ขาใหญ่ วิธีทำขาเรียว ขาเรียว ขาสวย
Articles health
สุขภาพ

ขาเรียวได้ดังใจ ด้วยสี่ท่าง่ายๆ

วิ่งแทบตายขาไม่ลดซักที งั้นมาลองดูสี่วิธีทำให้ขาเรียวกันดีกว่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Squat

  • Leg Lift

  • Fire Hydrant

  • Plank with Leg Lifts

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ขุ่นเจ้ Natacha คนเดิมเพิ่มเติมคือความหน้าเด็ก เจ้กลับมาละจ้ะสาวๆ ที่หน้าเด้งอย่างนี้ไม่ใช่อะไร ก็ขุ่นเจ้เสพติดการเสียเหงื่อ เห็นอย่างนี้นี่แบกร่างเข้าฟิตเนสทุกวันเลยนะจ๊ะขอบอกกก และวันนี้ขุ่นเจ้ก็พกเคล็ดลับแจ่มแมวมาฝากด้วยนะเออ ว่าด้วยเรื่องที่สาวๆ ถามมากันเยอะม้วกกก นั่นคือ!!

  " ทำยังไงขาถึงจะเล็กลง? " 
   

  ก่อนอื่นขอย้ำกะสาวๆ ทั้งหลายก่อน ว่าที่ส่วนใหญ่ที่มีปัญหากะน่องกะขา อยากขาเรียวเพรียวสวยแบบนางแบบแต่ขาเจ้ากรรมดันไม่เป็นใจ หันกลับมาตั้งสติเวลาจะหยิบอะไรเข้าปากกันก่อน!! ( ไว้ครั้งหน้าจะเขียนเรื่องอาหารให้ฟัง ว่าจริงๆ แล้วสาวๆ ควรทานอะไรบ้าง ) อย่างน้อยโดนัทที่กำลังจะเข้าปากนี่ก็หยุดเลย!! ไก่ทอดหรอ บายยย!! ไม่ต้องพูดถึงฮันนี้โทสต์! โน้ววว!! ขุ่นเจ้ขอสั่งห้ามสาวๆ ( ที่อยากขาสวย ) ว่างดของมัน ของทอด ของหวาน เด็ดขาด แล้วมาขยับตามสเต็ปขุ่นเจ้ค่ะ!
  .....
  ....
  ...
  ..

  อย่าลืมยืดกล้ามเนื้อกันก่อนนะจ๊ะ อันนี้สำคัญมาก เลียนแบบท่ายืดตามขุ่นเจ้ได้เลย หรือจะยืดแบบที่ตอนเด็กๆ เราต้องยืดเส้นก่อนเรียนพละนั่นแล ได้เหมือนกัน
  ....
  ...
  ..
  เอาล่ะ มาเริ่มท่าแรกกัน!!


  Squat

  ท่านี้นอกจากได้กล้ามเนื้อขาแล้ว สาวๆ จะได้ก้นเด้งดึ๋งดั๋งกลับไปเป็นของแถมดัวย! เริ่มจากยืนให้ขาห่างกันความกว้างประมาณไหล่ ยืดแขนออกทั้งสองข้าง จะยืดตรงๆ หรือจับมือไว้ก็ได้ แล้วค่อยๆ ย่อตัวลง ระหว่างที่ย่อให้สังเกตว่าเข่าและเท้าจะอยู่ในแนวเดียวกัน คือเวลาย่อต้องไม่ให้หัวเข่าเลยปลายเท้าออกมา ย่อจนน่องขนานกับพื้นในแนวระนาบ แล้วก็ขึ้นช้าๆ
  >>ทำวนไปค่ะ 15-20 ครั้ง

  .....................
  มาทวนกันอีกรอบ
  .....................

   

  Leg Lift

  ต่อมาเป็นท่ายกขาง่ายๆ เลยค่ะ ( ตกใจเลยว่าท่าง่ายๆ อย่างนี้ลดขาได้ยังไง! ) หาเสื่อโยคะมาสักผืน ปูเลยค่ะ จากนั้นก็นอนเลยสบายๆ เอ้ย!!! ไม่ใช่คะ จากนั้นก็คว่ำหน้า กางแขนความกว้างประมาณไหล่ วางขาตามในรูป ข้างนึงเหยียดข้างนึงเข่าแตะพื้น จากนั้นยกขาขึ้นช้าๆ และก็เอาเข่าแตะพื้น ยกขึ้นอีก ทำให้ครบทั้งสองข้าง ท่านี้ทำเสร็จระบมก้นไปหมด (เชื่อเจ้ค่ะ เจ้ผ่านมาเย้อออ) ขาไม่เล็กให้มันรู้ไป!!
  >>ทำวนไปค่ะ ข้างละ 15-20 ครั้ง

  .....................
  มาทวนกันอีกรอบ
  .....................

   

  Fire Hydrant

  ท่านี้ดูๆ แล้วอาจจะคุ้นๆ เอ เคยเห็นที่ไหน จริงๆ ก็คือท่าตอนน้องหมาฉี่นี่เองค่ะ ( ฮ่าๆๆๆ ) เรียกว่าง้ายง่าย ก่อนอื่นสาวๆ คว่ำหน้าลงกับเสื่อโยคะเหมือนกับท่า Leg Lift เลยค่ะ แขนเหยียดตึงทั้งสองข้าง ให้อยู่ในแนวเดียวกับหัวไหล่ วางหัวเข่าทั้งสองข้างในแนวเดียวกัน จากนั้นฉีกขาข้างหนึ่งออกตามในภาพค่ะ ทำจนครบ 15-20 ครั้ง จากนั้นทำอีกข้างหนึ่งเช่นเดียวกัน รับรองว่าทำเสร็จนี่มีอาการตึงๆ หนึบๆ ที่ต้นขาเลยค่า
  >>ทำวนไปค่ะ ข้างละ 15-20 ครั้ง

  .....................
  มาทวนกันอีกรอบ
  .....................
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe