ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก
Articles health
สุขภาพ

5 วิธี ลดน้ำหนัก แบบรวดเร็ว แต่ปลอดภัย!

5 วิธีลดน้ำหนักแบบรวดเร็วแต่ปลอดภัย ไร้สารเคมี ไร้ยา


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ดื่มชาเขียว

  • 2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและแคลอรี่สูง

  • 3. ลดอาหารประเภทเกลือ

  • 4. ทานอาหารรสเผ็ด

  • 5. นอนหลับให้เพียงพอ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน  การลดน้ำหนัก เป็นเรื่องที่หลายคนสนใจมาก และมักจะติดอันดับบทความยอดนิยม ของ เว็บไซต์ SistaCafe อยู่บ่อยครั้ง แสดงให้เห็นว่า สาว ๆ หันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เทนชิเลยมาเอาใจสาว ๆ ด้วยการหาบทความแปลกใหม่ มาอัพเดทให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ  วันนี้เป็นเรื่อง การลดน้ำหนัก แบบ รวดเร็ว แต่ปลอดภัย ได้ผลจริง เราไปดูกันค่ะ
   

  1. ดื่มชาเขียว

  การดื่มชาเขียวสามารถกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีค่ะ จากผลวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มชาเขียวสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 7 แคลอรี่ภายในหนึ่งวัน ตัวเลขนี้อาจจะดูน้อย แต่เชื่อไหมคะว่า 70 แคลลอรี่ที่เพิ่มขึ้นต่อวัน สามารถทำให้เราเพิ่มน้ำหนัก 7.3 ปอนด์ ต่อปีค่ะ ดังนั้นชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่สามารถช่วยในลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว

  เรามีเคล็ดลับการดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพมาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่างานนี้ผอมแน่ๆ กดดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย!
   

  2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและแคลอรี่สูง

  นักวิทยาศาสตร์พบว่า ร่างกายของเรารับแคลอรี่จากอาหารประเภทของเหลวต่างจากอาหารประเภทของแข็ง แม้ว่าเราจะดื่มเครื่องดืมที่มีแคลลอรี่เท่า ๆ กับอาหารหนึ่งจาน ก็ไม่ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ และแย่ไปกว่านั้นคือ ทำให้เรายิ่งหิวขึ้นอีกด้วยค่ะ ตัวอย่างเช่น สาว ๆ กินน้ำผลไม้ที่มีแคลลอรี่เท่ากับข้าวขาหมูหนึ่งจาน หากสาว ๆ กินข้าวขาหมู เราก็จะอิ่ม แต่กลับกัน ถ้าเรากินน้ำผลไม้ เราจะไม่รู้สึกอิ่ม แถมยังหิวมากกว่าเดิมอีกค่ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนล่ะก็ ให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล หรือแคลอรี่สูงค่ะ
   

  3. ลดอาหารประเภทเกลือ

  โซเดียม สามารถกักเก็บน้ำได้ดี ดังนั้นการทานเกลือเยอะเกินไปทำให้เราตัวบวมได้ค่ะ เราอาจจะคิดว่าวัน ๆ นึงเราก็ไม่ได้ทานเกลือเยอะเลย แต่รู้ไม่ว่า ตามหลักโภชนาการแล้ว แนะนำให้ทานเกลือไม่เกิน 2400 มิลลิกรัมต่อวัน หรือ ไม่เกินหนึ่งช้อนชา แต่โดยปกติแล้ว ส่วนใหญ่เราทานเกลือมากกว่านั้นถึงสองเท่าเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้ทานเกลือเยอะเกินไป ควรหลีกเลี่ยงทั้งจากเครื่องดื่ม ซุป อาหารทะเล ฯลฯ นะคะ
   

  4. ทานอาหารรสเผ็ด

  ผลวิจัยพบว่าการทานพริกสามารถช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วยค่ะ พริกมีสารที่มีชื่อว่า แคปไซซิน นอกจากช่วยในกระบวนการเผาผลาญพลังงานยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้การทานพริกยังสามารถยับยั้งความรู้สึกอยาก รู้สึกหิวได้ดี เรียกได้ว่า ได้ทั้งเผาผลาญ ได้ทั้งลดความหิว ซึ่งสาว ๆ  ไม่จำเป็นต้องทานทั้งเม็ด แต่เลือกอาหารที่มีรสเผ็ด อย่างเช่นส้มตำ แกงเผ็ด อาหารใต้ เป็นต้น
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe