วิถีแก้ เส้นเลือดขอด สุขภาพ
Articles health
สุขภาพ

กันไว้ดีกว่าแก้!! 4 วิธีง่ายๆ ช่วยป้องกันการเกิด 'เส้นเลือดขอด'

มาป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอดกันก่อนดีกว่าสาวๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลดน้ำหนัก

  • 2. พยายามขยับตัว หรือออกกำลังกายบ้าง

  • 3. เลี่ยงการใส่ถุงเท้า หรือถุงน่องที่รัดเหนือเข่าขึ้นมา

  • 4. ทานผลไม้วิตามินซีสูง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ มารักษาสุขภาพ โดยการป้องกันอาการ ' เส้นเลือดขอด ' กันดีกว่าค่ะ


  ทราบกันไหมคะ ว่าผู้หญิงมีโอกาสที่จะเกิดเส้นเลือดขอดได้สูงกว่าผู้ชายถึง 3 เท่าเชียวนะ ยิ่งถ้ามันเกิดแล้วเห็นชัดเจนมาก อาจจะต้องรักษาด้วยการฉีดยา หรืออาจจะต้องถึงกับผ่าตัดเลยนะ ใครไม่อยากต้องพบเจอกับปัญหานี้ หรือไม่อยากเสียเงินแพงๆ รักษา เราสามารถป้องกันได้นะคะสาวๆ ซึ่งเรามีวิธีเหล่านั้นมาฝากกันด้วยนะ

  มาดูวิธีป้องกันเหล่านั้นกันดีกว่า
   

  1. ลดน้ำหนัก

  ถ้าคุณรู้ตัวว่าตัวเองมีน้ำหนักที่เกินมาตรฐานแล้ว ลดด่วนๆ เลยค่ะ เพราะมันทำให้ขา และข้อเท้าของคุณต้องได้รับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากความอ้วนนั้น อยากขาสวย ต้องรีบลดน้ำหนักแล้ว
   

  2. พยายามขยับตัว หรือออกกำลังกายบ้าง

  อย่ายืนเฉยๆ นั่งเฉยๆ หรือนั่งไขว้ห้างนานๆ เลยค่ะ พยายามขยับตัว ออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อช่วงขาได้ผ่อนคลายบ้าง อาจจะเขย่งปลายเท้าขึ้น-ลง นวดนิ้วเท้าสักหน่อย ถ้าจะนั่งพักก็ให้ถอดรองเท้าส้นสูงออก แล้วนั่งลง หลังตรง หมุนข้อเท้าบ้างเพื่อเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ สร้างสุขภาพขาที่ดีให้ตัวเองนะคะ 
   

  3. เลี่ยงการใส่ถุงเท้า หรือถุงน่องที่รัดเหนือเข่าขึ้นมา

  การใส่ถุงเท้า หรือถุงน่องยาวขึ้นมารัดเหนือเข่า อาจจะทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ไม่สะดวกอย่างเต็มที่เท่าไรนักนะคะ เป็นไปได้สาวๆ ก็ควรเลี่ยง แต่ถ้าอยากใส่ หรือจำเป็นต้องใส่จริงๆ แล้ว ให้เลือกแบบที่มีเนื้อผ้ายืดหยุ่น ขอบถุงเท้าหรือถุงน่องนั้นรัดห่างใต้เข่าสัก 2 นิ้ว และไม่บีบกล้ามเนื้อขาของคุณมากจนเกินไป 
   

  4. ทานผลไม้วิตามินซีสูง

  วิธีสุดท้ายคือการทานผลไม้ค่ะ เลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และให้สารต้านอนุมูลอิสระแอนโธไซยานินด้วยนะ เพราะมันจะมีส่วนช่วยสร้างเสริมให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง และทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้อย่างดีอีกด้วย ถ้าจะหาทานง่ายๆ เลยก็เป็นส้ม ฝรั่ง เป็นต้น ต้องไปหามาทานกันนะจ๊ะ
   
  แค่นี้ก็จะช่วยลดความเสี่ยง และป้องกันการเกิดเส้นเลือดขอดที่ทำให้ขาของคุณไม่สวย แถมยังต้องเสียเงินแพงๆ ในการรักษาอีกด้วย ใครไม่อยากเจอกับฝันร้ายจากอาการนี้แล้วให้รีบป้องกันด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้ไว้ก่อนเลยค่ะ กันไว้ดีกว่ามาแก้ทีหลังนะสาวๆ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe