หัวเข่าดำ ข้อศอกด้าน เข่าด่าน ข้อศอกดำ สครับผิว ผิว
Articles makeup
ความงาม

6 วิธี แก้ปัญหา ข้อศอกดำ หัวเขาด้าน ง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ใครมีปัญหา ข้อศอกดำ หัวเข่าด้าน เชิญทางนี้เลยค่ะ


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุ ศอกด้าน เข่าดำ

  • 1. เบคกิ้ง โซดา

  • 2. หัวหอมและกระเทียม

  • 3. สะระแหน่ หรือมินต์

  • 4. น้ำมันมะกอกและน้ำตาล

  • 5. น้ำผึ้งมะนาว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  เข่าดำ ศอกด้าน เป็นปัญหาโลกแตกสำหรับผู้หญิงอย่างเราหลายคนเลยนะคะ บางคนผิวส๊วย สวย ทุกอย่างเป๊ะหมด แต่พอมองข้อศอก กับเข่าเท่านั่นแหละ ปรากฎว่า ดำ ด้าน เสียภาพลักษณ์หมด เป็นผู้หญิงก็ต้องสวยทุกสัดส่วน ต้องเป๊ะหัวจรดเท้า และวันนี้ เพื่อเป็นการรักษาความสวยของเรา ทุกส่วน เทนชิมี วิธีช่วยแก้ปัญหา เข่าด้าน ศอกดำ มาฝากกันค่ะ
   

  สาเหตุ ศอกด้าน เข่าดำ

  เซลล์หนังกำพร้าที่ตายแล้ว เป็นสาเหตุที่ทำให้ เข่าด้านและข้อศอกดำมากกว่า อวัยวะอื่น ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะเวลาที่เรานั่งคุกเข่า หรือเท้าแขน ทำให้อวัยวะบริเวณนั้นที่สัมผัสกับพื้นยิ่งดำขึ้นค่ะ และเมื่อนานวันเข้า ก็ยิ่งทำให้ ยิ่งด้านขึ้น ศอกยิ่งดำขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ ความไม่มั่นใจในการใส่ชุดโชว์เข่า โชว์ศอกนั่นเองค่ะ เราตามไปดูวิธีแก้ ที่เราสามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้านกันค่ะ
   

  1. เบคกิ้ง โซดา

  เบคกิ้งโซดาเป็นผลิตภัณฑ์ขัดผิวธรรมชาติ  ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ช่วยให้เข่าและศอกกระจ่างใสขึ้น 

  สูตรขัดผิวง่าย ๆ คือ ผสมเบคกิ้ง โซดา 1 ช้อนชา กับนมสด  1 ช้อนโต๊ะ นำมาผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันเหนียว ๆ จากนั้นนำมาพอก บริเวนเข่า และ ศอก แล้วขัด แนะนำให้ขัดทุก ๆ วันค่ะ
   

  2. หัวหอมและกระเทียม

  คุณสมบัติของหอมและกระเทียม สามารถช่วยขจัดพวกรอยและจุด่างดำได้ดีนักแล รวมถึง รอยศอกและเข่าที่คล้ำ ก็สามารถแก้ได้ด้วยเครื่องเทศสองชนิดนี้เลยค่ะ

  สูตรที่แนะนำคือ หันกระเทียมและหัวหอมเป็นชิ้นเล็กบาง ๆ ละเอียด แล้วนำมาผสมกันจากนั้นนำมาพอก ถูและขัดบริเวณ เข่า และข้อศอกเป็นเวลา 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ไม่เพียงเท่านี้ค่ะ หากสาว ๆ มีกลีเซอรีน น้ำมะนาว และน้ำสกัดดอกกุหลาบ ให้นำมาผสมกัน โดยใช้กลีเซอรีน 1/4 ส่วน น้ำมะนาว 1/4 ส่วน และ น้ำสกัดดอกุหลาบ 1/2 ส่วน นำมาผสมกันแล้วทาหลังจากขัดด้วย กระเทียมและหัวหอมค่ะ
   

  3. สะระแหน่ หรือมินต์

  ใบมินต์หรือสะระแหน๋ สามารถช่วยลดรอยดำของเราได้ค่ะ สูตรง่าย ๆ คือการนำมาเคี่ยว เพื่อให้ได้น้ำสกัด แล้วนำมาพอกบริเวณที่มีปัญหา

  วิธีคือ นำใบสะระแหน๋ หรือมินต์ หนึ่งกำนำมาเคี่ยวในหม้อสักพักจนเปื่อย จากนั้นบีบมะนาวครึ่งลูกลงไปในหม้อ จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น แล้วใช้สำลีนำมาจุ่มให้ชุ่ม นำมาทาบริเวณข้อศอก และเข่า พอกทิ้งไว้ 10-15 นาที
   

  4. น้ำมันมะกอกและน้ำตาล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe