วิธีเร่งผมยาว
1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

7 วิธีเร่งผมยาว ง่าย ๆ แต่รวดเร็วยิ่งกว่า

อยากผมยาวเร็วง่าย ๆ 7 วิธีช่วยได้มาดูเร็ว


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เล็มปลายผมเดือนละครั้ง

  • 2. ลดละความเครียด

  • 3. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผม

  • 4. สระผมบ่อย ๆ

  • 5. นวดหนังศีรษะ

  • 6. ใช้แชมพูเร่งผมยาว

  • 7. หมักผม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะ สาว ๆ Sistacafe ทุกคน ใครกำลังประสบปัญหาเรื่องผมยาวช้าบ้างเอ๋ย แบบตัดนานแล้ว แต่ผมไม่ยาวสักที ยังสั้นจู๋อยู่เลย หลายคนจึงหาวิธีเร่งผมยาว ต่าง ๆ นานา แต่ไม่รู้วิธีไหนดี วิธีไหนเด็ด เพราะแต่ละที่บอกไม่เหมือนกันสักที่เลย ยิ่งใครกำลังมีปัญหาหนักใจกับเรื่องทรงผม ที่ช่างตัดแล้วไม่ได้ตามทรงที่ต้องการ แต่กลับมาทุกข์กับการหาวิธีเร่งผมยาวอีก เห้อ น่าสงสารจริง ๆ

  วันนี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะวันนี้เทนชิได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเร่งผมยาว เด็ด ๆ กับ 7 วิธีเร่งผมยาว ง่าย ๆ แต่รวดเร็วยิ่งกว่า จะยิ่งกว่ายังไงเราไปดูกันเลยเด้อค่ะ

  1. เล็มปลายผมเดือนละครั้ง

  1465270139 layer cut copy

  การเล็มปลายผมที่แตกปลายจะช่วย เร่งผมยาว ได้ดีขึ้น

  การเล็มปลายผมอาจจะฟังดูย้อนแย้งกับการเร่งผมยาว แต่รู้ไหมว่า ถ้าเราปล่อยให้ผมยาวโดยไม่เล็มปลายเลย จะทำให้ผมเสียแตกปลาย ขาดง่าย เปราะบางและทำให้ผมยิ่งสั้นลงนั่นเองค่ะ ดังนั้นถ้าอยากให้ผมยาวเร็ว ก็ควรหมั่น เล็มปลายผมบ้าง อย่างน้อยเดือนละครั้ง หรือทุกครั้งที่เห็นว่าปลายผมเสียแตกปลาย และการเล็มผมเสียออก เป็นการช่วยให้ผมส่วนที่ดีได้รับสารอาหารเต็มที่ ยิ่งทำให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

  2. ลดละความเครียด

  1465270539 106591101

  การ ลด ละ เลิก ความเครียด สามารถ เร่งผมยาวได้นะเธอ

  ความเครียด เป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยง เพราะผลที่ตามมานอกจากเรื่องของสุขภาพจิตแล้วยังส่งผลต่อสุขภาพกายหลากหลายระบบ ทั้งระบบย่อยอาหาร ระบบหายใจ หรือแม้แต่ระบบเล็ก ๆ อย่างการเจริญเติมโตของเส้นผมด้วยนะ ดังนั้นถ้าอยากให้ผมยาวเร็ว ก็ลด ละ เลิก ความเครียดเสีย ผ่อนคลายตัวเอง อย่าวิตกกังวลว่าเมื่อไหร่ ผมจะยาวสักที ยิ่งกังวล ยิ่งเครียด ผมยิ่งยาวช้า ถ้าอยากเร่งผมยาว ก็เลิกเครียดนะพวกเธอ! 

  3. รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผม

  การเลือกรับประทานอาหารที่ มีสารอาหาร อย่างเช่น วิตามินบี ไบโอติน ช่วยเร่งผมยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

  วิธีเร่งผมยาวจากภายใน แต่สามารถทำง่าย ๆ คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของผมได้แก่ อาหารประเภท วิตามินบี โปรตีน ธาตุเหล็ก โอเมก้า3 สังกะสี แคลเซียม และ ไบโอติน ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ จะช่วยบำรุงผมให้ผมสุขภาพดี แข็งแรง เติบโตอย่างรวดเร็ว ป้องกันผมเสียแตกปลายอีกด้วย หรือถ้าหากสาว ๆ ไม่แน่ใจว่าสามารถรับประทานอาหารเหล่านี้เพียงพอหรือไม่แนะนำให้ สาว ๆ ลองซื้ออาหารเสริม ที่ช่วยบำรุงผมได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น วิตามินบี ที่มีขายตามร้านขายยา แต่สาว ๆ ต้องปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ก่อนรับประทานนะคะ

   

  4. สระผมบ่อย ๆ

  การสระผมบ่อย ๆ สามารถ กระตุ้นการทำงานของเส้นผม ช่วยเร่งผมยาวได้อย่างรวดเร็วค่ะ

  มีผลวิจัยพบว่าการสระผมบ่อย ๆ สามารถช่วยเร่งผมยาวให้ผมยาวขึ้น แต่สาว ๆ ก็ควรตระหนักถึงประเภทของหนังศีรษะและเส้นผมของตัวเองด้วยค่ะ อย่างเช่นใครที่มีหนังศีรษะแห้ง ผมแห้ง ก็ไม่ควรสระบ่อยจนเกินไป เนื่องจากจะยิ่งทำให้หนังศีรษะยิ่งแห้งขึ้นกว่าเดิม และทำให้ผมเปราะบางยิ่งขึ้น แต่ถ้าอยากให้ผมยาวเร็ว ก็ควรสระผม อาทิตย์ละสามครั้ง แต่ถ้าสาว ๆ เป็นคนผมมัน หนังศีรษะมัน จำเป็นต้องสระผมให้บ่อยขึ้น ถ้าอยากให้ผมยาวเร็วด้วย แนะนำให้ สระวันเว้นวัน หรือทุกวันก็ได้ค่ะ แต่ไม่ควรสระบ่อยจนเกินไปนะคะ

  5. นวดหนังศีรษะ

  การนวดหนังศีรษะเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตช่วยให้เลือดไปเลี้ยงหนังศีรษะ ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นค่ะ

  การนวดหนังศีรษะเป็นการออกกำลังกายให้กับหนังศีรษะ เป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้น 

  ขั้นตอนการนวด
  ก้มหัวลงเล็กน้อย จากนั้นใช้มือทั้งสองข้างนวดให้ทั่วหนังศีรษะ 2-3 นาที แล้วนวดบริเวณท้ายทอย แล้วแนวสันหู สาว ๆ สามารถนวดได้ทุกครั้งที่สระผมค่ะ 

  วิธีนวดหนังศีรษะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe