อ่อย จีบผู้ชาย แอบชอบ
Articles love2
ความรัก

7 วิธีอ่อย ที่เป้าหมายมองแล้วอยากวิ่งหนีมากกว่าวิ่งเข้าหา

คนมันไม่ใช่ ทำแทบตายยังไงก็ยิ่งดูตลก


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 การส่งสายตาแล้วเข้าไปขอเบอร์/ไลน์ตรงๆ ( โดยเฉพาะในกรณีที่จะจีบฝรั่ง )

  • #2 อ่อยไม่ดูตาม้าตาเรือ อ่อยผิดจังหวะบ่อยๆ

  • #3 อ่อยในแบบที่รุกเขามากเกินไป

  • #4 อ่อยแบบข้ามหัวคนรอบตัวเขา

  • #5 ชวนคุยเรื่องสองแง่สามง่ามมากเกินไป

  • #6 อ่อยแบบทำตัวเป็นผู้ลึกลับ

  • #7 อ่อยจนเขาสังเกตได้ว่าเราเป็นภาระมากกว่าเป็นคนน่ารัก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  จั่วหัวกระทู้มาหลายคนอาจคิดว่าพี่อาร์ตใจร้าย ไม่ให้โอกาสคนโสดบ้างเลย แต่คิดในแง่ดีเถอะจ้ะสาวๆ ว่าสิ่งต่อไปนี้คือการเตือนกันในฐานะเพื่อนสาวด้วยกัน ไม่ให้ทำอะไรเปิ่นๆ ดูเป็นตัวตลกมากกว่าการคิดไปเองว่าเราคือนางเอกเกาหลีขี้โก๊ะเนอะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเป้าหมายของเรา มองเราด้วยสายตายังไง? เราใช่สำหรับเขารึเปล่า? ถ้าไปทำอะไรเปิ่นๆ ดังตัวอย่างต่อไปนี้ เราอาจหน้าแตกอับอายกว่าเดิมนะ
   

  #1 การส่งสายตาแล้วเข้าไปขอเบอร์/ไลน์ตรงๆ ( โดยเฉพาะในกรณีที่จะจีบฝรั่ง )

  ถึงแม้ว่าฝรั่งจะได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่กล้าแสดงออก คิดแบบไหนพูดแบบนั้น แต่ไม่ได้แปลว่าเขาไม่มีวิจารณญาณเลย! เพราะฉะนั้น ถ้าเราเคยอ่านจากไหนมาก็ตามที่บอกว่าขอเบอร์ไปเลย พูดไปเลยว่าฉันชอบคุณ แบบตรงๆ จะๆ มันดูจะเป็นการรุกเกินไปจนเขาตลกและตกใจได้ และในทางตรงกันข้ามกันนั้น ถ้าฝรั่งคนไหนเขายอมให้เบอร์/ไลน์ กันง่ายๆ โดยไม่ได้รู้จักมักคุ้นกันดีเท่าที่ควร เขาคนนั้นอาจมีเรื่องไม่ชอบมาพากลกับเราได้ อย่าเพิ่งหลงดีใจว่าเขารับรักอย่างในหนังนะ
   

  #2 อ่อยไม่ดูตาม้าตาเรือ อ่อยผิดจังหวะบ่อยๆ

  สิ่งที่ทำให้การอ่อยให้ได้ผล ( บ้าง ) มักจะมาจากการช่างสังเกตเป้าหมายเราจะจีบ แล้วค่อยๆ พุ่งชนอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น แอบเห็นมาบ้างว่าเขาชอบทานขนมเค้ก เราก็ไปฝึกทำขนมเค้กให้เขา แล้วหาจังหวะดีๆ สักวันทำมาฝาก เนียนๆ ไป ไม่ให้เขารู้ว่าเราตั้งใจมาอ่อย แค่นี้ก็พอมีหวังมาหน่อยนึงแล้วแหละ

  แต่ถ้าเรานึกจะทำก็ทำ, แอบรู้มาบ้างว่าเขาชอบแต่ไม่ได้เช็คข้อมูลว่าเขาชอบจริงๆ หรือมีใครโม้ไปงั้นๆ, โผล่ไปสร้างความประทับใจในจังหวะที่เขายังไม่โอเค หรืออื่นใดก็ตามที่เฟลเพราะความรีบร้อน สะเพร่าเกินไป บอกได้เลยว่ามีโอกาสที่การอ่อยจะล้มเหลว ยิ่งผิดจังหวะบ่อยๆ หรือทำแทบตายยังไงเขาก็ไม่ชอบอยู่ดี ตัดใจเถอะ มันนานไปแล้วที่เราเป็นตัวตลกให้คนอื่นมอง

  ดังนั้น สาวคนไหนที่อยากจะเป็นฝ่ายรุก ขอให้จำไว้เลยว่าไม่ต้องรีบกลัวใครแย่งไปกิน ค่อยๆ สังเกต ค่อยๆ ทำแบบเนียนๆ ช้าแต่ชัวร์ไว้ก่อนจ้ะ
   

  #3 อ่อยในแบบที่รุกเขามากเกินไป

  ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นคนเงียบๆ หรือกล้าแสดงออกมากแค่ไหน สิ่งที่เราควรคำนึงไว้เสมอแม้จะสถาปนาตนเองเป็นสายรุกก็คือ " อย่ารุกล้ำเขามากเกินไป " ไม่งั้นมันจะดูไม่เนียน และทำให้เขารู้สึกอึดอัด อยากหนี มากกว่าอยากพบเรา
   

  #4 อ่อยแบบข้ามหัวคนรอบตัวเขา

  อย่าพยายามเป็นคนสำคัญโดยไม่เห็นความสำคัญของคนรอบตัวเขา อย่าลืมว่าเขาก็มีเพื่อน ครอบครัว และหลายคนตามประสาสังคมของเขา การที่เราพุ่งเป้าจะอ่อยเขาอย่างเดียวโดยไม่สนใครหน้าไหนทั้งนั้น หรือแอบสังเกตปฏิกิริยา สังเกตสิ่งแวดล้อมที่เขามี เรามีโอกาสที่จะพลาดมากกว่ามีหวัง

  ถ้าเป็นไปได้ ควรทำความรู้จักมักคุ้นกับคนรอบตัวของเขา สิ่งแวดล้อมของเขาบ้าง เพื่อให้เรากลมกลืนไปกับเขา มีเรื่องให้สังเกตกัน ประติดประต่อกันได้อีกยาว ถึงสุดท้ายเราจะไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เราได้เพื่อนมากกว่า 1 คนแน่นอน
   

  #5 ชวนคุยเรื่องสองแง่สามง่ามมากเกินไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe