อกหัก ปัญหาความรัก บอกเลิก ชีวิตคู่ ปัญหาชีวิตคู่
Articles love2
ความรัก

จบนะ! 10 เหตุผลของการ 'โดนเท' ที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม

คำว่า 'เท' ก็คือคำบอกอ้อมๆ ว่าโดนทิ้งนั่นแหละ! ไม่มีใครอยากโดน #เทวนไปค่ะ ซ้ำซากหรอก แต่มันต้องมีสาเหตุสักอย่างสิ ลองอ่านบทความนี้ดูมั้ย เผื่อจะเข้าใจอะไรๆ มากขี้น!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. รู้สึกว่าตัวเอง ' ดีเกินไป ' สำหรับแฟน

  • 2. เขารู้สึก ' อึดอัด '

  • 3. ขาด ' ความเข้าใจซึ่งกันและกัน '

  • 4. มีความ ' คาดหวังสูง ' ต่ออีกฝ่าย

  • 5. มีพื้นเพทางบ้านต่างกันมากเกินไป

  • 6. อีกฝ่ายไม่เคยรู้เลยว่า เธอ ' ต้องการ ' อะไร

  • 7. ไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่าย ( หรือตัวเอง ) เปลี่ยนไป

  • 8. ขาดความเชื่อใจซึ่งกันและกัน

  • 9. หึงหวงเพราะระแวงว่าจะมีกิ๊ก

  • 10. บุคลิกของเขาและเธอ ' ไปกันไม่ได้ '

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe ทุกคน กลับมาพบกับคอนเทนต์ความรักอีกเช่นเคย บางครั้งก็เป็นเรื่องรักมุ้งมิ้งกุ๊กกิ๊ก อ่านแล้วฟินจิกหมอน แต่วันนี้ขอเสนอในด้านตรงข้าม นั่นคือการโดนเท หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า ' ถูกทิ้ง ' นั่นเอง แง้!!!

  การโดนเทไม่ได้จำกัดแค่ในสถานะ ' คนคุย ' เท่านั้น แม้จะเลื่อนขั้นมาเป็นแฟนแล้ว ก็โดนทิ้งได้เหมือนกัน ( มีอะไรแน่นอนบ้างตอบ #ไม่มี T ^ T ) คนที่คุยอยู่ดีๆ หายไปก็มี แต่บางคู่คบกันมาเป็นเดือน เป็นปีก็ยังโดนทิ้ง แน่นอนว่าต้องมีสาเหตุอะไรสักอย่าง แต่อะไรล่ะ!? #นอกจากมีคนอื่นแล้วก็คิดอะไรไม่ออกอีกเลย

  ทุกอย่างต้องมีต้นตอค่ะ บางทีไม่ใช่เพราะคนนอกเลย แต่เป็นเพราะเธอสองคนเองนั่นแหละ -.- ลองเช็คปัญหาที่เกิดขึ้นในบทความนี้ดู เรารวบรวมมาแล้วถึง 10 เหตุผลที่ทำให้คู่รักต้องเลิกรากัน บางทีสิ่งที่สงสัยมานานอาจกระจ่างเมื่ออ่านบทความนี้จบก็ได้ 

  เริ่มเลย!!!

  1. รู้สึกว่าตัวเอง ' ดีเกินไป ' สำหรับแฟน

   


  เธอเคยแอบรู้สึกว่า " คนอย่างฉันน่าจะเป็นแฟนกับผู้ชายที่แซบกว่านี้ " บ้างไหม? ถ้าคิดตอนเป็นโสดน่ะไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้ามีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้ว นี่แหละจุดเริ่มต้นของปัญหา เพราะถ้าเธอยังคิดแบบนี้ มันจะส่งผลต่อพฤติกรรม สีหน้า แววตาที่เธอมีให้แฟน เริ่มมองเห็นข้อเสียของแฟนทีละข้อๆ เมื่อสะสมจนถึงขีดสุด เธอก็ระเบิดอารมณ์ใส่เขาจนทะเลาะกัน ในที่สุดผู้ชายก็ทนไม่ไหว ขอเลิกดีกว่า!

  หยุดขุดคุ้ยและบอกว่าเขา ' ไม่ดี ' เพราะไม่มีมนุษย์คนไหนเพอร์เฟกต์ 100% หรอกค่ะ ในเมื่อเลือกเขามาให้ดูแลแล้ว ขอแค่เขายังรัก เป็นห่วง เอาใจใส่เธอ เท่านี้ก็พอแล้วไม่ใช่เหรอ ^^.

  2. เขารู้สึก ' อึดอัด '


  แรกคบกันทุกอย่างก็ดูดี ดูสวยงามไปหมดแหละ ในสถานะคนคุยต่างฝ่ายต่างเว้นสเปซ ให้อิสระซึ่งกันและกัน แต่เมื่อเลื่อนขั้นมาเป็นแฟน สัญชาตญาณความอยากครอบครองของผู้หญิงก็มาเต็ม! จากที่ตอบไลน์เมื่อไหร่ก็ได้ ต้องตอบทันทีเมื่อทักไป ห้ามเลตเกิน 5 นาที, ห้ามคุยกับเพื่อนผู้หญิงทุกคนถ้าไม่ได้รับอนุญาต, จะไปไหนทำอะไรต้องรายงานตัวทุกครั้ง #กะไม่ให้กระดิกกระเดี้ยไปไหนกันเลย

  เมื่อผู้ชายเริ่มอึดอัด ความรู้สึกชอบก็ไม่เหมือนเดิม ในที่สุดเขาจะเริ่มห่างออกไปเรื่อยๆ และขอเลิก ถ้าไม่อยากให้วันนั้นมาถึง ก็เว้นช่องว่างให้เขาหายใจบ้างนะคะ เธอเองก็คงไม่ชอบถ้ามีแฟนมาคอยตามติด ตามจี้เป็นพ่อคนที่สองใช่ไหมล่ะ

  3. ขาด ' ความเข้าใจซึ่งกันและกัน '

   

  เมื่อก่อนก็เข้าใจกันดี แต่พอได้คบกัน กลับเริ่มห่าง แปลกดี! จากที่เคยคุยกันทุกวันก็เริ่มเว้นระยะห่าง วันสองวันครั้ง พัฒนาเป็นสัปดาห์ละครั้ง คุยกันแต่ละครั้งเหมือนต่อไม่ติดว่าควรจะพูดกันเรื่องอะไร พอไม่เข้าใจกันแค่นิดเดียวก็ทะเลาะกันใหญ่โต จะยังไงต่อ ก็เลิกสิคะรออะไร T T

  กฎของการเป็นแฟนกัน เราแนะนำว่าต้องคุยทุกวันค่ะ ไม่จำเป็นต้องคุยกันตลอดเวลา 24 ชั่วโมงก็ได้ แต่ต้องมีโทรหา มีตัวอักษรในแชท อัพเดตสารทุกข์สุกดิบให้รู้สึกอิ่มเอมหัวใจบ้าง ไม่อย่างนั้นก็คงไม่ต่างอะไรกับเป็นโสดหรอก ถ้าเราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวแฟนเลย!

  4. มีความ ' คาดหวังสูง ' ต่ออีกฝ่าย


  ตอนยังคุยๆ กันก็ยังไม่คิด ไม่หวังอะไรจากเขาหรอก แต่พอได้เป็นแฟนก็เอาละค่ะ มโนมาเต็ม! เขาจะต้องเป็นผู้ชายในฝัน เป็นคนที่บันดาลให้เธอได้ทุกอย่าง ทำงานได้เงินเดือนเยอะๆ พาเธอไปกิน ช้อป เที่ยว #สายเปย์ไปดิ ห้ามเถียง เธอพูดอะไรเขามีสิทธิ์เชื่อฟังแล้วทำตามได้อย่างเดียว แต่ขอโทษค่ะ ตื่น! นี่โลกความจริงค่ะไม่ใช่โลกมโน 

  เมื่อเขาไม่ได้เป็นอย่างฝัน เธอก็เริ่มหงุดหงิด เบื่อหน่ายแฟนมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วอาการนี้จะส่งผลไปเป็นข้อแรก คือ ' อยากมีแฟนที่ดีกว่านี้ ' ก็ต้องขอย้ำอีกรอบว่า ไม่มีใครดี 100% ดังนั้นฝันแต่พอดี! ผู้ชายหากรักใคร เขาจะพยายามพัฒนาตัวเองเพื่อคนคนนั้นอยู่แล้ว ให้กำลังใจเขาแทนที่จะกดดันดีกว่า

  5. มีพื้นเพทางบ้านต่างกันมากเกินไป

   

  แรกพบ รู้จักกัน เธอกับเขาอาจเจอกันในคอร์สเรียน, ร่านอาหาร, ปาร์ตี้บ้านเพื่อน, เพื่อนแนะนำซึ่งแน่นอนว่ายังไม่รู้หรอกว่า พื้นเพทางบ้านของอีกฝ่ายเป็นยังไง แต่เมื่อได้คุยกันจริงๆ ถึงรู้ว่า ฐานะ / ความคิด / ทัศนคติต่อชีวิต ต่างกันราวฟ้ากับเหว เช่น เขามีสังคมไฮโซ ตีกอล์ฟวันหยุด ไปเที่ยวเมืองนอกบ่อยๆ  แต่เธอแค่รดน้ำต้นไม้ นั่งเล่นกับน้องหมาที่บ้าน ซื้อส้มตำกินหน้าปากซอย โอย ไม่ต้องรอเป็นแฟน แค่คนคุยก็ไม่รอดแล้ว T T

  คนเป็นแฟนถ้าอยากไปรอด ต้องเจอกันคนละครึ่งทาง! ถ้าไม่คิดจะปรับความคิด พฤติกรรมเพื่ออีกฝ่ายเลย แสดงว่ายังรักกันไม่พอ หรือถ้าปรับแล้วก็ไม่ไหวก็คงต้องบอกลาอย่างแท้จริงแล้วล่ะค่ะ

  6. อีกฝ่ายไม่เคยรู้เลยว่า เธอ ' ต้องการ ' อะไร


  ก็เห็นตั้งแต่แรกแล้วล่ะว่าเขาไม่ค่อยใส่ใจเธอเท่าไหร่ ติดเพื่อนไม่ก็ทำงานรัวๆ จนไม่มีเวลาให้เธอแม้แต่จะบอกฝันดีด้วยซ้ำ! เป็นแฟนก็นึกว่าจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ไม่สนใจ ไม่แคร์เหมือนเดิม ไม่เคยรู้เลยว่าเธอต้องการอะไร อยากไปเดทก็ไม่ได้ไป อยากได้กำลังใจในการทำงานก็ได้แต่ลมปากที่ไม่จริงใจ ไม่ก็เงียบหายไปเลย #ฉันเป็นอะไรในสายตาเธอ #คนไม่สำคัญใช่ไหม

  พอมีเวลาคุยกัน เขาก็จะพร่ำ เล่าแต่เรื่องตัวเอง แต่เมื่อเธออยากพูดเรื่องความฝัน ความสนใจต่างๆ หรือสิ่งที่อยากทำร่วมกันกับเขาก็มีแต่ความเงียบ... ถ้าเป็นแบบนี้ ก็เทเขาไปเถอะค่ะ เสียเวลาสุดๆ

  7. ไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่าย ( หรือตัวเอง ) เปลี่ยนไป

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe