สครับหน้า แบบผิด ๆ
Articles makeup
ความงาม

7 วิธีสครับหน้าแบบผิด ๆ ที่เผลอทำกันมาตลอดโดยไม่รู้ตัว!!

ไอ๊หยาาา เผลอทำแบบนี้หน้าพังแน่นอนหน่าาาา


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สครับเปล่าๆ ไม่ใช้น้ำ

  • ใช้สครับผิดประเภท

  • สครับทั้งๆ ที่ผิวสกปรกอยู่

  • สครับ..สครับ..สครับบบบบบบบ!!!!

  • นวดสครับผิดวิธี

  • ผิวตรงไหนมีปัญหา ต้องยิ่งสครับ!!

  • มอยส์เจอร์ไรเซอร์เหรอ ช่างเห๊อะ!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  สครับผิว วิธีขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสียแล้ว เพื่อเผยผิวใหม่ที่ใสและสวยกว่า! แต่รู้มั้ยว่าที่เราสครับกันอยู่ทุกวันนี้ ทำผิดหลายคนเลยทีเดียวเชียว สครับเม็ดๆ นี่ แค่เห็นก็ไม่คิดว่าจะมาถูบนหน้าได้อยู่แล้ว และถ้ายิ่งทำผิดวิธีมันจะแย่ขนาดไหน คิดดูจิ  เพื่อไม่ให้เป็นการพลาดยาวนาน เรามารู้กันซะตั้งแด่วันนี้เลยดีกว่าว่า 7 วิธีสครับที่ไม่ควรทำ แต่คนชอบเผลอทำกันนี่มันมีอะไรบ้าง!
   

  สครับเปล่าๆ ไม่ใช้น้ำ

  ทุกครั้งที่จะสครับต้องให้หน้าเปียกน้ำก่อน อย่าเผลอสครับทั้งที่หน้าแห้งๆ หน้าเปล่าๆ ไม่เปียกเด็ดขาด เพราะเม็ดสครับมีขนาดเพียงพอที่จะทำร้ายผิวหน้าได้ การใช้น้ำจะช่วยหล่อลื่นสครับให้ถูได้ง่ายขึ้น ทำให้ไม่บาดหน้าจนเกินไป
   

  ใช้สครับผิดประเภท

  ขึ้นชื่อว่าสครับเหมือนกันก็ใช่ว่าจะใช้ด้วยกันได้หมด เพราะมันมีทั้งสครับตัวและสครับผิวหน้า ถ้าจะสครับหน้าต้องจำไว้เลยว่า หลักสำคัญที่สุดคือความอ่อนโยน สครับที่ใช้แล้วไม่ทำร้ายผิว มีความนุ่มนวล จึงจะเหมาะกับสครับหน้า แต่ถ้าเม็ดสครับมีขนาดใหญ่ ไม่ละเอียด และแข็ง ห้ามใช้กับหน้าเด็ดขาด แต่ถ้าสครับตัวก็พอได้ ฉะนั้นดูดีๆ นะคะ ว่าที่ซื้อมานั่นสครับตัวหรือสครับหน้า รวมถึงการทำสครับแบบ DIY ด้วย ถ้าทำเสร็จออกมาแล้ว สครับเป็นเม็ดใหญ่ๆ ห้ามใช้กับหน้าเด็ดขาดดดดดดดดดดดด
   

  สครับทั้งๆ ที่ผิวสกปรกอยู่

  คาดว่าหลายคนต้องพลาดข้อนี้ ไหนๆ การสครับก็ทำเพื่อให้ผิวใส สะอาดอยู่แล้ว งั้นก็ล้างทั้งๆ ที่ผิวเปื้อนๆ นี่แล๊!! แต่ถ้าทำแบบนี้เป็นสิ่งที่ผิดมากๆ เพราะการสครับทั้งๆ ที่ผิวยังไม่ได้ล้าง จะทำให้รูขุมขนอุดตันจากฝุ่นและสิ่งปนเปื้อนทั้งหลาย ฉะนั้นถ้าจะสครับผิว ต้องสครับหลังจากที่ผิวสะอาดแล้วเท่านั้นนะจุ๊!
   

  สครับ..สครับ..สครับบบบบบบบ!!!!

  เอ้า! ขัดๆ ถูๆ อยู่นั่น กลัวหน้าจะไม่ใสรึง้ายยยยย  หลายๆ คนคิดว่าการสครับผิวเป็นเหมือนสกินแคร์ที่ต้องทำทุกวัน ผิวจะได้สวยๆ เร็วๆ หึ.. ไม่อ่ะ การสครับผิวมากเกินไปจะทำให้ผิวรู้สึกเหมือนโดนทำร้าย แต่ที่สุดแล้วต้องไม่โดนทำลายยยยย ( คิดเสียงพี่ตูนนะ ) แต่ความเป็นจริงแล้วคนละเรื่องเลย เพราะถ้าอยากจะสครับให้ได้ผล ต้องแบ่งวันสครับประมาณอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ก็พอแล้ว นอกนั้นก็ล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ปกติก็พอ
   

  นวดสครับผิดวิธี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe