เที่ยว ไปเที่ยว เที่ยวไหนดี เที่ยวคนเดียว แบ็คแพ็ค สถานที่ท่องเที่ยว
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

บินเดี่ยวทั่วไทย 5 จังหวัดที่ไม่ไปแบ็คแพ็คไม่ได้แล้ว ภาคฤดูฝน

5 จังหวัดที่เหมาะสำหรับสาวแบ็คแพ็คมือใหม่


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จังหวัดกาญจนบุรี

  • จังหวัดพิษณุโลก

  • จังหวัดตาก

  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  • จังหวัดระนอง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ถ้าให้นึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวในฤดูฝนแล้ว
  ก็ต้องนึกถึง 'ภูเขากับน้ำตก' นี่แหละ!

  หลังจากทนร้อนกันมานาน ( ร้อนแค่ไหนดูสีผิวสิ! ) ก็ถึงเวลาเริงร่ากับหน้าฝนให้เต็มที่ แต่จะให้เริงร่ากับฝนในเมืองก็ยังไงอยู่ ฝนเย็นๆ แบบนี้ก็ถึงเวลา 'ไปเที่ยว' ยังไงล่า >w< / แต่พอดูงบกระเป๋าแล้วก็ต้องถอนหายใจ จะให้ไปไกลถึงต่างประเทศก็ยังไงอยู่ อยู่เที่ยวไทยดีกว่า ประหยัดด้วยแถมช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอีกนะ

  วันนี้ฟรายเดย์ในฐานะนักคัดสรรนักเที่ยว (และยังพกเครื่องสำอางมาเต็มกระเป๋า) ขอพาสาวๆ Sistacafe ไปท่องเที่ยวไทยสไตล์แบ็คแพ็ค บอกเลยว่าบินเดี่ยวช่วงหน้าฝนก็สนุกเหมือนกันนะ มาดูกันสิว่ามีจังหวัดไหนที่เธอควรไปบินเดี่ยวในช่วงนี้ !

  จังหวัดกาญจนบุรี

   


  สำหรับตอนนี้จังหวัดที่น่าไปเที่ยวที่สุดในช่วงนี้ 'กาญจนบุรี' ด้วยกระแสมาแรงแซงโค้งทุกจังหวัด สาวๆนักแบ๊คแพ็คหลายคนการันตีว่า 'กาญจนบุรี' นั้นเป็นจังหวัดที่น่าไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนมากๆ ด้วยภูมิประเทศที่โอบล้อมด้วยป่าเขาลำเนาไพร ขึ้นชื่อด้วยน้ำตกทั้งไทรโยค และ น้ำตกเอราวัณ 


  และที่กำลังขึ้นชื่อตอนนี้คือ 'มัลดีฟเมืองไทย' บ้านแพบนน้ำซึ่งกำลังเป็นที่ฮิตกันในหมู่สาวๆ นักเที่ยว ไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟ เธอก็สามารถนอนบ้านแพลอยน้ำในบรรยากาศเย็นฉ่ำไปกับสายฝน นอกจากนี้กาญจนบุรีนั้นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในฐานะจังหวัดที่ตั้งของฐานทัพญี่ปุ่น จึงมีเรื่องอนุสรณ์ถึงสงครามเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สะพานข้ามแมน้ำแคว ทางรถไฟมรณะ ไปจนถึง พิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วย

  สำหรับสาวนักช้อปนั้น ถ้าเธอชอบเครื่องประดับด้วย บอกเลยว่าที่นี่เป็นแหล่งแร่หินสวยๆ ราคาถูก ราคาสบายกระเป๋าสำหรับสาวๆ งบน้อยอีกด้วยนะ

  จังหวัดพิษณุโลก

   

  ขึ้นชื่อว่า 'แดนพิษณุโลกสองแคว' ก็ต้องขึ้นชื่อเรื่องแม่น้ำและน้ำตกกันอยู่แล้ว สำหรับสาวแบ็คแพ็คสายลุย บอกเลยว่าจังหวัดนี้ตอบโจทย์เธอด้วยกิจกรรมที่ขึ้นชื่อมากที่สุดอย่าง การล่องแก่ง โดยสถานที่ที่ฟรายเดย์แนะนำให้ไปล่องแก่งกันนั้นคือ แม่น้ำเข็ก ที่ขึ้นชื่อว่าการล่องแก่งติดระดับความท้าทายของขาลุยไว้อันดับต้นๆ ของประเทศต้นๆ ด้วยกระแสน้ำที่เชี่ยวช่วงหน้าฝน รวมไปถึงแก่งต่างๆ ที่แบ่งระดับความยากง่ายเอาไว้ท้าทายความกล้าของสาวๆ รับรองว่าสนุกแน่
  แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ผจญภัยขนาดนั้น ฟรายเดย์ก็ขอแนะนำ 'น้ำตกแก่งโสภา' ไว้เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กัน อีกทั้งชื่อ 'พิษณุโลก' บ่งบอกถึงความเก่าแก่ เผื่อจะเปลี่ยนบรรยากาศจากการผจญภัย ไปทำบุญไหว้พระกัน ก็สนุกไปอีกแบบนะ

  จังหวัดตาก

   

  ขึ้นเหนือกันไปอีกสักนิดถึง 'จังหวัดตาก' รอบนี้จะพาสาวๆเข้าป่าเข้าดงกันสักหน่อย เพื่อไปดูน้ำตกที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ในทวีปเอเชีย อีกทั้งยังติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก นั่นก็คือ 'น้ำตกทีลอซู' นั่นเอง !

  ด้วยความอลังการของน้ำตก ที่มีความสูงถึงหลายชั้นด้วยกัน ทำให้เป็นที่กล่าวขวัญกันว่า 'สักครั้งหนึ่งก็ต้องมาเห็นด้วยตาสักครั้ง' ยิ่งช่วงฤดูฝนนี้ถือเป้นช่วงเวลาที่น้ำตกทีลอซูนั้นสวยที่สุด สาวๆนักแบ๊คแพ๊คยิ่งต้องพลาดไม่ได้เลยขอบอก ยิ่งไม่ต้องเสียเงินไปไหนไกล ก้ได้ไปชมน้ำตากสวยๆติดท๊อบ 10 ของโลกก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

   

  คราวนี้อาจจะไม่ได้มาเป็นจังหวัด เพราะ 'อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่' มีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 4 จังหวัดด้วยกัน ! พูดถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลายๆ คนคงนึกถึงคอนเสิร์ตเสียมากกว่า แต่สำหรับอุทยานแห่งนี้ยังมีอะไรดีมากกว่าเราเห็นนัก

  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้นเป็นเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าที่ใหญ่ที่สุดใปประเทศไทย เหมาะสำหรับสาวแบ็คแพ็คที่รักทั้งการผจญภัยอีกทั้งยังรักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ( สวยๆ ไปอีกค่ะ ) โดยไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นอกจากจะเป็นป่าที่อุมดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ป่าและพืชพรรณแล้ว ยังเป็นอุทยานที่มีน้ำตกน่าไปเยือนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น 'น้ำตกเหวสุทัต' 'น้ำตกวังเหว' หรือ 'จุดชมวิววังเขียว' ซึ่งมีความสวยงามและน่าไปเป็นอย่างมากเลยล่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe