ลิปมัน รีวิวลิปมัน ลิปมันยี่ห้อไหนดี ปากชมพู ลิปปากชมพู
Articles makeup
ความงาม

[รีวิว] 5 ลิปมันที่ชอบใช้ ปากนุ่มอมชมพูด้วยราคาที่ย่อมเยา

[รีวิว] 5 ลิปมันที่ชอบใช้ ปากนุ่มอมชมพูด้วยราคาที่ย่อมเยา


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Blistex Ultra Protection SPF30

  • Vaseline Intensive Care

  • ลิปมันเภสัชและสีผึ้งแม่เลียบ

  • เภสัช Soft Lip Care

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่าทุกคนน สาลี่ ค่ะ จากใจสาวปากแห้งและติดลิปมันมาก ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเราเลยค่ะ ( ถ้าวันไหนลืมพกลิปมันไปคือแบบจะรู้สึกเคว้งคว้างเหลือเกิน ) วันนี้ก็มีรีวิว 5 ลิปมัน ที่ชอบใช้ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนเลยค่าา ในรีวิวนี้จะมีลิปมันตัวไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลยนะคะ >___<

  1466477053 img 9119

  .

  Blistex Ultra Protection SPF30

   
  1466477090 img 91211


  Blistex Ultra Protection SPF30

  ลิปมัน Blistex ที่ใครหลายคนน่าจะคุ้นเคย จากที่เคยใช้หลอดสีฟ้า สีเขียว และสีชมพู ได้ผลสรุปว่าเราชอบสีฟ้าที่สุดค่ะ น่าจะเพราะกลิ่นหอมวานิลลาอ่อนๆ คือมันหอมมาก ชอบ 555 มาพร้อมสารกันแดดป้องกันปากหมองคล้ำ และเนื้อลิปไร้สี ในเรื่องของความชุ่มชื้นคิดว่าช่วยได้แค่ในระดับหนึ่งแต่ไม่ได้ทำให้ปากที่แตกนุ่มลงขนาดนั้น ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ เป็นกันมั้ย แต่ลิปมันยี่ห้อนี้มันไม่ค่อยติดปากอะค่ะ แบบรู้สึกเหมือนแป๊บเดียวก็หลุดแล้ว เลยขอหักคะแนนตรงที่ไม่ติดทนเบยย T T ส่วนเรื่องความหมองคล้ำตอนใช้แล้วไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง ( แป่ว 555 ) จึงคิดว่าลิปมันตัวนี้เหมาะเป็นลิปมันฉุกเฉินสำหรับเราค่ะ แบบหาลิปตัวอื่นไม่ได้แล้วก็จะหยิบอันนี้มาใช้ก่อน
   

  Vaseline Intensive Care

   
  1466477212 img 91361


  Vaseline Intensive Care

  ตัวนี้อารมณ์เหมือนยาสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดตัวไว้ เพราะมันสามารถนำไปทาได้หลายส่วนตั้งแต่หัวจรดเท้า เห็นหลายคนบอกมาว่าปิโตรเลี่ยมเจลทาแล้วจะปากดำ บางคนก็บอกว่าทาแล้วปากไม่ดำแถมนุ่มชุ่มชื้นดีมาก สำหรับเรา เราทาลงบนปากแค่ครั้งเดียวก็พอละ ไม่ใช่ว่าทาแล้วปากดำนะ แต่คือเราไม่ชอบกลิ่นมันเลยยย 555 ก็เลยนำปิโตรเลี่ยมเจลไปทาส่วนอื่นแทน เช่น ส้นเท้า ( กำ จากปากสู่ส้นเท้าเฉย ) หรือทาตามขอบไรผมเวลาย้อมสีผมเองแล้วสีจะได้ไม่ติดหน้า ด้วยความที่ว่าแพ็กเกจเป็นกระปุก อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนใช้ด้วยนะค้าา ไม่งั้นจะสะสมเชื้อโรคแย่เลย
   

  ลิปมันเภสัชและสีผึ้งแม่เลียบ

   
  1466477345 img 91251


  ลิปมันเภสัชและสีผึ้งแม่เลียบ

  เป็นคู่หูที่ใช้ด้วยกันแล้วเวิร์คมากๆ เริ่มจาก สีผึ้งแม่เลียบ ก่อน เห็นเขาว่ากันว่าถูกและดี ทาแล้วปากอมชมพู ปากนุ่ม ฯลฯ เลยต้องหามาลองบ้าง สรุปแอบตกใจกลิ่นมันกลิ่นแบบน้ำอบไทยโบราณมากๆ แต่ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น อาจจะเพราะชินแล้ว 555 แล้วก็เนื้อสีผึ้งแม่เลียบข้นและหนืดมาก เราไม่สามารถใช้แค่สีผึ้งแม่เลียบอย่างเดียวได้ จึงต้องทาลิปมันเภสัชก่อนแล้วตามด้วยสีผึ้งแม่เลียบอีกที เป็นอันเสร็จสิ้น ปกติเราจะทาแค่ตอนก่อนนอน พอตื่นมาปากจะนุ่มมากกก แถมปากที่คล้ำก็จางลงด้วย อันนี้ประทับใจจริงๆ ส่วนข้อเสียอาจจะหาซื้อยากไปบ้าง แต่เห็นตอนนี้เขาออกแพ็กเกจใหม่ให้มุ้งมิ้ง น่ารัก ทันสมัยขึ้นแล้ว ไว้ถ้าได้ไปสอยมาจะมารีวิวน้าา

  ส่วน ลิปมันเภสัช ถือว่าเป็นลิปราคาย่อมเยาที่ดีอีกตัว ชื่อเสียงเลื่องลือ ทาแล้วปากนุ่มชุ่มชื้นทันที ติดทนด้วย กลิ่นหอมเหมือนขนม รสชาติก็อร่อยดี ( เดี๋ยวๆ ) เมื่อทาแล้วสีปากจะอมชมพูเล็กน้อยแบบเป็นธรรมชาติ ตัวลิปไม่ผสมสารกันแดด ข้อเสียนี่คืออาจจะหมดเร็วไปนิด 555 เวลาใช้เราชอบเปิดฝาแล้วทาปากเลย ไม่ชอบใช้นิ้วทาเพราะรู้สึกว่ามันจะสกปรกง่าย ยกเว้นใครที่ล้างมือก่อนใช้ตลอดนะ แต่บางทีเวลาอยู่ข้างนอกมันก็ไม่สามารถหาที่ล้างมือได้ทันท่วงที เลยเปิดฝาแล้วทาปากเลยจะสะดวกกว่า ( ยกเว้นตอนลิปใกล้หมดนะ อันนี้ก็ต้องใช้นิ้วจ้วงมาทาอยู่ดี )

  ปล. เคยซื้ออันใหม่มาแล้วพอกำลังจะใช้ก็ดันทำร่วงลงพื้น คือยังไม่ทันได้ใช้เลย มันคว่ำหน้าหัวทิ่ม ลิปจุ่มลงบนพื้นรับฝุ่นเต็มๆ อันนั่นเลยไม่กล้าเอามาใช้ต่ออีกเลย…
   

  เภสัช Soft Lip Care

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe