ท่าออกกำลังกายสุดฮิต ที่มักทำผิด
Articles health
สุขภาพ

5 ท่าออกกำลังกายสุดฮิต ที่มักทำผิด รู้แล้วต้องรีบทำให้ถูก!!

มาเช็คท่าออกกำลังกาย ที่มักจะทำผิดวิธี แล้วมาแก้ไขให้ถูกวิธีเพื่อร่างกายที่ดีกันเถอะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แพลงค์

  • 2. ดันพื้น

  • 3. ซิทอัพ

  • 4. สควอช

  • 5. วิ่ง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ' การออกกำลังกาย '
  เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักไปด้วยได้อีกนะ ซึ่งถ้าทำแบบถูกวิธีมันก็ดีแน่ๆ ค่ะ ได้ประโยชน์กันไปเต็มๆ แต่บางท่านี่สิ มักจะทำผิดกันอยู่บ่อยๆ รู้ไหมคะว่าถ้าทำผิดเนี่ย นอกจากจะไม่ได้ผลดีแล้ว ยังอาจะทำให้เกิดผลเสียที่ตามมาอีกด้วย


  มาเช็คกันดีกว่าค่ะ ว่าท่าออกกำลังกายเหล่านี้ที่มักจะทำผิดกัน จะมีท่าอะไรบ้าง แล้วทำผิดกันยังไงนะ รวมถึงมาแก้ให้ถูกวิธีเพื่อร่างกายของเรากันดีกว่า
   

  1. แพลงค์

   

   

  ท่าที่ผิด - ข้อมือไม่อยู่ตรงกับหัวไหล่ หลังงอ แอ่น เงยหน้าขึ้นจนคอตึง หรือก้นโก่งขึ้นสูงกว่าระนาบศีรษะ ไม่ขมิบก้น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ สามารถแก้ไขให้ถูกต้องได้ตามนี้ค่ะ


  ท่าที่ถูก - วางข้อมือให้มาตรงกับช่วงหัวไหล่ แล้วผ่อนข้อศอกเล็กน้อย เกร็งช่วงสะโพกให้อยู่ในระนาบเดียวกันกับช่วงลำตัว และอย่าลืมแขม่วหน้าท้อง และขมิบก้นไว้ด้วยนะคะ แค่นี้ก็ถูกต้อง ได้ผลดีต่อร่างกายอย่างแท้จริงแล้วค่ะ

   

  2. ดันพื้น

   
   
  ท่าที่ผิด - ก้มหน้าลงจนเกือบติดพื้นมากเกินไป และก้นโด่งขึ้น แถมยังไม่เกร็งหน้าท้อง รวมถึงช่วงที่ดันตัวลง กลางลำตัวกลับแนบติดพื้น นี่ถือเป็นท่าที่ผิดค่ะ

  ท่าที่ถูก - เอาแขนเหยียดตึงไว้กับพื้น อยู่ในลักษณะเดียวกับท่าแพลงค์ และช่วงดันตัวลง พยายามให้ตั้งแต่ช่วงไหล่จนถึงปลายเท้าอยู่ในแนวเดียวกัน ถึงจะเป็นท่าที่ถูกต้อง ตามรูปข้างล่างเลยจ้า
   

  3. ซิทอัพ

   

  ท่าที่ผิด - ถ้าจะลดหน้าท้องด้วยท่านี้ การให้คอโน้มไปข้างหน้ามากเกินไป ก็เหมือนกับคุณได้ออกกำลังกายแบบโฟกัสช่วงคอและลำตัวช่วงบนเท่านั้น ซึ่งนั่นเท่ากับมันไม่ใช่การออกแรงในส่วนที่คุณต้องการจะลดอย่างหน้าท้องเลยค่ะ แถมการทำผิดวิธีแบบนี้ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่ลำคอ และไหล่ด้วยนะ


  ท่าที่ถูก - ให้คุณยกลำตัวขึ้น พยายามให้ช่วงคอ และลำตัวช่วงบนอยู่ในระดับแนวเดียวกับหน้าท้อง และอย่าลืมเกร็งหน้าท้องไว้ด้วยนะคะ ทำให้ถูกวิธี จะได้ช่วยลดหน้าท้องแบบได้ผลจริงๆ แบบที่ต้องการ

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe