หน้ามัน ดูแลผิว วิธีดูแลผิวหน้า หน้าโทรม
Articles makeup
ความงาม

เคล็ดลับ 'สยบหน้ามัน' ระหว่างวันด้วยวิธีง่ายๆ เธอก็ทำได้

เคล็ดลับหยุดหน้ามันระหว่างวันด้วยวิธีง่ายๆ ทำตามได้ง่ายๆ


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ล้างหน้าให้เป็นประจำ

  • บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

  • ดื่มน้ำให้เยอะและสม่ำเสมอ

  • พกกระดาษซับมันติดตัว

  • แก้ปัญหาด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  จะฝนตก แดดออก ลมหนาวจะมาปะทะหน้า ( แม้จะน้อยนิด )
  แต่สำหรับสาวหน้ามันแล้ว สภาพอากาศไหนก็หน้ามันระดับทอดไข่ได้ !

  นี่เป็นปัญหาระดับชาติของสาวหน้ามันทุกคนเลย ทั้งที่ ไม่ได้ออกแดด เก็บตัวอยู่ในร่ม หน้าก็มันเยิ้มจนสกัดเป็นน้ำมันให้เพื่อนไปทอดไข่รอกินได้ จะแต่งหน้าก็ไม่ทน เดินๆ อยู่ที่แต่งไปก็ไหลเยิ้ม #น้ำตาจะไหล ขอแชร์นะคะ นี่แค่ส่วนน้อยของวิบากกรรมของสาวหน้ามันนะคะเธอ การใช้ชีวิตเป็นสาวหน้ามันนี่ลำบากจริงๆ T^T

  แต่อย่าห่วงไปในฐานะพันธมิตรสาวหน้ามัน วันนี้ฟรายเดย์เอาเคล็ดลับเจ๋งๆ ที่ทำได้ง่ายระหว่างวัน ที่จะช่วยสาวหน้ามันไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป มาดูกันกันเถออะว่าจะง่ายขนาดไหน 

  ล้างหน้าให้เป็นประจำ

   


  เคล็ดลับง่ายๆ ไม่ให้ห้ามมันระหว่างวัน คือ ต้องล้างหน้าอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน อาจจะเป็นช่วงเช้าระหว่างพักเรียน หรือช่วงกลางวันกับก่อนกลับบ้าน เพื่อให้ใบหน้านั้นดูกระจ่างใส หรือถ้าใครกลัวว่าการล้างหน้าจะทำให้น้ำมันเพิ่มขึ้น อาจจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง และโฟมล้างหน้า 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้หน้ามันจนเกินไป และช่วยคงความสดชื่นให้กับผิวหน้าด้วยจ้ะ

  บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

   

  ใครว่าสาวผิวมันควรห่างไกลมอยเจอร์ไรเซอร์เพราะเป็นน้ำมัน นั่นเป็นความคิดที่ผิดนะคะสาวๆ ทุกเคล็ดลับลดหน้ามันนั้นล้วนแต่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์นั้นมีส่วนช่วยในการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว รูขุมขนนั้นจะกระชับขึ้น ลดน้ำมันในหน้าลง ก่อนนอนหรือก่อนแต่งหน้าลองลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับด้วยนะจ๊ะสาวๆ

  ดื่มน้ำให้เยอะและสม่ำเสมอ

   

  สุดยอดวิธีในการบำรุงหน้า เพียงแค่เธอดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ต่อวันนั้น น้ำนั้นจะกลายเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบธรรมชาติ ในการคืนความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน และลดการผลิตน้ำมันลง แทบไม่ต้องเสียเงิน แถมยังง่ายสุดๆไปเลยด้วย

  พกกระดาษซับมันติดตัว

   

  สุดยอดไอเทมในตำนานที่สาวผิวมันควรมีครอบครอง กระดาษซับมันคืออัศวินคู่ใจที่จะช่วยกอบกู้หน้ามันๆ ของเราไว้ได้ แต่ว่าทางที่ดี เธอควรใช้กระดาษซับมันวันละ 1 ครั้ง เท่านั้น เพราะการซับน้ำมันออกบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นให้ใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น รอให้ถึงเวลาที่แบบ โอ้ย ฉันทนไม่ไหวแล้ว ค่อยหยิบมาซับหน้าเอานะจ๊ะ

  แก้ปัญหาด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe