ทา ลิควิดลิปสติก
Articles makeup
ความงาม

ทา 'ลิควิดลิปสติก' อย่างไรให้ Like A Pro !

5 วิธีทาลิคขวิดลิปสติกให้ดูโปรเหมือนเมคอัพอาร์ทติสมาเอง


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เห็นทาคนทา ' ลิควิคลิปสติก ' หรือ ' ลิปจิ้มจุ่ม ' เต็มไปหมด เห็นแล้วก็รีบวิ่งไปร้านขายเครื่องสำอางแล้วซื้อมาทาเหมือนกับเขาบ้าง แต่ว่าแหม พอทาแค่นั้นแหละ แง ทำไมมันไม่เหมือนในโฆษณาอ่า T^T ทั้งขอบเลอะออกมา ทาแล้วดูขาดๆ เกินๆ ปากดูไม่อวบอิ่มอย่างไคลี่เลย ฮือ ฮือ จะทำยังไงดี TT^TT

ฟรายเดย์เลยไปค้นหาวิธีทาลิปมา แล้วก็ไปเจอเข้ากับ วิธีทาลิควิคลิปสติกอย่างโปร ว้าว *0* โดยยูทูบเบอร์ยูสเซอร์ NikkieTutorials ได้นำเสนอให้ดูในคลิป How to Apply Liquid Lipstick Like a PRO! จะเป็นยังไงกันนั้นตามมาดูกันเลยค่า 

 
1. ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เล็กน้อยบนริมฝีปาก


การลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เพียงเล็กน้อยบนริมฝีปากและเกลี่ยให้ทั่วเสมอกันนั้น จะช่วยให้ลิปสติกติดทนยิ่งขึ้น เพราะลิควิคลิปสติกนั้นทำงานได้ดีบนพื้นผิวสีขาวหรือสีเดียวกัน ทำให้สีออกตรงตามที่เราต้องการ การลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์นั้นยังช่วยไม่ให้ริมฝีปากแห้งจนเป็นขุยหลังทาลิควิคลิปสติก
 
2. ใช้แปรงทาลิปสติกวาดโครงปากเสียก่อน


ปกติแล้วในลิควิคลิปสติกนั้นจะมีแปรงมาให้อยู่แล้ว แต่ถ้าเราอยากได้ความเป๊ะมากขึ้น แนะนำว่าให้ใช้แปรงทาลิปสติกเฉพาะจุ่มสีลิปขึ้นมา แล้วค่อยๆ บรรจงวาดบนริมฝีปาก อันนี้แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน บางคนอาจจะวาดริมฝีปากล่างก่อน บางคนก็ถนัดวาดลิปฝีปากบนก่อน แล้วแต่ความถนัดเลยจ้ะ
 
3. วาดริมฝีปากเป็นรูปคันศรของคิวปิด


หลายคนอาจงง อะไรคือ คันศรคิวปิด มันอยู่บนปากด้วยเหรอ? คันศรของคิวปิด หรือ cupid's bow lips เป็นชื่อเรียกของส่วนรอยหยักด้านบนริมฝีปากบน โดยการทาลิปสติกให้สวยนั้นต้องใช้แปรงทาลิปสติกวาดบนส่วนนี้เป็นรูปคันศรไขว้กัน จะทำให้การทาลิควิคลิปสติกง่ายขึ้น และได้ทรงสวย พอใช้แปรงทาลิปสติกเขียนรูปปากเสร็จแล้วก็เอาแปรงของลิควิคลิปสติกที่มีทาไปบนเนื้อปากได้เลย

4. ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดให้กริบ


ขั้นตอนสุดท้ายคือใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบปากให้เนียนกริ๊บ โดยใช้แปรงคอนซีลเลอร์ค่อยๆ เก็บขอบปากไปทีละส่วน จะให้รูปปากของเราคมชัดมากยิ่งขึ้น ..เพียงเท่านี้ เราจะได้ริมฝีปากสวยๆเหมือนในโฆษณากันแล้ว *0* ง่ายใช่ไหมล้า ลองกลับไปทำตามคลิปดูนะ ทีนี้จะได้ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะทาลิควิคลิปสติกไม่สวย แล้วเจอใหม่กันจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe