ความรัก ปัญหาความรัก คู่รัก ผู้ชาย
Articles love2
ความรัก

ถอดเขี้ยวเล็บแล้วครับ! 10 เรื่องราวของ 'เพลย์บอยกลับใจ'

มาอ่านคำสารภาพจากปาก 'เพลย์บอย' ทั้ง 10 คนกันเถอะว่า ทำไมเขาจึงกลับตัวกลับใจ มารักเดียวใจเดียว และจริงจังกับผู้หญิงคนสุดท้ายที่เขาเลือก #ใครคบเพลย์บอยอยู่ต้องอ่าน!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe ทุกคน ^-^ ถ้าถามว่าผู้ชายประเภทไหนที่ผู้หญิงไม่อยากพบเจอที่สุด ( แต่ก็ดั๊น....ดูดีมีเสน่ห์ คารมดีกว่าประเภทอื่นๆ ซะด้วย ) คงหนีไม่พ้นหนุ่มๆ ประเภท ' เพลย์บอย ' จอมเจ้าชู้ คบหาสาวๆ มากหน้าหลายตาในเวลาเดียวกัน มีอะไรกันข้ามคึน รุ่งเช้าก็แยกทาง หรือ ' วันไนท์แสตนด์ ' ดีๆ นี่เอง สาวคนไหนที่เผลอไปตกหลุมรักกับคนแบบนี้ ก็ต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่า เพราะเขาไม่คิดจริงจังหรือหยุดที่ใคร T T

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นแบบนั้น! เพลย์บอยบางคนก็มี ' จุดเปลี่ยนในชีวิต ' ที่ทำให้กลับตัวกลับใจ กลายเป็นผู้ชายดีๆ คนหนึ่งที่อยากมีชีวิตครอบครัวอบอุ่น มีคนรักที่จริงใจได้ วันนี้เราจึงขอนำเสนอ 10 คำสารภาพจากปากผู้ชาย 10 คนที่ล้วนมีอดีต 'หลั่นล้า' มาก่อน แต่ตอนนี้ถอดเขี้ยวเล็บแล้วเรียบร้อย ( เพราะอะไรนะ อยากรู้จัง! )

มาอ่านกันซิว่า ช่วงชีวิตเดิมๆ ของเขาเป็นอย่างไร
จุดเปลี่ยนคืออะไร
และสุดท้ายชีวิตของเขาเป็นอย่างไร

เชิญค่ะ *ผายมือ*

1. " ผมเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งจะมา ' ลั้นลา ' ตอนอายุเริ่มเยอะแล้วครับ ผมเวอร์จิ้นจนถึงอายุ 22 ตอนนั้นแหละที่อะไรๆ มันเริ่มจะดีไปหมดในโลกของการเดท ( พูดให้ตรงกว่านี้ก็... การฟันแล้วทิ้งนั่นแหละครับ ) ผมฉกฉวยโอกาสต่างๆ แล้วไต่ระดับตัวเองขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จากที่เป็นไอ้คนสิ้นหวัง สังคมรังเกียจ กลายเป็นเพลย์บอยเกรด A ในเวลาไม่กี่เดือน พร้อมๆ กับรูปร่างกำยำ เป็นชายเต็มตัว

ผมกลายเป็น ' ตัวพ่อ ' ของเหตุการณ์วันไนท์แสตนด์, มีคู่นอนมากมาย สนุกกันตอนค่ำคืน รุ่งเช้าก็แยกย้าย และแน่นอนว่าผมภูมิใจสุดๆ ไปเลย แต่คืนวันเกิดครบรอบปีที่ 27 ผมเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองติดเชื้อซิฟิลิส...นั่นแหละเหมือนค้อนทุบหัวผมแรงๆ ให้ตื่นเลย!

ซิฟิลิสเป็นโรคที่รักษาได้ ขอบคุณพระเจ้า แต่นั่นแหละ มันทำให้ผมคิดถึงการใช้ชิวิตที่ผ่านมาของตัวเองทั้งหมด ผมเลิกพฤติกรรมเหล่านั้นทันที ไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์ แต่ผมคิดได้สักทีว่าเป็นผู้ชายห่วยแตกมานาน และต้องปรับปรุงนิสัยให้ดีกว่านี้ ถ้าอยากจะพอใจในตัวเองอีกครั้งครับ "

— แบรนดอน, 28 ปี
 

2. " คงยากที่คุณจะเชื่อนะ แต่มุมมองในชีวิตของผมทั้งหมดเปลี่ยนไปหลังจาก 20 นาทีในการฟัง TED talk ( สัมมนาสร้างแรงบันดาลใจ หัวข้อหลักที่นำเสนอคือเทคโนโลยี, สื่อบันเทิงและการออกแบบ ) ผู้นำเสนอคือ ' แจ๊คสัน แคทซ์ ' ซึ่งเถียงว่า ' เรื่องของผู้หญิง ' อย่างความรุนแรงก็เป็นเรื่องของผู้ชายด้วยเหมือนกัน

ผมฟันผู้หญิงคนหนึ่งเสร็จ แล้วรุ่งเช้าก็เปิดดูรายการนี้ในคอมพิวเตอร์ของเธอ แล้วผมก็รู้สึกขึ้นมาทันทีว่า ' เฮ้ย ไอ้หมอนี่มันพูดเข้าท่าว่ะ ' ผมรู้สึกว่าผมเป็นไอ้เวร นิสัยไม่ดี ใจแคบที่คิดว่าตัวเองติดเซ็กส์เพราะเป็น ' ผู้ชาย ' หรืออะไรแบบนั้น แคทซ์ดึงสติผมให้เห็นอะไรชัดเจนขึ้น ทันใดนั้นผมก็รู้เลยว่า ผมจะอยู่ #ทีมฝ่ายหญิง แล้วล่ะ เอ นี่ผมพูดดังไปหรือเปล่าเนี่ย "

— แกรี่, 36 ปี
 
3. " ผมน่ะเป็นผู้ชายที่ดูดี โปรไฟล์ดีมาตลอดแหละครับ อาชีพผมก็อยู่ในสายไฟแนนซ์ ก็ไม่แปลกที่ผมจะกินอยู่อย่างหรูหรา ไม่อัตคัตขัดสน ที่พูดอย่างนี้เพราะผมอยากจะใบ้อะไรบางอย่างกับคุณ ก็คือ...สาวๆ ชอบมาเล่นหูเล่นตา จีบผม อ่อยผมอยู่ตลอด อีกนิดก็คงกระโดดเข้าหาผมแล้วล่ะครับ! แต่รู้ไหมครับว่ามันมีคำว่า ' คารมดี แต่เรื่องบนเตียงห่วย ' รู้หรือยังครับว่าหมายถึงใคร *ชี้ตัวเอง*

มีคืนหนึ่งที่ผมได้พบกับสาวที่มีความมั่นใจ ซื่อสัตย์บอกความจริงข้อนี้กับผม ว่านอกจากผมมันเป็นไอ้ห่วยแล้ว เรื่องอย่างว่าก็ไม่ได้ดีเด่อะไร หักหน้ากันสุดๆ ผมอึ้ง สตั๊นไปพักใหญ่เลยล่ะ แต่หลังจากตั้งสติได้แล้ว ผมก็เริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่ให้ดีขึ้น เรียนรู้ที่จะทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ รู้จักวิธีเอาอกเอาใจผู้หญิงมากขึ้นครับ "

— เคิร์ท, 26 ปี
 
4. " ทุกๆ ครั้งในการเดทกับผู้หญิงคนไหน ผมไม่เคยใช้สมองส่วนบนในการมอง คิด ตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น แต่จะใช้ส่วนล่างคิด! ก็หื่นจัดนั่นแหละครับ เป็นแบบนี้มานานมากๆ แล้วล่ะ คืนหนึ่ง ผมเดทกับสาวผมสีน้ำตาลสุดเซ็กซี่ที่ร้านอาหารอิตาเลียน จ้องมองเธออย่างหื่นกระหายว่า ถ้าเรามีอะไรกัน รูปร่างเปลือยของเธอจะเป็นยังไงนะ บลาๆ

เมื่อเธอถามอะไรผม บางทีก็แค่คำถามง่ายๆ แต่ผมกลับตอบไม่ได้เพราะไม่ได้ฟัง มัวแต่หลงอยู่ในโลกกามารมณ์ ฟุ้งซ่านของตัวเอง พอผมเงียบไปเท่านั้นแหละ เธอเอียงศีรษะ เลิกคิ้วสูงแล้วพูดขึ้นว่า ' ไม่ได้เรื่องเลย! ' ก่อนจะลุกขึ้นยืนแล้วจากไปทันที เราทั้งคู่ยังไม่ได้กินอาหารจานแรกที่มาเสิร์ฟด้วยซ้ำ! 

ผมตกใจมากแต่ก็รีบวิ่งตามเธอจนทัน ขอโทษขอโพยทุกสิ่งที่ทำผิดไว้ ไม่รู้ว่าทำได้ยังไง แต่เธอขัดเกลาผมให้เป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง จนตอนนี้เราก็คบกันมาห้าปีแล้ว ตอนนี้ผมแค่อยากขอโทษสาวๆ ทุกคนที่ผมเบือนหน้าหนีหรือดูหมิ่นเธอ ( แม้แค่ในมโนภาพ ) ทุกคนเลยครับ "

— จอร์จ, 31 ปี
 
5. " พอคิดย้อนกลับไปอดีตว่า ช่วงวัยรุ่นผมเคยปฏิบัติกับผู้หญิงไว้ยังไง ผมแทบไม่เชื่อตัวเองว่า ตัวเองจะได้ ' ฟัน ' ใคร แต่ผมก็ทำมันลงไปแล้ว กับสาวๆ หลายคนซะด้วยสิ! แต่เมื่อผมอายุครบ 28 ผมก็ถูกเลิกจ้างจากงานประจำ ( ฝ่ายบริหารด้านโฆษณา ) เดินต๊อกต๋อยกลับบ้านตั้งแต่แสงแดดยังสว่างจ้ากลางท้องฟ้า เดินไปตามถนนที่ว่างเปล่า โหวงเหวง หดหู่สุดๆ แล้วก็พบว่า ผมไม่มีอะไรสักอย่างเป็นของตัวเองเลยนี่หว่า

ผมมีเงินเก็บอยู่ 2-3 พันเหรียญก็จริง แต่ผมไม่มีใครให้กลับบ้านไปหาสักคน ไม่มีคนให้ระบายเรื่องต่างๆ ในชีวิต คอยปลอบใจ คอยให้กำลังใจ ผมมันตัวคนเดียว ความผิดตัวเองล้วนๆ เพราะเป็นไอ้เวร เห็นผู้หญิงเป็นของเล่นมานาน ผมให้คำมั่นกับตัวเองตั้งแต่วันนั้นว่า จะเปลี่ยนวิถีชีวิต แล้วผมก็ทำสำเร็จด้วย

จำไว้เลยนะ ถ้าคุณไม่อยากแก่ตายอย่างโดดเดี่ยวในหลุมฝังศพ ก็ต้องปฏิบัติกับคนอื่นๆ อย่างที่เขาสมควรได้รับ! "

— เอ็ด, 34 ปี
 
6. " ลองนึกภาพตามนะครับ : ผู้ชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในผับ มีภารกิจฝังหัวไว้แล้วว่าต้องหิ้วสาวให้ได้สักคน พูดอะไรก็ได้ให้เธอยอมเป็นของเขา เก็บแต้มเสร็จก็แยกย้ายตัวใครตัวมัน แล้วก็วนลูปเดิมซ้ำไปซ้ำมาไม่จบสิ้น! นั่นแหละครับชีวิตตลอดหลายปีของผมเอง

ผมเป็นเด็กที่เกิดบนกองเงินกองทอง ไม่มีจุดหมายที่แน่ชัดหลังเรียนจบ แต่สิ่งที่ผมมีแน่ๆ คือเงินกับเวลาเหลือเฟือในการออกไป ' ดี๊ด๊า ' ตอนกลางคืน เป็นเพลย์บอยตัวพ่อเลยล่ะ จนวันหนึ่ง ผมพบสาวคนหนึ่งที่ตั้งใจ ' ตบหน้า ' ผมจริงๆ นั่นทำให้ผมกลับมาคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ อีกครั้งหนึ่ง

ตอนนั้นผมพูดไม่คิดไปหน่อย พอพูดจบแล้วจะจิบวอดก้าต่อเท่านั้นแหละ มือเข้ามาที่หน้าเลย ฉาดนึงเต็มๆ! ที่น่าขำคือโทษเธอไม่ได้แฮะ เพราะผมก็สมควรโดนตบแล้วล่ะ! ดูเศร้าเนอะที่่จุดเปลี่ยนในชีวิตผมคือเรื่องแบบนี้ แต่ผมก็ดีใจที่อายุยังน้อย ยังมีเวลาเปลี่ยนตัวเองเป็นผู้ชายที่น่านับถือได้ 

ผมไม่ค่อยไปเที่ยวผับแล้วล่ะ แล้วตอนนี้ก็คบหาจริงจังกับผู้หญิงคนหนึ่ง ผมรู้สึกโชคดีเหลือเกินที่ได้รักเธอครับ >< "

— มาร์ตี้, 26 ปี
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความรัก)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe