ห้องพัก ที่อยู่ หอพัก หอพักอันตราย หอพักน่ากลัว ป้องกันตัว
Articles etc
อื่น ๆ

รู้หรือไม่? ห้องพักแบบนี้ เสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม!

ตอนนี้ผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องอาศัยอยู่ในหอพักคนเดียว เสี่ยงต่ออันตรายเหลือเกิน ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า ห้องพักแบบไหนที่ควรเลี่ยง และมีอะไรช่วยให้เราปลอดภัยได้บ้าง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่มีระบบคีย์การ์ด

  • 2. หอพักไม่มีกล้องวงวรปิด

  • 3. ไม่มีตาแมวที่ประตู

  • 4. ไม่มีกลอนโซ่คล้องประตู

  • 5. ระเบียงห้องติดอยู่กับห้องข้างมากเกินไป

  • สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องอยู่หอพักคนเดียวจริง ๆ

  • อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟความปลอยภัยให้สาว ๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เชื่อว่าตอนนี้สาว ๆ ก็พอที่จะได้ยินข่าวที่น่าสลดใจเกี่ยวกับผู้หญิงคนนึงที่ถูกทำร้าย เราในฐานะผู้หญิงด้วยกันย่อมรู้สึกสลดใจมากกว่าใคร ๆ เพราะภัยเดี๋ยวนี้มันใกล้ตัวมากจริง ๆ ขนาดเราคิดว่าเราเข้าบ้านแล้ว ปิดประตูแน่นดีแล้วนะ

  แต่ภัยแบบนี้ มันจะเสี่ยงยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ต้องอยู่หอพักคนเดียว เธอจะต้องอยู่รวมกับผู้คนที่ไม่รู้จัก ดังนั้นเรื่องความเสี่ยงในอันตรายต่าง ๆ ย่อมมีขึ้นได้ ดังนั้นวันนี้ เราอยากจะพาสาว ๆ มาสำรวจห้องพักของตัวเอง และเผื่อสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมองหาห้องพัก มาดูกันว่าห้องพักแบบไหนที่มักเสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม และจะแก้ไขยังไง ถ้าห้องพักเรานั้นเข้าข่ายความเสี่ยง!

   
  1467776696 sad woman looking out window1

  อย่าอยู่ด้วยความหวาดระแวงเลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าอะไรคือความเสี่ยง

   

  1. ไม่มีระบบคีย์การ์ด

   
   
  ระบบคีย์การ์ด ในสมัยนี้ถือว่าเป็นระบบหลักที่หอพักทุกหอพักควรมีนะคะ เพราะถือว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยได้ในระดับนึงเลย และถ้าสาว ๆ สามารถสอบถามได้ ลองขอเค้าดูคีย์การ์ดนะ เพราะแบบที่เหมาะและสะดวก คือการแตะ ไม่ใช่รูด 

  ดังนั้น ถ้าข้อนี้ไม่มี เรื่องความปลอดภัยก็อาจจะลดลงไปหลายเปอร์เซ็นต์เลยแหละ เพราะระบบคีย์การ์ด สามารถช่วยแยกคนในและคนนอกได้ในระดับนึง
   

  2. หอพักไม่มีกล้องวงวรปิด

   

  กล้องวงจรปิด เป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งที่สาว ๆ ควรพิจารณาเลยนะคะ และต้องเช็คให้มั่นใจด้วยว่ากล้องวงจรปิดที่เราเห็นนั้นอ่ะ ไม่ใช่กล้องดัมมี่ มันต้องใช้ได้จริง! เพราะการมีกล้องวงจรปิดจะเป็นประการด่านแรกที่เมื่ออาชญากรเห็น ก็อาจจะถอยทัพกลับไปได้ แต่ถ้าเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นแล้วจริง ๆ เราก็จะได้มีหลักฐานมายืนยัน นอนยัน เรียกตัวเอามารับโทษได้

  และตำแหน่งอีกตำแหน่งนึงของการติดกล้องวงจรปิดที่สาว ๆ ควรสังเกตคือ ต้องมีกล้องติดอยู่ตรงตามทางเดินด้วย ไม่ใช่แค่หน้าล็อบบี้นะจ๊ะ ลองตรวจสอบกันดูนะสาว ๆ
   

  3. ไม่มีตาแมวที่ประตู

   

  ตาแมวเล็ก ๆ แบบนี้ใครคิดว่าไม่สำคัญค่ะ เพราะมันเป็นระบบการป้องกันขั้นพื้นฐานเลยนะคะ เพราะถ้าเกิดเหตุอะไรก็ตาม มีใครก็ไม่รู้ว่าอยู่ดี ๆ มาเคาะประตูห้องสาว ๆ เธอก็คงไม่เดินพรวดพลาด ลุกมาเปิดประตูดูเลยใช่มั้ยล่ะคะ ว่าใครกันมาเคาะประตู ทำยังงั้น ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ มันอันตราย 

  ดังนั้น นี่จึงเป็นประโยชน์ของตาแมว ที่เอาไว้เพื่อส่องคนที่มาเคาะประตู เราจะได้สำรวจก่อนเลยว่า ใครกันนะ ถ้าไม่คุ้นหน้า นั้นแหละค่ะ ไม่ต้องเปิด! ที่สำคัญอย่าลืมมั่นทำความสะอาดรูตาแมวบ้างนะคะ มิเช่นนั้น ส่องไปเถอะ ส่องเท่าไรก็ไม่เห็น
   

  4. ไม่มีกลอนโซ่คล้องประตู

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe