อาชีพ อาชีพผู้หญิง อาชีพที่เหมาะกับผ้หญิง
Articles etc
อื่น ๆ

แนะนำ 5 อาชีพที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากจะทำมากที่สุด

สาว ๆ ชื่นชอบและต้องการอาชีพไหนบ้างมาดูกัน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

การทำงานคือการทำให้มองเห็นคุณค่าของชีวิต  
และเป็นการพิสูจน์ตัวตนและความสามารถที่มีอยู่จริงในตัวเรา โดยเฉพาะในผู้หญิงที่มักจะเป็นเพศนักสู้ในเรื่องงานที่ไม่ว่าจะงานหนักงานเบาไม่เคยเกี่ยง ขอแค่ให้ได้ทำงานตามที่ต้องการ หรืองานที่ใฝ่ฝันก็จะทุ่มให้เต็มที่ และไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนของแค่ให้ได้ทำงานตามที่ใจเรียกร้อง ก็ยอมเหนื่อย และถ้างานนั้นสามารถให้ค่าตอบแทนที่น่าสนใจได้ดี ก็ยิ่งเพิ่มความชื่นชอบและความรักที่มีต่องานที่มากขึ้นแทบจะ 3-4 เท่าเลยทีเดียว

วันนี้เราจึงมี 5 อาชีพในฝันของสาว ๆ ถ้าได้ทำแล้วมีความสุข
อาชีพเหล่านี้มีความน่าสนใจขนาดไหนมาดูกัน!!

อาชีพที่เป็นหน้าเป็นตาของสังคม นักกิจกรรมตัวยง                                   

ถ้าพูดแบบโดยรวมก็อาจจะงงกันใช่ไหมคะ ว่านักจัดกิจกรรมตัวยงที่เป็นหน้าเป็นตาของสังคมเป็นอย่างไร?? แต่ถ้าเจาะลึกลงไปก็คือการจัดงานอีเว้นท์ที่ไม่ว่าจะงานเล็กหรืองานใหญ่ ที่สมัยนี้เหล่าดาราก็พากันมาทำเอง โดยเป็นผู้คิดและอยู่เบื้องหลังของงานเปิดตัวต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น และยังรวมไปถึง พริ้ตตี้ MC พิธีกร ดีเจ และประชาสัมพันธ์หน้างาน ต่างก็เป็นอาชีพที่สาว ๆ มากมายใฝ่ฝันถึง พร้อมต้องการที่จะเข้าไปสัมผัสวงการแห่งงานเบื้องหน้าของสังคม เพราะบางงานนั้นจะมีทั้งเซเลบคนดัง ดารา นางแบบเต็มไปหมด เท่ากับได้เปิดโอกาสที่จะพัฒนาไปสู่สายงานอื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย และอาชีพนี้ยังถือว่าเป็นอาชีพที่ค่าตอบแทนสูงมากเลยทีเดียว ทั้งนี้เหล่านักแสดงคนดังบางคนเองก็มีการเดินสายอีเว้นท์เปิดตัว เพื่อชื่อเสียงและยอดเดินสายที่ได้มากถึง 6-7 หลักตามระดับความมีชื่อเสียงอีกด้วย 


อาชีพทางด้านสื่อ บันเทิง เวที                                                                         

       
อาชีพนี้จะขยายความมาจากอาชีพแรก ชัดเจนกว่าตรงที่ต้องออกสื่อบันเทิง โฆษณา หรือภาพยนตร์ ผ่านทางโทรทัศน์ หรือจอภาพยนตร์ ที่ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงนำ ตัวรอง ตัวประกอบ นางแบบ นายแบบ รวมไปถึงงานด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความบันเทิงอย่าง พิธีกร ผู้ประกาศข่าวสายบันเทิง และงานด้านนิตยสารที่มีชื่อ ได้ลงปกหรือได้ถ่ายแบบในเล่ม อาชีพนี้ถือว่าเป็นอาชีพที่สาว ๆ ใฝ่ฝันถึงอย่างมาก และมีผู้หญิงมากมายที่ไม่ว่าจะมีอายุน้อยตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไปจนถึงอายุ 40 ปี ก็ยังมีความต้องการที่จะเข้ามาสู่ถนนเส้นนี้กันอยู่ตลอด เป็นอาชีพที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากแบบไม่มีวันเสื่อมคลายเลยทีเดียว 


อาชีพทางด้านสายการบิน                                                                                 


อาชีพทางด้านสายการบิน ยังคงเป็นอาชีพยอดฮิตที่ติดอันดับต้น ๆ ของผู้หญิงมาอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ก็จะเน้นไปที่อาชีพแอร์โฮสเตส ที่ได้อันดับสูงในความนิยมของสาว ๆ แต่ก็มีมาวินแบบคาดไม่ถึงคืออาชีพนักบินและผู้ช่วยนักบินหญิง ที่ถึงแม้ว่าจะมีอยู่น้อย แต่ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่ท้าทายความสามารถสูง ซึ่งผู้หญิงบางคนก็ต้องการงานที่มากกว่าความสวยงาม นั่นคือการใช้ความสามารถที่มีอยู่ เพื่อไขว่คว้าความฝันที่สูงกว่า ทุกวันนี้นักบินหญิงมีในสายการบินของไทยมากขึ้น เป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของผู้หญิงที่มีเพิ่มสูงขึ้น ส่วนในเรื่องของค่าตอบแทนในสายอาชีพนี้ก็ถือว่าสูงลิบลิ่ว อีกทั้งยังได้เที่ยวไปในตัวอีกด้วย  


อาชีพทางด้านการดีไซน์                                                                                   

     
นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ งานกราฟฟิก เว็บไซต์ งานตกแต่งภายใน งานต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการออกแบบ ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่สาวสมัยใหม่ต่างก็ชื่นชอบกันมาก และต้องการที่จะขึ้นไปยืนตรงจุดที่สูงสุดของอาชีพ ด้วยโลกและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้ผู้หญิงเกิดความท้าทายทางความคิดและความสร้างสรรค์ ทั้งยังชื่นชอบที่จะได้ทำงานร่วมกับหลากหลายบุคคล เพื่อที่จะได้ใช้ความสามารถที่มีในการสร้างงานที่มีคุณภาพ และตรงต่อความต้องการของตลาด รวมไปถึงการทำงานในแบบที่ตัวเองรักและชื่นชอบ พร้อมทั้งการได้แต่งตัวไปทำงานแบบมีสไตล์ การใช้ชีวิตทีมีรูปแบบตามที่ต้องการ ไม่ตามกระแสสังคม พร้อมรายได้ที่มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe