4 ท่า บอกลาขาหมู ขาเรียวง่ายๆ วันละ 1 นาที
Articles health
สุขภาพ

จริงอ้ะ! 4 ท่า บอกลาขาหมู ขาเรียวง่ายๆ แค่วันละ 1 นาที!!

แค่วันละ 1 นาที ก็ได้ 'ขาเรียวสวย' ภายใน 4 ขั้นตอน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นวดกดจุดขา

  • 2. ทำท่าย่อ-ยืด

  • 3. ปรับสัดส่วนขา

  • 4. ท่าเก้าอี้

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  " โอ้ว! แม่สาวน้อย ทำไมช่างหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม สวยใสได้ขนาดนี้ กระผมนี่อยากเข้าไปจีบเหลือเกิ๊นน... ดูสิแขนก็เล็ก เอวก็คอด แถมขาก็ยัง...หืม!!! ( มองกลับไปที่หน้าอย่างรวดเร็ว ) โอ้ววว เห็นหน้าตาจิ้มลิ้ม แต่ทำไมขาเธอช่าง.. ผมกลัวว่าอยู่ๆ กันไป แล้วจะโดนเตะคอหักเอาได้ บายล่ะครับ! "
   
  อุ่ย... อยู่เฉยๆ ก็นกซะง้านนน กรี๊ดดดด เจ้าขาหมูตัวปัญหากวนใจชั้นอีกแล้วนะ!! นี่ก็รู้ตัวมานานแล้วว่าหน้าสวย แต่ติดอย่างเดียวที่ขา! ( เร้อออ ) ไม่เอาล่ะๆ ผลัดมาหลายที ชั้นจะไม่ยอมมาเป็นนก ด้วยขาอ้วนๆ แบบหมูนี่หรอก มา! สาวๆ คนไหนที่เจอปัญหานี้เหมือนกันมาดู 4 ท่า บอกลาขาหมู ที่ทำแค่เพียงวันละ 1 นาที ก็จะได้ขาเรียวสวยมาครอบครอง!!

   

  1. นวดกดจุดขา

  ขาเรามีหลายส่วน ตั้งแต่ ต้นขา น่อง เข่า จนถึงเท้า ซึ่งแต่ละส่วนก็มีความสวยต่างกันไป บางคนน่องสวยแต่ติดตรงต้นขา บางคนขาสวยแล้ว แต่หัวเข่ายังดูบวมๆ แปลกๆ ซึ่งตรงหัวเข่านี่เป็นตำแหน่งที่เรามองข้าม แต่เพื่อความสวยเพอร์เฟกต์ เรามาลดความบวมบริเวณเข่ากันดีกว่า ซึ่งเรามีวิธีแก้ด้วยการนวดกดจุด โดยให้เรานวดโดยเริ่มที่เหนือเข่าประมาณ 1 ฝ่ามือ แล้วลากไปหาเข่า ทำซ้ำ 5-6 ครั้ง และนวดตรงบริเวณเข่าด้วย 2 มือ โดยให้นวดวนเป็นวงกลม หรือง่ายๆ เลยก็ทำตามวิดีโอนี้ไปเลยจ้า

  ซึ่งการนวดกดจุดนี้ ถึงจะนวดแค่นิดเดียว แต่ส่งผลถึงทั้งขาเลยนะจ๊ะ และที่สำคัญควรจะทำทุกวัน เพื่อไม่ให้มันสะสมค่ะ
   

  2. ทำท่าย่อ-ยืด

  สาวคนใดที่ขาไม่ตรง ให้ทำท่านี้เพื่อดัดหัวเข่าที่ไม่ถูกลักษณะ นอกจากนี้ยังส่งผลต่อการบริหารน่องให้เรียวยาวด้วยค่ะ โดยวิธีทำให้เรายืนตรง หันส้นเท้าเข้าหากัน มือทำตามภาพ เพื่อให้ได้ท่าที่ส่งผลต่อการลงน้ำหนัก เขย่งส้นเท้าขึ้น ลงน้ำหนักที่ปลายเท้า เสร็จแล้วให้งอเข่าช้าๆ พยายามอย่าให้ส้นเท้าแตะพื้น ทำซ้ำกัน 10 ครั้ง
   

  3. ปรับสัดส่วนขา

  ถ้าคิดจะขาสวย ก็ขาดไม่ได้เลยท่านี้ มันก็คือท่า Lunge นั่นแหละค่ะ ช่วยลดต้นขา และน่อง ทำให้ขาเรียวกระชับ ปรับขาให้ตรง โดยให้เริ่มด้วยยืนตรง มือเท้าเอว ก้าวเท้าขวาไปด้านหน้า และงอเข่าทั้งสองข้าง ให้เป็นมุมฉาก พยายามตั้งเข่าให้ตรง อย่าบิดออก เสร็จแล้วกลับท่าเดิม แล้วสลับข้าง นับเป็น 1 ครั้ง ทำให้ได้ 10 ครั้ง 3 เซ็ต
   

  4. ท่าเก้าอี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe