ผู้ชาย นอกใจ นอกใจแฟน แฟนนอกใจ
Articles love2
ความรัก

เผยไต๋ไปเลย! 15 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงนอกใจแฟน

ทำไม รักเดียวใจเดียวมันยากนักเหรอ หา!?!? #กระชากคอเสื้อพ่อตัวดีรัวๆ


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กลัวการผูกมัด

  • 2. ความอยากรู้อยากเห็น

  • 3. เรียกร้องความสนใจ

  • 4. ถูกอีกฝ่ายเมิน / มองข้าม / ละเลย

  • 5. ผิดหวังเพราะคาดหวังความสัมพันธ์ไว้สูง

  • 6. เวลาตั้งใจทำดี อีกฝ่ายไม่ค่อยชื่นชม

  • 7. ขาดความใกล้ชิด ผูกพัน

  • 8. ไม่พึงพอใจเรื่องบนเตียง

  • 9. ไม่พอใจในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ( ทั้งที่ก็ดีอยู่แล้ว )

  • 10. ต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่าง

  • 11. อีกฝ่ายกำลังอยู่ในช่วง 'ขาลง, ตกต่ำ'

  • 12. ความหวาดระแวง

  • 13. แก้แค้นอีกฝ่าย

  • 14. เสพติดเรื่องบนเตียง

  • 15. รู้สึกอึดอัด

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน สำหรับผู้หญิงหลายคน ความรักเป็นสิ่งมหัศจรรย์ กว่าจะได้เจอผู้ชายที่ใจตรงกัน คบกันเป็นแฟน บางคู่ก็คบกันได้อย่างเข้าใจ จูงมือกันไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่อีกหลายๆ คู่ก็มีแต่ขวากหนาม ทะเลาะ ร้องไห้ใส่กันทุกวัน เหตุผลจะเป็นอะไรไปได้ล่ะ นอกจาก " เขามีกิ๊ก! "

  ' การนอกใจ ' ถือเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ในการบอกเลิกของคู่รัก ลองสังเกตดูสิว่า หนุ่มสาวรอบตัวเลิกกันเพราะอีกฝ่ายนอกใจกี่คู่ ( เราเชื่อว่าเกินครึ่ง ) แต่ถ้ามองในฐานะคนนอก มองแบบกลางๆ ไม่มีอคติ อยู่ดีๆ คนเราคงไม่อยากทำสิ่งผิด ถ้าไม่มีสาเหตุ ซึ่งสาเหตุนั้นอาจจะเป็นเธอเองก็ได้ แต่เธอไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง

  โอเค เธอให้ทั้งความรัก ความห่วงใย ทรัพย์สินเงินทอง #เดี๋ยวๆๆๆ ไปหมดแล้ว ทำไมแฟนถึงยังไม่รักดี เผลอๆ ก็เจอแชทกับผู้หญิงคนอื่นบนหน้าจอ, กลิ่นน้ำหอมผู้หญิงหรือรอยลิปสติกสีที่เธอไม่คุ้น มันต้องมีอะไรสักอย่างสิ! 

  เรามาหาต้นตอ สาเหตุกันดีกว่าว่า ทำไมพ่อหนุ่มข้างกายของเธอถึงออกนอกลู่นอกทาง จากที่คิดว่าความรักสวยงามมาตลอด นี่มันหักมุมยิ่งกว่าซีรี่ส์ Club Friday ซะอีกนะคุณขา~ ( ดราม่าก็มา ) เรารวมมาให้ถึง 15 เหตุผล ลองไปอ่านกันดูได้เลยค่ะ

  1. กลัวการผูกมัด


  เหตุผลที่ขึ้นอันดับยอดฮิตของหนุ่มๆ เพลย์บอยเวลานอกใจเธอคงไม่พ้นคำว่า " ยังไม่อยากผูกมัดกับใคร " เพราะเขายังไม่คิดจะจริงจังกับสาวคนไหนในตอนนี้ ขอหลั่นล้าไปเรื่อยๆ ก่อนนั่นเอง ถ้าเธอเป็นสาวจริงจัง คบแล้วก็อยากแต่งงาน แต่มาเจอหนุ่มประเภทนี้ จัดว่าซวย!

  การที่มีผู้หญิงคอยโทรตาม ส่งข้อความหาเป็นสิบๆ รอบ อ้อนให้พาไปเที่ยวทุกสัปดาห์ ทุกเทศกาลต้องไปเจอหน้าพ่อแม่ ทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง อันไปสู่สาเหตุของการนอกใจและเลิกกับเธอในที่สุด #ปล่อยผมไปซะที้!

  2. ความอยากรู้อยากเห็น


  ใจหนึ่งเขาก็พร้อมจะผูกมัด ดูแลเธอไปตลอดชีวิตนั่นแหละ แต่อีกส่วนลึกๆ ก็มีความอยากรู้อยากเห็นว่า " เอ๊! ถ้าไปเดทกับสาวคนอื่นจะตื่นเต้นเหมือนไปเดทกับเธอมั้ยนะ " ซึ่งนั่นแหละจุดเริ่มต้นของการมีกิ๊ก! พวกเขายังอยากค้นหา บริหารเสน่ห์ไปเรื่อยๆ แม้จะไม่คิดจริงจัง ยกให้เธอเป็นนัมเบอร์วันก็เถอะ แต่ทำใจได้เหรอ เอาจริงๆ?

  บางครั้งหนุ่มๆ ก็แค่ลุ่มหลงใน ' สิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น ' ที่ทำให้เขาแอบออกลู่นอกทางไปบ้าง ก็แหม จีบหญิงสักคนให้ติดน่ะมันท้าทายจะตาย #ได้จริงก็เอา #แล้วค่อยไปแก้ตัวกับแฟนทีหลัง ปล่อยไว้นานๆ ไม่ดีแน่ค่ะ อย่าวางใจเด็ดขาดเลย!

  3. เรียกร้องความสนใจ


  บางทีเขาก็ไม่ได้อยากนอกใจหรอก เผลอๆ กิ๊กที่คบก็ไม่ได้ตรงสเป็คเล้ย....แต่ที่ทำเพราะเธองานยุ่ง ไม่มีเวลากุ๊กกิ๊ก จิ๊จ๊ะ โทรหาสามเวลาหลังอาหารเหมือนเมื่อก่อน งานน้อยใจ เรียกร้องความสนใจก็มา ผู้ชายจะคิด ( ตื้นๆ ) ว่า " ถ้าฉันทำให้ตัวเองดูฮอต เธอก็คงจะหึงและกลับมาสนใจฉันมากขึ้นแน่ๆ " #อันที่จริงคือจะขอเลิกเลยต่างหาก

  บางคนก็ไม่ได้เรียกร้องความสนใจจากเธอเท่านั้น แต่ต้องการจากผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วย เพื่อทำให้ตัวเองดูเนื้อหอม น่าประทับใจ ทำให้ภูมิใจในตัวเองว่าเขาก็มีอะไรดีอยู่บ้าง -_- ลึกๆ เป็นคนขี้เหงาและอยากให้มีใครคุยด้วยตลอดเวลา ถ้าเธอรู้ตัวดีว่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง งานเยอะ ไลฟ์สไตล์ไปกันไม่ได้แน่นอน ก็รีบเลิกเถอะค่ะ เสียเวลาตัวเองเปล่าๆ!

  4. ถูกอีกฝ่ายเมิน / มองข้าม / ละเลย


  ก็คล้ายๆ กับข้อข้างบน คือเธอไม่มีเวลาเอาใจใส่ ดูแลเขาเท่าที่ควร! อาจเป็นเพราะหน้าที่การงาน, ภาระที่บ้าน, โลกส่วนตัวและงานอดิเรกของเธอเอง จากที่เคยมุ้งมิ้งกันบ่อยๆ เธอก็เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริง ไปทำงานด้านอื่นๆ จนเริ่มหลงลืมมุมที่เรียกว่า ' ความรัก ' ไปเสียสนิท ทิ้งผู้ชายให้นั่งเหงาหน้าจอมือถือเพียงลำพัง เมื่อเขาเหงามากๆ เข้า เขาก็หาผู้หญิงคนอื่นที่ทำให้เขายิ้มได้มาคุยแทน 

  น่าเสียดายจริงๆ ที่จะต้องบอกว่า ผู้ชายเหล่านี้ไม่พยายามเข้าใจความจำเป็นของเธอ เขาสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ความสนใจของตัวเองเท่านั้น เมื่อเธอมีเวลาว่างมาเอาใจ เขาก็เลิกจากกิ๊กพวกนั้นชั่วคราว พอเธอทำงานเขาก็กลับไปหา ' เด็กๆ ' ของเขาอีก #น้ำตาเช็ดหัวเข่าวนไปค่ะ #สวมเขาวนไปสิ

  5. ผิดหวังเพราะคาดหวังความสัมพันธ์ไว้สูง


  มีหลายๆ ครั้งที่ผู้ชาย ( แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ) ที่เมื่อตัดสินใจคบใครแล้ว จะคาดหวังความสัมพันธ์ไว้สูงส่ง ล้ำค่า มีความสุขทุกวัน ไม่มีวันทะเลาะกันเหมือนในเทพนิยายประโลมโลก แต่ฮัลโหล #นี่โลกความจริง มนุษย์สองคนที่พื้นเพต่างกัน มาอยู่ด้วยกันก็ต้องคิดเห็นไม่ตรงกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ประเด็นอยู่ที่ว่าคิดปรับตัวเข้าหากันได้มากแค่ไหนต่างหาก 

  ผู้ชายบางคนมีสเป็ค ' แฟนในอุดมคติ ' ละเอียดยิบ ทั้งหน้าตา-นิสัย พอไม่ได้ดั่งใจ เริ่มเห็นข้อเสียของเธอก็คิดเองเออเองว่าเดี๋ยวก็เลิก ( อยากหาเรื่องเลิกเองก็บอก... ) เพราะอย่างนั้น เราสละเรืองนี้ทิ้งแล้วไปหาขอนไม้ใหม่เกาะดีกว่า! 

  6. เวลาตั้งใจทำดี อีกฝ่ายไม่ค่อยชื่นชม


  จะเพศไหน วัยไหนก็ต้องการการชื่นชมทั้งนั้น! ไม่ใช่แค่วัยเด็ก หรือเฉพาะเพศหญิง แต่ผู้ชายวัยรุ่นและผู้ใหญ่ก็อยากให้แฟนเอ่ยคำหวาน ชื่นชม ขอบคุณเขาให้รู้สึกดีบ้าง ทั้งที่เขาตั้งใจทำดีกับเธอทุกอย่าง ไปรับไปส่ง ยอมแบกของหนักๆ เต็มสองมือเวลาไปเป็นเพื่อนช้อปปื้ง คอยโทรตามเวลาเธอหายไป etc. แต่สิ่งที่ได้รับคือแววตาเย็นชา เมื่อเขาถามเธอก็ตอบเสียงเรียบว่า " มันเป็นหน้าที่ของคนเป็นแฟนอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ "

  จะพูดอย่างนั้นก็ถูก แต่ไม่ทั้งหมด! ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีแม้แต่แฟนมาปรนนิบัติเอาใจ รักษาผู้ชายคนนี้ไว้ให้ดี ก่อนที่เขาจะถอดใจแล้วไปหาสาวอื่นที่พูดคำหวานเก่งๆ และเข้าใจในคุณค่าของเขามากกว่านี้นะคะ

  7. ขาดความใกล้ชิด ผูกพัน


  ' ความใกล้ชิดสนิทสนม ' ไม่ได้หมายถึงเซ็กซ์ เรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่หมายถึงความมุ้งมิ้ง สัมผัสนิด แตะนี่หน่อยตามประสาคนรัก ทำให้รู้สึกมีความสุข อบอุ่นหัวใจแบบที่เพื่อนให้ไม่ได้ >< เช่น กอด จับมือ หรือจุ๊บ หากคบแล้วนั่งห่างกันเป็นโยชน์ พูดแข็งๆ ใส่กัน ผู้ชายจะเริ่มรู้สึกว่า " มีแฟนก็เหมือนไม่มี " แล้วไปหาสาวคนอื่นที่เติมเต็มเขาได้แทน

  ผู้ชายมักต้องการการสัมผัสมากกว่าผู้หญิงอยู่แล้ว ถ้าเธอเป็นคนรักนวลสงวนตัวเกินขนาด จับมือก็ยังไม่ได้ พูดหวานใส่กันก็ไม่ได้ หรือทำงานดึกๆ ทุกวันจนเขาแทบไม่ได้เจอหน้าเลย ก็ไม่แปลกถ้าเขาจะไปหาความอบอุ่นกับคนอื่นค่ะ

  8. ไม่พึงพอใจเรื่องบนเตียง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe