รัก คู่รัก แฟน ความรัก แสดงความรัก ปัญหาความรัก
Articles love2
ความรัก

11 สิ่งที่บ่งบอกว่านี่แหละคนที่ "รักใครไม่เป็น"

เหมือนจะรักกัน แต่มองดีๆ ก็ไม่ใช่ความรู้สึกแบบนั้นนะ


» » - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ปฏิเสธหรือหลบเลี่ยงที่จะเผชิญความทุกข์

  • #2 มีแต่ take ไม่มี give

  • #3 คิดเอง เออเอง แต่ไม่คิดถึงสิ่งอื่น / คนอื่น

  • #4 ไม่กล้าพอที่จะเผชิญความจริง

  • #5 ไม่กล้าพอที่จะพูดถึงเรื่องอนาคตได้ดีเท่าปัจจุบัน

  • #6 เป็นคนที่ชอบพูดเปรียบเทียบในเชิงดูถูกเสมอ

  • #7 สัมพันธภาพกับคนรอบข้างส่วนใหญ่มักมีปัญหา

  • #8 ยังมีโลกส่วนตัวสูงมากๆ เข้าถึงยาก

  • #9 ลำดับความสำคัญไม่เป็น

  • #10 ไม่กล้าเปิดเผยสถานะของเรากับใครสักที่เลย

  • #11 ไม่ได้รักเพราะหัวใจของรัก แต่รักเพราะเห็นแก่...

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  จริงอยู่ที่เหตุผลที่คบเป็นแฟนกันของคนส่วนใหญ่มักจะพูดว่า "เข้ากันได้ดี" หรือ "ใจตรงกัน" เลยรักกันได้ แต่ถ้าจะพูดกันให้จริงไปกว่านั้นอีก "สิ่งใดในโลกนี้ล้วนแต่ไม่มีความแน่นอน" เราไม่สามารถเดาใจใครได้เลย ไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้ คนอื่นก็เช่นเดียวกันที่ไม่สามารถล่วงรู้จิตใจเราได้ ( อย่างดีสุดก็ได้แค่เดา )


  บางครั้งความรู้สึกบางอย่างจึงเกือบจะใช่ความรักแล้วแหละ แต่ดูไปดูมามันไม่ใช่ซะงั้น ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เป็นอาการต่อไปนี้ หรือดันไปเจอคนที่มีอาการแบบนี้ ... นี่ก็เรียกว่าความรักได้มั้ง แต่ยังรักใครไม่เป็นนะ

  #1 ปฏิเสธหรือหลบเลี่ยงที่จะเผชิญความทุกข์

  ในเรื่องของความรัก ไม่มีคู่ไหนหรอกที่จะราบรื่นเสมอต้นเสมอปลาย ไม่มีเรื่องขัดใจกันบ้างเลย ถ้าคบกันเพื่อหวังจะครองสุขนิรันดร์กาล มันช่างนิยายน้ำเน่าไปหน่อย

  ถ้าโผล่หน้ามาเฉพาะตอนที่เรากำลังปกติดี รื่นเริง แต่ไม่ยักกะมาให้เห็นหน้ากันบ้างในช่วงที่เราทุกข์ใจ หรืออยู่ด้วยก็จริงแต่ดึงกันลงสู่สถานการณ์ที่เลวร้ายกว่าเก่า อย่าเรียกคนแบบนี้ว่าที่รักเลย หัวใจของเขายังอ่อนด้อยยิ่งนัก รักความสุขสบายเกินไป

  #2 มีแต่ take ไม่มี give

  ความรักจะดำเนินไปได้ด้วยดีเมื่อถัวเฉลี่ย "ความยุติธรรม" ต่อกัน ถ้าไปหลงรักคนที่ไม่เคยเป็นผู้ให้กับเราเลย เก่งแต่แบมือขอหรือเฉยเมยมากๆ ยังไงก็ได้ เหนื่อยใจหน่อยนะ เพราะคนนี้เขาค่อนข้างเห็นแก่ตัว ขี้เหนียว ขี้งก ไม่ยอมเสียสละอะไรเลย ทำนายได้เลยว่ารสชาติความรักต่อไปนี้จะจืดชืด หรือไม่ก็มีแต่เรื่องน่าน้อยใจอยู่เรื่อยๆ เพราะเดี๋ยวก็เกิดความรู้สึกว่า "ทีเรายังให้เลย แล้วเราได้อะไรจากเธอบ้าง"

  #3 คิดเอง เออเอง แต่ไม่คิดถึงสิ่งอื่น / คนอื่น

  คนที่สามารถเดาใจอีกฝ่ายได้พอประมาณ นั่นแปลว่าเคยรับฟัง เคยสังเกตอีกฝ่ายจนเก็บรายละเอียดได้เยอะพอควร แต่คนที่มักจะเฟลในการเดาใจ ทำอะไรผิดจังหวะไปหมด นั่นก็เพราะที่ผ่านมาชอบคิดเอง เออเองเป็นส่วนใหญ่ ไม่เคยใส่ใจ สังเกต จดจำอะไรบ้างเลย ถ้าคิดจะรักคนประเภทหลังนี้ ต้องเผื่อใจไว้มากๆ เพราะเขาจะเป็นได้แค่คนแก้เหงา แต่ยากมากที่จะเป็นคนรู้ใจจริง หรือไว้ใจให้ทำอะไรแทนเราได้ ยิ่งฝากความหวัง ฝากชีวิตไว้ อย่าหวังเลย

  #4 ไม่กล้าพอที่จะเผชิญความจริง

  ถ้าเขาเป็นคนที่มักจะรู้ตัวช้า หรือไม่รู้อะไรเลยเสมอเมื่อเกิดปัญหาอะไรก็ตาม เผื่อใจไว้เลยว่าคุณกำลังรักเขาข้างเดียว เพราะหากเขารักเราจริง เขาต้องพยายามทันเหตุการณ์ให้ได้ ไม่ว่าจะในทันทีหรือรู้ทีหลัง เพื่อแสดงว่า "ผมรับฟังคุณอยู่นะ" คนที่ลอยลมอยู่เสมอ สันนิษฐานได้เลยว่าเป็นคนชอบหนีปัญหา พึ่งไม่ได้ ยังรักตัวกลัวตายเกินกว่าจะรักคนอื่น ปกป้องคนอื่นเป็น

  #5 ไม่กล้าพอที่จะพูดถึงเรื่องอนาคตได้ดีเท่าปัจจุบัน

  จริงอยู่ที่เขาว่ากันว่า " ปัจจุบันสำคัญที่สุด " แต่สำหรับชีวิตคู่ หากต้องการฝากชีวิตกันในระยะยาว ถ้าไม่พูดถึงอนาคตบ้างมันดูจะเป็นคนเลื่อนลอย รักสนุกไปวันๆ ซะมากกว่า รักแบบไม่จริงจัง รักขำๆ แบบวัยรุ่นอาจจะพอหยวนๆ กันได้ แต่ถ้าคิดจะจริงหวังแต่ง อย่าฝากชีวิตกับคนที่รักสนุกไปวันๆ แต่ไม่วางแผนอนาคตกันบ้างเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเราจะเหนื่อยอยู่คนเดียว

  #6 เป็นคนที่ชอบพูดเปรียบเทียบในเชิงดูถูกเสมอ

  การพูดจาดูถูกคนอื่นจนเป็นนิสัย มันบ่งบอกให้เห็นว่าเขาเป็นคนที่ชอบยกตัวเองให้สูงด้วยวิธีเหยียบคนอื่นให้จมดิน ( ไม่แปลกใจ หากเขาจะชอบให้คนมาป้อยอเป็นพิเศษ ยอมรับคำชม แต่ไม่ยอมรับคำติหรือชี้แนะ ) และบางทีแล้ว ความก้าวหน้าบางอย่างของเขาก็เล่นด้วยวิธีสกปรกแบบนี้จนชินแล้วซะด้วย คนแบบนี้อยู่ให้ไกลเข้าไว้ อย่าว่าแต่จะรักใครเป็น แม้แต่ความเมตตาสักนิดเขายังทำไม่ได้เลย

  #7 สัมพันธภาพกับคนรอบข้างส่วนใหญ่มักมีปัญหา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe