แต่งหน้า แต่งหน้าง่ายๆ วิธีแต่งหน้า เครื่องสำอาง แต่งหน้าฝรั่ง
Articles makeup
ความงาม

รวมไอเดีย ' เทรนด์การแต่งตาของสาวฮอต ' ที่กำลังปังสุดๆ ในยุคนี้

อ้างอิงความปังนี้โดยเหล้าเซเลปและนางแบบทั่วโลกจ้า ตามไปดูเทรนด์ใหม่ๆของเมคอัพตากันเลย


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

Patrick Ta
เป็น Makeup Artist หน้าใหม่ที่น่าจับตามองสุดๆ ใน Hollywood ค่ะ ซึ่งนับตั้งแต่ย้ายมา L.A. ได้แค่สามปี เค้าก็ได้แต่งหน้าให้กับดารานักแสดงคนดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
Bella Hadid, Chrissy Teigen, Jessica Alba, Kylie Jenner, Shay Mitchell, Joan Smalls, Jenna Dewan Tatum, Kourtney Kardashian, และคนอื่น โดยทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้รับการฝึกอย่างเป็นทางการใดๆ ทั้งสิ้น!!

งานนี้เรียกว่าพรสวรรค์อย่างแท้จริงค่ะ ลอง
ไปดูเคล็ดลับการแต่งตาของเขากันดีกว่า ว่าจะสวยเริ่ด นำเทรนด์ขนาดไหน

ลุคการแต่งตาบางๆ นี่แหละกำลังมาแรงในช่วงนี้ ดูเหมือนไม่ได้เขียนอะไรเลยแต่ยังคงความแคทอายเล็กๆ อยู่นะ

เขียนอายไลเนอร์ลากยาวออกไป แตกต่างจากแคทอายทั่วไป เขียนยืดออกไปให้ทั่วตามแนวขนตา แพทริคแนะนำให้เขียนให้บางที่สุด และไม่ต้องใช้สีเข้มเขียน เริ่มเขียนที่กลางดวงตาแล้วลากยาวออกไป

เมคอัพแบบไม่เมคอัพของสาวเบลล่า เส้นอายไลเนอร์ที่บางเฉียบ ถ้าไม่ตั้งใจมองก็ไม่เห็น พร้อมทั้งการปัดบรอนเซอร์ให้หน้าดูมิติขึ้นอีกด้วย

การแต่งตาแบบแคทอายโดยไม่ต้องใช้อายไลเนอร์เป็นตัวกำหนด เปลี่ยนเป้นการใช้อายแชโดว์แต่งตาให้ฟุ้งๆ แทน แค่ปัดไปในทิศทางเดียวกับแคทอาย แค่นี้ก็สวยแล้ว

การลงรองพื้นคือสิ่งสำคัญที่สุด แพทริคเลือกใช้อายแชโดว์แบบครีมในการแต่งตา เขาบอกว่าปิดท้ายด้วยการลงแป้งที่เปลือกตาจะช่วยให้ตาไม่มันเยิ้ม แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ไฮไลท์ดวงตาให้เป็นสีโกลวๆ แบบในรูปเลยจ้า แถมด้วยการไฮไลท์ตามแนวขนตาและบริเวณโหนกคิ้ว เพื่อให้เมคอัพนี้บาลานซ์ ควรลงชิมเมอร์เล็กๆ ที่โหนกแก้มด้วย

เขียนอายไลเนอร์สีขาวตรงขอบตาล่างแบบ Gigi Hadid จะช่วยเปิดดวงตาให้ดูสว่างสดใสขึ้นอีกด้วย

ถ้าอยากได้ลุคดราม่านิดนึงแบบ Joan Smalls เป็นชั้นๆ แบบนี้ล่ะก็ ให้เริ่มด้วยการลงอายแชโดว์เพียงเล็กน้อย จากนั้นให้เติมเจลไลเนอร์นิดหน่อยไปตามแนวขนตา จากนั้นกลับไปลงอายแชโดว์ซ้ำจนเข้ม

ลุคนี้แค่สะบัดอายแชโดว์ไปที่ขอบตาล่าง แค่นี้ก็เริ่ดแล้ววว

อายไลเนอร์แบบกราฟฟิค ใช้อายไลน์เนอร์เขียนทั้งขอบตาบนและล่าง จากนั้นเขียนเส้นที่ 3 บางๆบนเปลือกตา

อายไลเนอร์สีขาวสามารถบาลานซ์กับอายแชโดว์สีสดใส ลงด้วยอายไลเนอร์สีขาวเพื่อให้ตาดูสดใส จากนั้นลงอายแชโดว์สีเบอร์กันดีอ่อนๆ ที่ขอบตาล่าง

เมื่อจะเขียนแคทอายลุคคลาสสิค แพทริคเริ่มด้วยการทาอายแชโดว์และแปรงที่เป็นมุม เหมือนที่เขาแต่งให้กับ Alessandra Ambrosio ทำแคทอายก่อนลงเจลไลเนอร์ เขาจะทำโครงแคทอายด้วยอายแชโดว์สีเข้มก่อน ถึงจะใช้อุปกรณ์อื่น


เห็นไหมล่ะว่าการแต่งตาไม่ยากอย่างที่สาวๆ คิดเลย เพราะฉะนั้น รีบไปแต่งตากันได้แล้ว เดี๋ยวจะเชยไม่รู้ด้วยน้าาา สาวๆ คนไหนชื่นชอบในการแต่งดวงตาล่ะก็ ห้ามพลาดนะคะ  ;)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe