ทริคแต่งหน้า Suzy Uncontrollably Fond
Articles makeup
ความงาม

5 ทริคแต่งหน้าเป็น 'Suzy' จากเรื่อง Uncontrollably Fond ให้เหมือนเด๊ะ!!

อยากเป็นนางเอกเกาหลีประกบคู่อูบินก็จัดไป!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # สร้างผิวใสด้วย เบส 3 สี

  • # ไฮไลท์คอนทัวร์แก้สัดส่วนหน้า

  • # สร้างคิ้วและหางตาตกที่ดูสวยอ่อนโยน

  • # ใช้คอนทัวร์สร้างมุมปาก

  • # สีปากสีสันสดใส ตามสไตล์ซูจี

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   


  สวัสดีจ้า สาวๆ เราอยากจะบอกว่า เวลาดูซีรีส์เกาหลีทีไร สไตล์การแต่งหน้าของเราก็จะเปลี่ยนไปตามนางเอกแต่ละเรื่องที่ดู ประมาณอยากเป็นนางเอกซีรีส์เกาหลีบ้างอะไรบ้างเนอะ สาวๆ ก็เป็นเหมือนกันหรอก รู้น่า โด่ว... ( เอาน่า..เป็นเป็นเพื่อนกันหน่อย  555 ) ซึ่งคราวนี้เราก็เตะตากับลุคของสาวซูจีจากในเรื่อง Uncontrollably Fond  นี้มากๆ ด้วยสไตล์ ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ และดูสดใส เหมาะแล้วที่คิมอูบินประกบคู่ขนาดนี้ ชิ! อย่ากระนั้นเลย พวกเรามาเป็นซูจีกันบ้างดีกว่าเน้อ เผื่อจะได้ประกบปาก เอ้ย! ประกบคู่กับคิมอูบินบ้างอะไรบ้าง ฮี่ๆ  โดยเราไปเจอเมคอัพอาร์ติสสาวเกาหลีเจ้าของแชนแนล 킴닥스 KIMDAX ใน Youtube มาสอนแต่งหน้าตามซูจีแบบพอดิบพอดี เราก็เลยมีเคล็ดลับเด่น 5 ข้อ ที่จะทำให้ได้ลุคสวยใสเหมือนสาวซูจีในเรื่องนี้เด๊ะๆ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยจ้า!

   

  # สร้างผิวใสด้วย เบส 3 สี

  จากในซีรีย์เราจะเห็นได้ว่า สาวซูจีมีผิวที่ดูเนียนใสเหมือนไม่ได้แต่งหน้ามากๆ ซึ่งเคล็ดลับสำคัญอยู่ที่การใช้เบสเพื่อปกปิดรอยตำหนิที่ไม่ต้องการต่างๆ  โดยเมคอัพสาวคนนี้ใช้  Aritaum real ampoule color corrector สี #05 #03 และ #04 จากซ้ายไปขวา  ซึ่งมันก็คือคอนซีลเลอร์อย่างหนึ่งนี่แหละ เป็นรูปแบบแท่งและมีสี โดยใช้สีเขียวในการปิดรอยแดงต่างๆ  สีชมพูเพิ่มความสว่างใสให้ใบหน้าและปิดรอยคล้ำ  ส่วนสีม่วงไว้เพิ่มความไบรท์ให้หน้าดูมีออร่า
   

  # ไฮไลท์คอนทัวร์แก้สัดส่วนหน้า

  ด้วยความที่หน้าเราก็คงไม่ได้เหมือนซูจีมากมาย  รวมถึงเมคอัพสาวคนนี้ ( ซึ่งก็น่ารักเหมือนกัน >< )  และเจ้าตัวช่วยสำคัญที่จะเปลี่ยนโฉมในงานนี้ก็คือ Shading & Hilight นั่นเอ้งงง  ซึ่ง Contour ที่เธอเลือกใช้ก็คือ Atriaum เจ้าเก่าเจ้าเดิม โดยข้างในจะมีสองสีที่เข้มอ่อนต่างกันเล็กน้อยแบบนี้
   
  มีคอนทัวร์อยู่ในมือ ก็จัดการวาดจมูกขึ้นมาใหม่เล้ย ตามแบบ
   
  และเพื่อความเนียน ก็ใช้ไฮไลท์ป้ายเข้าไปตรงบริเวณหน้าผาก จมูก ใต้ตา และเหนือปาก  เพื่อให้มีออร่าเปล่งประกาย ดูสุขภาพดีเหมือนซูจีนั่นเอง  เสร็จแล้วก็เบลนด์ๆ ให้เข้ากันด้วยฟองน้ำด้วยนะจ๊ะ
   

  # สร้างคิ้วและหางตาตกที่ดูสวยอ่อนโยน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe