สูท ชุดทำงาน ผู้หญิงทำงาน แฟชั่น
1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

สูทสวยสำหรับสาวทำงาน ใส่ดี ใส่สวย มั่นใจทุกเวลา

ใครบอกว่าผู้หญิงกับสูทไม่เข้ากัน อย่าเชื่อ!! จนกว่าจะได้เห็น!!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สูทถือว่าเป็นเสื้อตัวนอกที่มักจะถูกตีตราให้ใช้งานแบบเป็นทางการมากที่่สุด แต่ในปัจจุบัน สูทสามารถที่จะนำเอามาประยุกต์ใช้ในการแต่งตัวได้หลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว การใส่สูทก็ยังเน้นไปเรื่องของการสวมใส่ทำงาน เพื่อให้เข้ากับสถานที่และทำให้เกิดเป็นความสุภาพในการแต่งตัวไปทำงานตามบริษัทใหญ่ต่าง ๆ

สมัยก่อนผู้หญิงก็มักจะมีปัญหาเรื่องของสูททำงานกันพอสมควรเพราะด้วยตัวรูปแบบที่ทำสำเร็จมามักจะตัวใหญ่ รูปทรงไม่สวย ไม่ถูกใจ ถ้าจ้างตัดก็ราคาแพงมากไม่กล้าจะสั่ง แต่ในปัจจุบันได้มีการทำสูทแบบแฟชั่นขึ้นมาที่มีความโดดเด่นตั้งแต่รูปทรง ไปจนถึงสีสันที่สวยงาม ดึงดูดให้สาวทำงานเข้ามาซื้อหาไว้สวมใส่  

ซึ่งวันนี้เราจึงขอเสนอรูปแบบสูทเพื่อเข้าธีมในวันทำงานของสาว ๆ ให้แต่งกันได้อย่างสวยงาม ไม่ Fail ไม่ตกยุคมาฝากกันจ้า!!

เลือกแบบที่เข้ากันทั้งรูปทรงและสี                                                         


การเลือกเสื้อสูทเพื่อการทำงาน ส่วนหนึ่งก็ต้องดูที่สีเป็นหลัก แล้วค่อยตามมาที่รูปทรง เพราะในบางที่ทำงานจะมีการกำหนดสีสูททั้งหญิงและชายไว้ด้วยสีที่เป็นทางการเท่านั้น อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาล สีกรมท่า ที่ต่างก็เป็นสีสุภาพและจะต้องไม่มีลวดลายใด ๆ ทั้งยังห้ามไม่ให้เข้ารูปมากจนเกินไป แบบนี้ก็ต้องเลือกสูทแบบทางตรง ที่ขนาดความยาวพอดีตัว คือยาวมาถึงแค่ตรงสะโพก เพื่อไม่ให้ดูตัวใหญ่เกินไป แล้วเลือกสีเข้มที่ดูสุภาพตามที่ต้องการ แล้วใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดด้านในเป็นสีขาว ก็จะสามารถเข้าได้กับสูทสีเข้มทุกตัว ส่วนกางเกงหรือกระโปรงก็ต้องเป็นสีเดียวกับสูท หรือเน้นเป็นสีดำเท่านั้น ก็จะได้ความเข้ากันไปทั้งชุดและดูสุภาพอีกด้วย

ส่วนในที่ทำงานที่ไม่กำหนด หรือบังคับมากจนเกินไปก็ควรเลือกสีตามที่ต้องการแต่ให้เน้นเป็นสีเดียวกันไปทั้งหมด และมีความสุภาพ อย่างเช่นเลือกสีชมพูก็ควรจะชมพูโทนเดียวกัน ไม่ต้องมีลวดลายที่เป็นสีตัดกันมากจนเกินไป ส่วนเสื้อด้านในก็ให้เน้นเป็นสีขาวหรือดำโทนเดียวจะดูเป็นทางการกว่า ส่วนกระโปรงหรือกางเกงก็ให้เลือกเป็นสีเดียวกับสูท หรือไม่ก็เป็นสีเดียวกับเสื้อด้านในก็จะเข้ากันไปทั้งชุด ดูลื่นตาน่ามอง และเสริมบุคลิกให้ดูมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์ความสดใสอีกด้วยเลือกแบบมีสีสันตามสไตล์                                                        


เลือกแบบสีสันตามสไตล์ สำหรับสาวที่่ต้องการสีสัน ความแปลกใหม่ เพิ่มสไตล์การแต่งตัวที่ดูเป็นสาวมั่น และเป็นสาวเท่ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะกระโปรงหรือกางเกง เพียงแค่สวมใส่แล้วเข้ากันทั้งชุดก็เป็นอันเสร็จ ซึ่งการแต่งสูทแบบนี้จะไม่เน้นเป็นทางการเหมือนแบบแรก แต่จะเน้นที่สไตล์และรูปแบบการแต่งตัว ไม่ว่าสูทสั้น สูทยาว สีสันจะสดหรือเข้มก็ไม่ต้องกังวล แค่เพียงสวมใส่แล้วเข้ากับการแต่งตัวก็เพียงพอ นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ทำงานอิสระหรือฟรีแลนซ์ บางคนก็จะมีการใส่สูทตามสไตล์เพื่อการไปพบลูกค้าก็ได้เช่นกัน 


เลือกสูทเพื่อการออกงาน                                                                      


สูทเพื่อการออกงาน ก็ดูไม่ค่อยต่างไปจากสูทเพื่อการทำงาน เพียงแต่อาจจะเลือกสีสันและรูปแบบให้รัดทรงได้ตามรูปทรงร่างกกายได้มากกว่าสูทเพื่อการทำงาน และส่วนใหญ่เมื่อออกงานผู้หญิงก็จะเน้นที่ความเซ็กซี่ผสมความเท่ ที่มักจะใส่เพียงแค่สูทชั้นเดียว โดยไม่มีเสื้อชั้นในหรือเสื้อด้านในที่เป็นคอระบายสวยงาม เป็นลูกไม้คอเต่า หรือไม่ก็คอวีแบบคอลึก ส่วนท่อนล่างก็จะเน้นเป็นกางเกงรัดรูป หรือไม่ก็กระโปรงยาวมีระบาย ก็สามารถนำเอามาประยุกต์เพื่อออกงานได้อย่างสวยงาม


เลือกสูทยาวเพื่อสร้างความเก๋ไก๋                                                            


สูทยาวจะเป็นสูทที่มีระดับความยาวเลยสะโพกบนลงมาจนถึงต้นขา หรือก็อาจจะยาวถึงระดับน่องเลยก็มีเช่นกัน สูทระดับนี้จะเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการความมั่นใจและสร้างความเก๋ไก๋ได้อย่างมีสไตล์ แต่เนื้อผ้าจะเป็นสูทที่ไม่หนามากจนเกินไป เพราะถ้าเนื้อผ้าหนาก็อาจจะกลายเป็นเสื้อโค้ทของสา่ว ๆ ยุโรปได้ แต่เสื้อโค้ทส่วนใหญ่จะยาวไปจนถึงข้อเท้า แต่ถ้าเป็นสูทยาวที่สุดจะถึงน่องเท่านั้น และจะมีรูปทรงแบบกึ่งตรงกึ่งเข้ารูป เพื่อไม่ให้ดูใหญ่เทอะทะมากจนเกินไป พร้อมไปด้วยสีสันที่สวยงามตามแบบที่ต้องการ สูทยาวสามารถใส่ไปทำงานหรือใส่เพื่อออกเที่ยวได้ทั้งหมด

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแฟชั่น)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe