ผ้าอนามัย รีวิว
Articles health
สุขภาพ

“ รีวิวผ้าอนามัยใช้แล้วดี ลดการเสียดสี แก้ปัญหาน้องสาวหมองคล้ำ ”

อย่างที่เรารู้กันนะคะ ผิวบริเวณไหนที่มีการเสียดสีบ่อย ๆ สัมผัสกับอะไรแข็ง ๆ หยาบ ๆ บ่อย ๆ มันจะเริ่มจากแสบ พอแสบก็เป็นแผล พอเป็นแผล ร่างกายก็จะสร้างผิวหนังที่หนากว่า แข็งแรงกว่าขึ้นมาต้านทาน และผิวหนังใหม่นี่แหล่ะค่ะ ที่จะด้านและดำ!!


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทำไมน้องสาวและง่ามขาจึงดำ ?

  • จะปกป้องน้องสาว ไม่ให้กร้านดำได้อย่างไร

  • เลือกเสื้อผ้าที่ดีแล้ว อย่าลืมผ้าอนามัยที่ดีต่อผิวบอบบางด้วย


  ยามที่สาว ๆ มีประจำเดือน เราก็รู้กันอยู่เต็มอกนะคะ ว่ามันทรมานแค่ไหน ไหนจะปวดท้อง ไหนจะสิวขึ้น ไหนจะต้องวิ่งไปทะเลาะตบตีกับแฟนอีก กิจกรรมเยอะขนาดนี้ถ้าน้องสาวของเราต้องมาถลอก ปวดแสบ เพราะผ้าอนามัยที่ด้านแข็งเป็นกระดาษทรายเบอร์ 0 มันก็จะเป็นการบำเพ็ญทุกรกิริยาไปนะคะ


  สาว ๆ บางคนอาจจะมีความมั่นใจในน้องสาวว่ามีความอดทน สามารถสู้กับผ้าอนามัยได้ทุกรูปแบบไปจนถึงกาบมะพร้าว แถมยังสามารถเปิดขวดน้ำอัดลมดื่มได้ชิล ๆ .....แต่สาว ๆ คะ การทรมานน้องสาวแบบนี้จะทำให้น้องสาวของเราด้านและดำค่ะ 

  ทำไมน้องสาวและง่ามขาจึงดำ ?


  เพราะผิวหนังของเรา หากมีการเสียดสี มีการระคายเคืองบ่อย ๆ ร่างกายจะสร้างชั้นผิวหนังที่หนาขึ้นเพื่อมาปกป้องเรา ซึ่งชั้นผิวหนังที่หนาขึ้นก็จะมีเมลานิน ( เม็ดสีผิว ) ที่มากขึ้นด้วยค่ะ  ทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความด้านและมีสีเข้มกว่าปกติ  ยกตัวอย่างบริเวณขาหนีบในคนที่น้ำหนักมาก ขาหนีบสีกันจนเป็นแผลบ่อย ๆ  หรือบริเวณข้อศอกสำหรับคนที่ชอบเท้าโต๊ะค่ะ   


  นอกจากนี้ " ความอับชื้น " ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ง่ามขาของเราระคายเคือง และต่อยอดไปเป็นแผลบริเวณขาหนีบได้เช่นกันค่ะ 

  จะปกป้องน้องสาว ไม่ให้กร้านดำได้อย่างไร


  ง่าย ๆ เลยค่ะ หลีกเลี่ยงความอับชื้นและการเสียดสีค่ะ  โดยวิธีการอาจจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใต้ร่มผ้าที่เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย และระบายอากาศได้ดีค่ะ  
  เช่น กางเกงและกางเกงในก็ไม่ควรจะเป็นผ้าที่แข็งราวกับทอมาจากกระสอบ เนื้อผ้าควรที่จะระบายอากาศได้ดี ไม่สร้างภาวะเรือนกระจกใต้ร่มผ้าค่ะ  และโดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบปั่นจักรยาน ดิฉันแนะนำให้เลือกกางเกงสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ เพราะการปั่นจักรยานมันค่อนข้างที่จะเสียดสีเยอะเหมือนกัน

  ไม่อยากจะเม้าท์ว่าพวกผู้ชายที่ปั่นจักรยาน หรือพวกขับบิ๊กไบท์ก็แอบใช้ผ้าอนามัยเหมือนกันนะคะ เพราะมันซับเหงื่อและลดแรงกระแทกได้ดี  

  เลือกเสื้อผ้าที่ดีแล้ว อย่าลืมผ้าอนามัยที่ดีต่อผิวบอบบางด้วย


  จริง ๆ แล้ว ความไม่สบาย ระคายเคือง เกิดผื่นคัน รอยแดง หรือตกสะเก็ด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ขาหนีบและตรงนั้นหม่นหมองได้ ส่วนใหญ่เกิดในช่วงที่มีรอบเดือนค่ะ ก็ใช่สิคะ! การเป็นประจำเดือนมันทำให้ใต้ร่มผ้าของเราอับชื้น ดังนั้นการเลือกผ้าอนามัยที่ดีย่อมช่วยขจัดปัญหานี้ได้ค่ะ 


  ผ้าอนามัยที่ควรจะไปหามาใช้ ควรจะมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ลดการเสียดสี และระบายอากาศได้ดี แต่ก็ซึบซับได้ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน 

  1467367759 qqqqqqqqqqqqqqqqqqqq

  ลอรีเอะ Super Gentle+


  สำหรับ ลอรีเอะ SuperGentle+  เป็นผ้าอนามัยที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังผ่านการทดสอบและดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งง่ายต่อการเกิดปัญหาความไม่สบายในร่มผ้า ได้แก่ ความอับชื้น การเสียดสี และปัญหาการระคายเคือง  อันเป็นสาเหตุของอาการคัน ถลอก หมองคล้ำของน้องสาวค่ะ 

  1467368251 touch

  เปรียบเทียบผิวสำผัสของผ้าอนามัย

  ตัวผ้าอนามัยจะมีผิวหน้าที่เรียกว่า เจนเทิล ทัช ( Gentle Touch ) ค่ะ  ด้านในจะมีลักษณะเป็นปุ่ม ๆ ( ปุ่มเล็ก ๆ นี้ไม่ทำให้สาว ๆ สยิวได้หรอกนะคะ อย่าพึ่งตกใจ ) ปุ่มเหล่านี้มีหน้าที่ในการลดผิวสัมผัสระหว่างผ้าอนามัยและน้องสาวของเราค่ะ ผิวสัมผัสจะลดลงไปเหลือเพียง 1 ใน 3 ของผ้าอนามัยแบบธรรมดาทั่วไปเลยค่ะ แถมยังทำให้ผ้าอนามัยระบายอากาศได้ดีด้วย นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผลการสำรวจออกมาว่ามีสาว ๆ 98% ไม่เปลี่ยนใจเลย หลังได้ลองใช้แล้ว 

  เห็นว่าอ่อนโยน ดีต่อสภาพผิวขนาดนี้  ก็ไม่ได้เพิ่มความหนาของผ้าอนามัยขึ้นเลยนะคะ ยังคงใส่สบายเหมือนเดิมเลยค่ะ สำหรับ ลอรีเอะ SuperGentle+

  จากภาพคงจะพอจินตนาการได้ว่าเราทรมานน้องสาวกันขนาดไหนในการใช้ผ้าอนามัยทั่วไป


  ทดลองใช้กระดาษฟิลเตอร์ถูผ้าอนามัยปกติ และ ลอรีเอะ SuperGentle+ จะเห็นว่าจิ๊มิของเราต้องเผชิญวิบากกรรมขนาดไหนในผ้าอนามัยแบบธรรมดา  และได้รับการทะนุถนอมขนาดไหนจาก ลอรีเอะ SuperGentle+ 

  นอกจากความนุ่มสบายแล้ว ผิวสัมผัสแบบพิเศษยังช่วยในเรื่องของการลดคราบประจำเดือนที่ติดค้างบนผิวได้อีก 50% เลยค่ะ ทำให้ผิวสะอาด แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

  ตอนนี้เจ้านวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่นชิ้นนี้ วางขายในบ้านเราได้ระยะหนึ่งแล้วค่ะ หาซื้อได้ไม่ยากเลย แถมยังมีให้เลือก 3 ขนาด แล้วแต่กิจกรรมของเราด้วยค่ะ

  1467373861 super01

  สำหรับกลางวัน มีปีก ขนาด 22 ซม. มีแบบ 8 ชิ้น และ 16 ชิ้น

  1467373992 super02

  สำหรับกลางวัน มีปีก ขนาด 25 ซม. มีแบบ 7 ชิ้น และ 14 ชิ้นค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe