ระบบเมตาบอลิซึ่ม
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

6 เคล็ดลับ! เร่ง ระบบเมตาบอลิซึ่ม ช่วยให้ผอมเร็วขึ้น!!

ระบบเมตาบอลิซึ่มดี ลดความอ้วนครั้งนี้จะกลัวอะไรอีกล่ะ!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทานแคลอรี่ให้ถูกกับตัวเอง

  • รู้แคลอรี่ที่เหมาะสมกับเรา

  • ออกกำลังกายให้เป็นปกติ

  • อย่าลืมเล่นเวทเทรนนิ่ง

  • Say No ให้การไดเอทแบบเร่งด่วน

  • มีของว่างก่อนนอน

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ถ้าพูดถึงเรื่องการลดความอ้วนแล้ว ทุกคนก็นึกถึงการออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารใช่มั้ยล่าาาา แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรรู้จัก เพราะว่าสิ่งนี้ถือเป็นเบื้องหลังการที่ทำให้เราผอมลงเลยนะ  ซึ่งมันก็คือ ระบบเมตาบอลิซึ่ม นั่นเอง ซึ่งบอกเลยว่า ถ้าระบบเมตาบอลิซึ่มทำงานดี ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนอีกเลย เอ้า!สนใจแล้วล่ะสิ ใครอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับเจ้าระบบนี้เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่บทความนี้ได้เล้ย!

  ส่วนใครที่ทราบอยู่แล้ว ก็เตรียมมาพบกับ 6 เคล็ดลับ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเจ้าระบบเมตาบอลิซึ่มกันเลยดีกว่าเนอะ!

   

  ทานแคลอรี่ให้ถูกกับตัวเอง

  ถ้าอ้างอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ ระบบเมตาบอลิซึ่มก็คือ กระบวนการทางเคมีที่จะเปลี่ยนแปลงอาหารที่เราทานเข้าไปให้เป็นพลังงาน และเราก็นำพลังงานนั้นแหละมาใช้ในแต่ละวัน และสิ่งที่เราต้องรู้คือ BMR หรือจำนวนของแคลอรี่ที่ร่างกายสามารถเผาผลาญได้ในแต่ละวัน ซึ่ง Louis Aronne  ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้บอกว่า ถ้าเรารู้ค่าที่แท้จริงแล้ว ก็จะสามารถทำให้เราสามารถคำนวณได้ว่า ปริมาณแคลอรี่ที่เราต้องใช้คือเท่าไหร่ ซึ่งสำคัญต่อการทำให้น้ำหนักเพิ่มหรือลดลงมากๆ ความจริงมันมีสูตรสำหรับคำนวณอยู่ แต่เพื่อความมั่นใจ สาวๆ สามารถเข้าไปคำนวณได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ
   

  รู้แคลอรี่ที่เหมาะสมกับเรา

  เพื่อความสมดุลของชีวิต มีเข้าก็ต้องมีออก เราจะทานอย่างเดียวแล้วอยู่เฉยๆ ไม่ได้ ต้องออกกำลังกายด้วย ( ยกเว้นว่าอยากอ้วน ) เมื่อเรารู้แคลอรี่ที่สามารถเผาผลาญได้ในแต่ละวัน ทีนี้ก็มาดูว่าแคลอรี่ที่รับเข้าไปที่เหมาะสมกับเราเป็นอย่างไร เพื่อให้น้ำหนักคงที่ไม่เพิ่มขึ้นไปนั่นเองค่ะ เข้าไปคำนวณได้ที่นี่เลยค่ะ
  ซึ่งถ้าเราทราบตัวเลขนี้แล้ว ก็จะสามารถทำให้เราควบคุมการรับพลังงานและใช้พลังงานได้อย่างถูกต้อง
   

  ออกกำลังกายให้เป็นปกติ

  Wayne Westcott ศาสตราจารย์ของด้านวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬากล่าวว่า การออกกำลังกายอย่างน้อย 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์จะช่วยให้ระบบเมตาบอลิซึ่มเผาผลาญได้อย่างสูงสุด ซึ่งหมายความว่าถึงแม้เราจะไม่ได้ออกกำลังกายอยู่ ร่างกายก็จะยังคงเผาผลาญต่อไปเรื่อยๆ นั่นเอง เจ๋งไปเลยเนอะ!

  นอกจากนี้ Michele Olson ศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัย  Auburn แนะนำว่า การออกกำลังกายด้วย squat jumps สามารถเบิร์นได้ 13.5 cal/นาที ซึ่งปกติแล้วการออกกำลังกายธรรมดาจะเบิร์นได้เพียง 6-7 cal/นาทีเท่านั้น ฉะนั้นเราสามารถนำ Squat Jumps มาออกกำลังกายร่วมกับท่าอื่นๆ ได้ เช่น วิ่ง, Jumping Jacks หรือ Burpees เป็นต้น
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe