เพื่อน เพื่อนมีแฟน โดนทิ้ง โดนเท
Articles love2
ความรัก

5 การเปลี่ยนแปลง 'เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี'

ความรู้สึกเหงา เหมือนโดนทิ้ง อารณ์หลายๆ อย่างเกิดขึ้นกับเรา ' เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี '


» » - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มีความเหงากลายเป็นเพื่อนสนิท

  • มีโกรธบ้าง น้อยใจบ้าง ในบางครั้ง

  • อยู่คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน

  • บางครั้งก็เหมือนตัวเองเป็นศาลาคนเศร้า

  • เหมือนฟองน้ำที่ต้องซึมซับความรู้สึกเพื่อนตลอดเวลา

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ใครจะรู้ว่าอยู่ดีๆ เมื่อเพื่อนรักเรามีแฟน ความเหงาเลยกลายมาเป็นเพื่อนสนิทแทน แถมโปรโมชั่นความน้อยใจฟรี ไปไหนคนเดียวอีกต่างหาก ฟังแล้วเหมือนจะดูดี แต่ใครจะรู้ว่ามันเศร้าแค่ไหน ใครจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่รักเพื่อน ติดเพื่อน และห่วง ( หวง ) เพื่อน แต่ท้ายสุดแล้วกลับรู้สึกเหมือนโดนเพื่อนทิ้ง วันนี้เราจะมาค้นหาความรู้สึกของเพื่อนที่รู้สึกว่าเหมือนตัวเองถูกทิ้งเมื่อเรามีแฟน กับบทความนี้  -->> 5 การเปลี่ยนแปลง ' เมื่อเพื่อนมีแฟน แล้วเราไม่มี ' มาทำความเข้าใจกับความรู้สึกของพวกเธอเหล่านี้กันค่ะ
   

  มีความเหงากลายเป็นเพื่อนสนิท

  เมื่อก่อนเคยมีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ คิดอะไร อยากพูดอะไร อยากจะโทรหาตอนไหน มันอบอุ่นใจตลอดเวลา แต่วันหนึ่งเพื่อนเราไปมีแฟน กิจกรรมสนุกๆ เรื่องเล่าต่างๆ ก็ไม่มีใครฟังเหมือนแต่ก่อน ความเหงา ความอ้างว้างก็เลยกลายมาเป็นเพื่อนสนิทแทนซะงั้น ไปไหนก็ต้องหัดไปคนเดียว กินข้าวคนเดียว ดูหนังคนเดียว ว้าเหว่เป็นช่วงๆ 
   

  มีโกรธบ้าง น้อยใจบ้าง ในบางครั้ง

  มีความน้อยใจแถมโกรธนิดๆ แต่ยังไงก็รักเพื่อนเหมือนเดิม ซึ่งเป็นเรืองธรรมดาที่อยู่ดีๆ เพื่อนสนิทที่เรารัก เมื่อก่อนอะไรก็เรา ทำอะไรก็คิดถึงเรา วันหนึ่งเมื่อเขาไปมีแฟนความสำคัญของเราก็ลดลง เมื่อก่อนเคยไปกินข้าวด้วยกัน ดูหนังด้วยกัน วันนี้เพื่อนเรามีแฟนหนุ่มทำหน้าที่นั้นแทน จะไม่ให้น้อยใจหรือไม่โกรธเลยคงเป็นไปไม่ได้ อย่างน้อยก็แป้บๆ วันหนึ่งเมื่อเราชินเราก็จะหายเอง เข้าใจน่ะเข้าใจ แต่บางครั้งก็แอบน้อยใจอยู่บ้างอะนะ TOT" เป็นอาการห่วงกึ่งหวงเพื่อนในคราวเดียวกัน " ก็เพื่อนเรานี่นา เรามาก่อนที่นายจะมาเป็นแฟนเพื่อนเราอีกนะ " มีอิจฉา เผลอๆ แอบเกลียดแฟนเพื่อนไปซะงั้น อันนี้น่ากลัว 
   

  อยู่คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน

  " น่าสนุกใช่ไหม ที่เราอยู่กันตรงนี้ บรรยากาศแสนดี  ที่เธอและเขาอยู่กับฉัน...
  อยากให้เธอมาหา แต่เธอก็มากับเขา คุยกันแต่เรื่องราว ที่รู้กันสองคนเท่านั้น"

  ไม่แปลกที่บางครั้งเราก็เหมือนอากาศธาตุ TOT" ในตอนนั้นเพื่อนเราเค้าก็คงอยากให้เราไปด้วยไม่อยากให้เราเหงาแต่หารู้ไม่ว่า ' อยู่คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน ' อารมณ์ตอนนั้นถ้าหายตัวได้จะกลับไปนอนร้องไห้กอดหมอนข้าง หรือไม่ก็กรีดร้องดังๆ ไปเลย ถ้าเพื่อนคนไหนเคยคิดอยากจะชวนเราไปกับแฟนแล้วล่ะก็ ช่วยดูแลความรู้สึกกันนิดนึงนะคะ TOT" มีเจ็บปวด
   

  บางครั้งก็เหมือนตัวเองเป็นศาลาคนเศร้า

  บางครั้งก็เหมือนตัวเองเป็นศาลาคนเศร้า พอเจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา เหงาเมื่อไหร่ก็มาหา ในใจก็ยังมีแอบงอนอยู่นิดๆ ทีก่อนหน้านี้มีความสุขล่ะลืมกันไปเฉยเลย แต่ก็อย่างว่านี่ก็เพื่อนเราจะไม่ให้ช่วยยังไง อย่างน้อยวันหนึ่งที่เพื่อนไม่เหลือใครก็ยังมีเราคอยปลอบใจและกำลังใจอยู่ข้างๆ เห้อ!! อารมณ์เหมือนเราเป็นของตาย พอมันถูกแฟนทิ้งเมื่อไหร่ สุดท้ายก็กลับมาหาเรา เป็นคนดีจริงๆ นี่ล่ะน้าสายใยของคำว่าเพื่อน
   

  เหมือนฟองน้ำที่ต้องซึมซับความรู้สึกเพื่อนตลอดเวลา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe