ขนตาปลอม ตาโต ตาคม
Articles makeup
ความงาม

#อยากมีกันสาดส่วนตัว 6 ข้อผิดพลาดในการติด 'ขนตาปลอม' ❃

เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ติดขนตาปลอมทีไร ดึงออกทีขนตาจริงจะหลุดออกมาทั้งแผง #เจ็บด้วย บางทีอาจจะเป็นเพราะเธอติดไม่ถูกวิธีน่ะสิ รีบอ่านบทความนี้ซะก่อนที่ขนตาจะไม่เหลือ! T ^ T


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ขนตาพะเยิบ

  • 2. ปัดมาสคาร่าทับขนตาปลอม ' มากเกินไป '

  • 3. สีกาวติดขนตากับสีขนตา ' ไม่ตรงกัน '

  • 4. ติดขนตาไม่ตรงกับ ' แนวขนตา '

  • 5. ติดขนตาฟูฟ่อง เยอะจนดูตลก / เวอร์

  • 6. ติดขนตากลับด้าน

  • วิธีติด ' ขนตาปลอม ' ที่ถูกต้อง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  Hello Girls! สวัสดีค่ะสาวซิสต้าสุดชิค เก๋ไก๋สไลเดอร์ทุกคน! เป็นสาวเว็บนี้จะมาปล่อยหน้าโทรม แต่งตัวปอนๆ เดินร่อนไปร่อนมาไม่ได้ ไม่เอา มานี่เลย SistaCafe จะจับแต่งหน้าให้เอง ความสวยต้องมา งานผิวเนียนกระจ่างใสต้องมี แป้งฝุ่น มาสคาร่า ลิปสติก บลัชออน บรรจงแต่งเข้าไป จากลูกเป็ดน้อยต้องเป็นพญาหงส์ ถ้ารู้จักเว็บไซต์ของเรา! #มีความอวย #ฮึกเหิมแรงมาก

  บทความวันนี้จึงขอนำเสนอไอเทมที่ช่วยทำให้ผู้หญิงหลายคนสวยขึ้นในพริบตา ( จนถึงกับทำให้บางคนขาดไม่ได้ ไม่มีไม่กล้าออกจากบ้าน ) นั่นคือ " ขนตาปลอม " นั่นเอง! ไอเทมนี้ถูกคิดค้นขึ้นตั้งแต่ร้อยกว่าปีที่แล้ว และยังฮิตอยู่จนถึงทุกวันนี้ เพราะทำให้ขนตายาว ฟู หนา ดูเป็นเจ้าหญิงหวานๆ แต่ปัญหาที่ทุกคนต้องเจอคือ " จะติดยังไงให้สวย! "

  วันนี้เราจึงมีบทความรวบรวม 6 ข้อผิดพลาดในการติดขนตาปลอม ( และวิธีแก้ไข ) มาให้อ่านกัน มาดูกันซิว่าคนส่วนใหญ่มีปัญหาอะไรในการติดขนตาบ้าง เริ่ม!
   

  1. ขนตาพะเยิบ


  เธอเคยเจอสาวออฟฟิศ หรือสาวเฉี่ยวสุดแซบ ดาวมหาลัยที่แต่งหน้าสุดเป๊ะ! ปัง! แต่พอเข้าไปคุยใกล้ๆ แล้วต้องผงะเพราะ " ขนตาพะเยิบไปตามลม " หรือเปล่าเอ่ย #ไม่สิ #หรือเธอเป็นผู้หญิงคนนั้นซะเอง -.-

  ที่เป็นแบบนี้เพราะเธอตัดขนตาปลอมได้ไม่เข้ากับรูปตา ทำให้ฐานเส้นขนตาปลอมกดติดไปกับตา ทากาวไม่ติดและหลุดโพละ! ออกมาในที่สุด เรียกอีกชื่อว่า " Bird flap effect " ป้องกันได้ด้วยการวัดขนาดขนตาให้พอดี ตัดส่วนเกินออก ตัดส่วนที่ยาวกว่าออก เพื่อให้ติดแล้วตาดูเรียวนะคะ
   

  2. ปัดมาสคาร่าทับขนตาปลอม ' มากเกินไป '


  มาสคาร่าผลิตขึ้นเพื่อทำให้ขนตาจริงยาวและแยกเป็นเส้นๆ ออกจากกัน แต่เมื่อใส่ขนตาปลอมแล้ว ควรปัดมาสคาร่าให้เบาบางที่สุด เพราะจะทำให้ขนตาปลอมดูหนา จับตัวเป็นก้อนๆ แทนที่จะสวย จะดูน่ากลัวมากกว่าน่ะสิ - -

  จุดประสงค์ของขนตาปลอมคือการ " เสริม " ขนตาจริงให้ดูสวยมากยิ่งขึ้น ถ้าเธอติดขนตาปลอมที่สีเข้มกว่าสีขนตาจริง เธออาจต้องปัดมาสคาร่าเพื่อเบลนด์สีให้เข้ากัน ให้ปัดเบาๆ ที่ปลายขนตา และปัดก่อนทากาวติดขนตา เพื่อไม่ให้เลอะเป็นแพนด้านะคะ
   

  3. สีกาวติดขนตากับสีขนตา ' ไม่ตรงกัน '


  สีขนตาปลอมของสาวๆ แต่ละคนไม่เหมือนกัน เธอจึงต้องเลือกซื้อกาวติดขนตาปลอมดีๆ ที่สีแมทช์กับขนตา ถ้าเธอขนตาสีน้ำตาลแต่เลือกใช้กาวสีดำ แน่นอนว่ามันจะดูโป๊ะ! ดังนั้นต้องใช้สีที่ทำให้ดูธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

  สีกาวติดขนตาปลอมที่ 'กันตาย' ที่สุดคือสีขาว เพราะเมื่อติดจนแห้งบนเปลือกตาแล้วจะกลายเป็นสีใสๆ แทน เหมาะกับขนตาทุกสีเลยค่ะ
   

  4. ติดขนตาไม่ตรงกับ ' แนวขนตา '


  สำหรับมือใหม่แล้ว การติดขนตานี่แหละ เสี่ยงต่อการติดผิดติดถูกที่สุด ความโป๊ะอันดับหนึ่งคือติดพลาดไปโดนเปลือกตา แทนที่จะติดตรงแนวขนตา! ถ้าเธอจับแนวขนตาไม่ถูก เธอจะได้ขนตาสองชั้นแบบพะเยิบพะยาบให้คนมองแล้วซุบซิบ แอบหัวเราะกันแน่นอน #อายอ๊ะ

  วิธีหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดนี้คือ ค่อยๆ ทากาวลงบนเส้นขนตาปลอม แต่อย่าเพิ่งติดพรวด! ลงไปทันที หลับตาแล้วค่อยๆ ลากขนตาไปติดที่ฐานขนตาจริง กะระยะให้พอดีโดยใช้แหนบหรือนิ้วมือก็ได้ ถ้าขอบด้านไหนไม่ติดสนิท รอให้กาวแห้งสัก 1 นาทีแล้วทากาวเพิ่ม เมื่อกาวเริ่มแห้งจะเหนียวๆ ทำให้ติดกับแนวขนตาได้ดีค่ะ
   

  5. ติดขนตาฟูฟ่อง เยอะจนดูตลก / เวอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe