DiagonalBowBraidทรงผมเปียง่ายๆใน9ขั้นตอน
Articles hair
ผม

Diagonal Bow Braid ทรงผมเปียง่ายๆ ใน 9 ขั้นตอน

ผมสวยง่าย ไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับ ด้วย Diagonal Bow Braid


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
    วันนี้ขอไม่พูดพร่ำทำเพลงมากดีกว่า  รู้ว่าสาวๆ  เห็นเปียนี้แล้วก็คงจะตื่นเต้นอยากทำตามกันแล้วแหละ  ใช่ม้า   (。•̀ᴗ-)✧   เพราะทรงผมนี้ เป็นเปียที่ช่วยประดับผมเราให้สวยได้  ถึงแม้จะไม่มีเครื่องประดับอะไรเลย  ด้วย "โบว์" ที่มาจากผมสวยๆ ของเรานี่แหละค่ะ   อาจจะดูเหมือนยาก  แต่เราอยากให้สาวๆ ได้สวยกับทรงนี้จริงๆ  เลยนำวิธีมาบอกอย่างละเอียด   ถ้าพร้อมแล้ว...มาสวยกันเล้ย!!
 
Step 1: แบ่งส่วนผมก่อนเลยค่ะ  โดยแบ่งจากหางคิ้วข้างหนึ่ง (ถ้าตามในภาพก็คิ้วข้างขวา) ข้างซ้ายขีดจากหางคิ้วเอียงไปเหนือหูเล็กน้อย แล้วมัดเก็บไว้ด้านบน

 
Step 2: เก็บผมที่เกินออกมาให้หมด  พวกผมหน้าม้า หรือผมที่เกินจากที่มัดไว้ข้างบน  ผมพวกนี้ เป็นส่วนที่เราจะเก็บไว้ทำเป็นโบว์ในตอนหลังค่ะ 
 
Step 3: ถักเปียแบบกลับด้าน หรือ "Dutch Braid"  โดยเริ่มจากเหนือหู ให้ใกล้หน้าผากที่สุดเท่าที่จะทำได้    ระวังถักผิดแบบนะ  เพราะมันจะแตกต่างกับเปียธรรมดานะคะ   เปียนี้เวลาถักแล้วจะดูนูนขึ้นมา  เหมือนเปีย 3 มิติ (ยิ่งพูดยิ่งงงแฮะ) คือ ดูแล้วเหมือนมีก้อนเปียวางแปะไว้บนศีรษะเรานั่นแหละค่ะ  

หรือถ้ายังนึกไม่ออก ศึกษาการถักจากลิงค์นี้ได้เลย
 
Step 4: ถัก Dutch Braid ไปเรื่อยๆ จนถึงหูอีกข้างหนึ่ง แล้วก็ค่อยถักลงมา แบบในภาพ
 
Step 5: และแล้วก็ถึงขั้นตอนที่เรารอมานาน  ขั้นตอนการทำโบว์นั่นเอง  เย้!!!  ตัวช่วยสำคัญเลยคือ  กิ๊บดำขายาวค่ะ  หรือถ้าใครไม่มีก็สามารถใช้ ลวดยาวประมาณ 25 ซม. ดัดงอครึ่งหนึ่ง เหมือนในภาพ ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องระวังหน่อย  โดยวิธีทำ ให้สอดกิ๊บดำแบบแนวแบนเข้าไปในช่องเปียด้านบนสุดก่อน  และหยิบผมที่เก็บไว้ด้านบนมาส่วนหนึ่ง ใช้ผมส่วนที่ใกล้กับเปียที่สุดก่อนนะคะ 
 
Step 6: สอดผมเข้าไปในกิ๊บ  แต่ไม่ใช่สอดธรรมดานะคะ  จับผมทำเป็นห่วง สอดเข้าไปในกิ๊บแล้วตั้งห่วงขึ้นเหนือเปีย  ในขณะที่ดึงกิ๊บลง ก็ดึงห่วงขึ้นไปด้วย  ทำด้วยความนิ่มนวลนะคะ จะได้ออกมาสวยๆ 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe