ผมเสีย ผมบาง ผมแห้ง ผมรีบ ผมไม่สวย ผมสวยทำไง ทรงผม รังแค
Articles makeup
ความงาม

สาวผมน้อยต้องระวัง! 5 พฤติกรรมเสี่ยงสุดอันตรายของสาวผมบาง

5 พฤติกรรมอันตรายที่ส่งผลเสียต่อสาวผมบาง


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเลยแม้แต่หยดเดียว

  • 2.สระผมทุกวัน

  • 3.ตัดผมผิดทรง

  • 4.ทำสีผมเพียงสีเดียว

  • 5.ใช้ทั้งไดร์เป่าผมและที่หนีบผมในความร้อนที่สูงเกินไป

  • 6.อย่าหวีผมรุนแรงมากนัก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เข้าหน้าฝนกันมาสักพักแล้ว สาวๆ เตรียมตัวดูแลตัวเองกันอย่างไรบ้างจ๊ะ


  โดยเฉพาะกับเรื่องของ ' ผม ' นี่มีปัญหาได้ทุกทีเลย โดนผมนิด โดนฝนหน่อย ก็ต้องกลับมาดูแลกันให้วุ่นวาย ยิ่งกับสาวผมบางแล้ว ต้องการความใส่ใจเป็นพิเศษเลย แต่เธอมั่นใจแล้วเหรอว่าที่ผมบางขึ้นทุกวันนี้ไม่ได้มาจากพฤติกรรมของเธอเอง! วันนี้ฟรายเดย์เลยคัดสรรเอาบทความดีๆ มาบอกกับเพื่อนๆ กันอีกแล้วว่าพฤติกรรมของเธอนั้นจะส่งผลเสียต่อผมของเธอหรือไม่

  ตามมาดูกันเลยดีกว่าจ้า ^0^

  1.ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเลยแม้แต่หยดเดียว

  สำหรับสาวผมบางนั้นพวกเธอมีสภาพเส้นผมที่แสนจะเปราะบางและเสี่ยงต่อผมเสียสูงอยู่แล้ว การไม่ใช้ทรีตเมนท์บำรุงผมนั้นถือเป็นความผิดมหันต์! เธอต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ชมพูหรือทรีตเมนท์ในการบำรุงผมดีๆ โดยควรเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับการบำรุงรักษาล้ำลึก ไม่อย่างนั้นผมของเธออาจแห้งเสียได้ง่ายๆ หรือไม่ก็แชมพูหรือครีมบำรุงผมแบบเพิ่มน้ำหนักและความหนา จะช่วยทำให้สาวผมบางอย่างเธอนั้นไม่ต้องกังวลกับผมอีกต่อไป


  2.สระผมทุกวัน

  การสระผมไม่ใช่เรื่องดีเลยแม้แต่น้อย ! โดยเฉพาะกับสาวผมบางที่มีปัญหาเรื่องน้ำมันในเส้นผมกันอยู่แล้ว ยิ่งเธอสระผมมากเท่าไร ผมของเธอก็จะสูญเสียน้ำมันภายในเส้นผม และทำให้ผมนั้นแห้งแตกปลายในภายหลัง ลองปรับเปลี่ยนมาสระผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หลังสระควรบำรุงด้วยครีมบำรุงประเภทมอยเจอร์ไรซ์เซอร์หรือแบบสเปรย์เสมอ เพื่อรักษาความชุ่มชื้น 

  ถ้าเธอเป็นสาวผมมัน แล้วกลัวว่าผมจะไม่สะอาด ให้ลองใช้ดรายแชมพูดู นอกจากจะให้ความรู้สึกสดชื่นแล้ว ยังทำให้ผมของเธอมันน้อยลงอีกด้วย

  3.ตัดผมผิดทรง

  ปกติแล้วการตัดผมผิดทรงก็ทำให้สาวๆ ใจเสียกันอยู่แล้ว #สูญเสียกันไปเท่าไหร่กับคำว่า " เอาออกนิดเดียว " สำหรับผมบางนั้นถึงแม้ทรงผมยาวตรงลงมาจะดูสวยมากแค่ไหน แต่นั่นก็เป็นทรงที่ไม่โอเคกับสาวอย่างเธอเลยสักนิด เพราะจะทำให้ผมดูบางกว่าเดิม ถ้าอยากให้ผมของเธอดูมีความหนาและมีเลเยอร์ ควรสไลด์ออกนิดหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เธอดูมีผมมากกว่าเดิมแล้ว

  4.ทำสีผมเพียงสีเดียว

  การทำสีผมเป็นเรื่องน่าสนุกสำหรับสาวๆ เสมอ แต่สาวผมบางจ๋า การทำผมสีเดียวนั้นไม่เหมาะกับเธอเอาเสียเลย เพราะจะทำให้ผมดูแข็ง ไม่มีชีวิตชีวา และแบนลีบ ดังนั้นในเมื่อเธอก็สนุกกับสีผมอยู่แล้ว จะลองเพิ่มอีกสักสีสองสีจะเป็นอะไรไป อย่างเช่น สีไฮไลท์ นั่นจะช่วยให้ผมของดูหนาและมีเลเยอร์มากขึ้น แถมสวยเก๋เก๋เพิ่มขึ้นอีกด้วย

  5.ใช้ทั้งไดร์เป่าผมและที่หนีบผมในความร้อนที่สูงเกินไป

  เข้าใจว่าเธออยากได้ผมดูเป็นลอนสวยและเป็นธรรมชาติ แต่ว่าการใช้ไดร์เป่าผมและที่หนีบผมในความร้อนที่สูงเกินไป จะทำให้ผมของเธอแห้งกรอบอย่างรวดเร็ว สำหรับสาวผมบางแล้วควรตั้งค่าอุณหูมิของเครื่องใช้ไฟฟ้าเกี่ยวกับผมไม่ให้มีอุณหภูมิเกิน 150 องศาเซลเซียส เพื่อทั้งลอนผมสวยๆ และสุขภาพผมดีๆ ของเธอนะ

  6.อย่าหวีผมรุนแรงมากนัก

  เข้าใจในความรีบของเธออยู่นะ แต่ว่าผมบางอยู่แล้วหวีแรงๆ เดี๋ยวก็กระชากผมหลุดหมดกันพอดี ขอให้เธอใจเย็นๆ ค่อยๆบรรจงหวีช้าๆ และที่สำคัญสาวผมบางควรหวีผมให้บ่อยครั้งเข้าไว้ ด้วยผมบางบางครั้งอาจแถมสภาพไร้น้ำหนักมาให้ด้วย อาจจะทำให้ผมดูชี้ฟู เสียสุขภาพไปอีก 

  _______________________________________________________________________

  รู้อย่างนี้แล้ว สาวผมบางรีบเช็คกันให้ไวเลยว่าตัวเองทำพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่า
  เมื่อรู้ตัวว่าทำก็รีบปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันนะจ๊ะ ไม่อย่างนั้นผมจะเสียโดยไม่รู้ตัวนะ
  เอาละ วันนี้ฟรายเดย์ขอตัวลาไปก่อน บะบายจ้า ⊙▽⊙
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe