ไดเอท มะละกอ
1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ผอมเพรียวทันใจ! สูตรไดเอทด้วย "มะละกอ"

มาไดเอทด้วยผลไม้แคลอรี่ต่ำ เนื้อนุ่ม รสหวาน ดีท็อกซ์ได้ดีเยี่ยม แถมยังราคามิตรภาพอย่าง 'มะละกอ' กันเถอะ #ผอมได้อร่อยด้วย ^-^


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อดีของการลดน้ำหนักด้วย " มะละกอ "

  • วิธีไดเอทด้วย " มะละกอ "

  • มื้อเช้า

  • มื้อเที่ยง

  • มื้อว่าง

  • มื้อเย็น

  • ประโยชน์ของการไดเอทด้วย " เม็ดมะละกอ "

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาวๆ Sistacafe ที่อยากมีรูปร่างผอมเพรียวทุกคน ( ถ้าไม่อยากผอม คงไม่เข้ามาอ่านบทความไดเอทหรอกใช่ไหม จุ๊บๆ ) นอกจากควบคุมอาหาร ออกกำลังกายแล้ว บางครั้งก็อยากลองเทคนิคลดน้ำหนักใหม่ๆ ที่นอกเหนือจากการดีท็อกซ์ล้างสารพิษให้สะอาดบ้าง อย่าพึ่งพายาลดความอ้วนยี่ห้อไม่ผ่านอย. แต่หันมาซบผลไม้ดีๆ อย่าง " มะละกอ " กันดีกว่า

  มะละกอเป็นผลไม้ที่สาวๆ สายรักสุขภาพต้องยกนิ้วให้ เพราะราคาเป็นมิตร รสชาติหวานหอม เนื้อนุ่มอร่อย สีสันสดใสน่ากิน กินตอนเช้าๆ ช่วยถ่ายท้องได้ดีนักเชียว หมดปัญหาท้องผูกไปได้เลย แต่รู้ไหมว่ามันยังมีสรรพคุณช่วยลดน้ำหนักและลดผิวเซลลูไลต์ด้วยนะ!

  แน่ะๆ ไม่เชื่อล่ะสิ งั้นลองมาอ่านบทความที่เราได้ไปค้นคว้ามา นั่นคือ... " สูตรไดเอทด้วยมะละกอ " แค่กินอาหารตามนี้ควบคู่กับการออกกำลังกาย น้ำหนักก็ลดลงได้ง่ายๆ

  ไม่ลองก็ไม่รู้ เลื่อนลงมาอ่านกันเลยดีกว่า!

  ข้อดีของการลดน้ำหนักด้วย " มะละกอ "


  ก่อนอื่นเราต้องเตือนก่อนว่า สูตรนี้มีข้อจำกัดค่อนข้างเยอะ เพราะสองวันแรกต้องกินอาหารเป๊ะๆ ตามตาราง ต้องมีวินัยสูง ห้ามหลุดเป็นอันขาด! สูตรนี้จะช่วยได้สองอย่าง คือดีท็อกซ์สารพิษในร่างกายและกำจัดไขมันค่ะ

  มะละกอเป็นผลไม้ที่ดีต่อสาวๆ ที่ท้องผูก ท้องร่วงท้องเสีย มีแก๊สในกระเพาะอาหาร โรคกระเพาะ หรือแม้แต่โรคผิวหนังอย่าง " สิว " เพราะช่วยรักษาได้ชะงัด มีงานวิจัยรับรองว่า papain ( เอนไซม์ในยางมะละกอ ) ช่วยทำให้ระบบร่างกายหายจากโรคเหล่านั้นค่ะ

  วิธีไดเอทด้วย " มะละกอ "


  สูตรนี้จะให้เธอกินอาหารตามตาราง 2 วัน/สัปดาห์ ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 2-3 เดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สิ่งที่จะได้รับไม่ใช่แค่น้ำหนักลด ผอมลงให้ชื่นใจเท่านั้น แต่ยังช่วยดีท็อกซ์ระบบร่างกายและลำไส้ให้สะอาดอีกด้วยนะ

  พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย!

  มื้อเช้า


  คำแนะนำ : หามะละกอสดๆ ที่ไม่สุกงอมจนเกินไปนะคะ

  มื้อเช้า : ควรดื่ม " นมถั่วเหลือง / ข้าวโอ๊ตแช่น้ำ " ในช่วงสองวันนี้ จะใส่ธัญพืชอื่นๆ เช่น จมูกข้าวสาลีลงไปด้วยก็ได้ แต่ห้ามเกิน 2 ช้อนชา ทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์เพียงพอค่ะ

  ต่อจากนั้นให้กิน " สลัดมะละกอ " โดยใช้มะละกอขนาดกลาง ลอกเปลือกแล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ใส่น้ำสลัดได้เล็กน้อย เป็นเมนูมื้อเช้าเพื่อสุขภาพได้ดีสุดๆ ^^

  มื้อเที่ยง

  สลัดธัญพืช ( Whole grain salad )

  มะเขือม่วงอบ ( baked eggplants )

  สลัดผักโขมใส่หัวบีตส์

  น้ำมะละกอปั่นสมูทตี้


  มื้อเที่ยง : วันที่1 > กิน " สลัดโฮลเกรน " โดยใช้ธัญพืชผสมกับผักและผลไม้ตามชอบ ( แต่เลือกชนิดที่ไม่มีแคลอรี่เยอะมากนะคะ ) ปรุงไปพร้อมกับน้ำซุปผัก แล้วใส่มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า ใบผักโขมเล็กน้อย ลูกมะกอก กระเทียมและน้ำมะนาวจากมะนาว 1/2 ลูกลงไป เมื่อกินเสร็จก็ตบท้ายด้วย " น้ำมะละกอ " ค่ะ

  วันที่ 2 > ทำ " มะเขือม่วงอบ ( baked eggplant ) " เป็นมื้อเที่ยง เพราะอร่อย อิ่มท้องและแคลอรี่น้อย ( ประมาณ 3x แคลอรี่เท่านั้น แต่หากไม่ชอบ / หาซื้อยากก็เปลี่ยนเป็นมันฝรั่งอบหรือมันฝรั่งต้มแทนได้ค่ะ แต่พลังงานจะสูงขึ้นเป็น 7x แคลอรี่ค่ะ ) กินคู่กับสลัดผักโขม เหยาะน้ำมันมะกอกปรุงรส ใส่หัวบีตส์เพิ่มลงไปเล็กน้อย แล้วดื่ม " น้ำมะละกอ " เป็นอันเสร็จ

  มื้อว่าง

  สมูทตี้มะละกอผสมสัปปะรด เปรี้ยวอมหวาน เย็นชื่นใจ


  ✯  ถ้ากระเพาะร่ำร้องอยากกินมื้อว่าง เราก็จัดให้! เตรียมมะละกอครึ่งลูกและสับปะรด 2 ชิ้นสไลด์ นำไปปั่นรวมกัน กลายเป็น " สมูทตี้มะละกอสับปะรด " หวานอมเปรี้ยวแสนอร่อย เนื้อเนียน แคลอรี่ต่ำ อิ่มท้องไปถึงมื้อเย็นแน่นอน ✯

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe