ผมสีพาสเทล Pony Unicorn
Articles hair
ผม

4 STEPS ง่าย ๆ ทำผมสีพาสเทลแบบ Pony Unicorn ด้วยตัวเอง!

ตามมาดูกันเร็วคุณเธอ! วิธีทำสีผมพาสเทล Pony Unicorn จะทำได้ด้วยตัวเองยังไง ไปดูกัน!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • กัดสีผม! ให้เบสสีผมอ่อนที่สุด เพื่อทำให้สีผมที่เราจะทำดูโดดเด่นขึ้น

  • STEP 1 : สีชอล์ก ล็อคความพาสเทล

  • STEP 2 : สเปรย์สีผม สุด Color WOW!

  • STEP 3 : WAX COLOR ทำสีผมให้สวยเวอร์ ได้ง่าย ๆ

  • STEP 4 : ย้อมสีผมแบบจัดเต็ม ไปเลยเธอ!

  • ตามมาดูสีผมโทน PONY UNICORN > // <

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสาว ๆ ทุกท่านเข้าสู่ ' Sistacafe Salon ' วันนี้เรามาทำสีผมกันดีกว่า ทำง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง กับ สีผมพาสเทล ' PONY UNICORN ' ที่จะทำให้คุณดูน่ารักใสใส เป็นสาวหวาน แต่แอบเปรี้ยวแก่นเซี้ยวได้ทรงเดียวเลย

  แค่ นับ 1 2 3 4 แค่ 4 สเต็ปง่าย ๆ เท่านั้นคุณสาว ๆ จะได้สวยปิ๊ง เริ่ด เป๊ะ กับสีผมโทนพาสเทลแล้วค่าา เอาล้าววว ไม่รอช้า ลำไย ลองกอง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ >//< 

  กัดสีผม! ให้เบสสีผมอ่อนที่สุด เพื่อทำให้สีผมที่เราจะทำดูโดดเด่นขึ้น


  โดยสำหรับมือใหม่นะคะ ให้เลือกน้ำยากัดสีผมที่มีส่วนผสมแบบไม่ระคายเคืองต่อผม หรือ หนังศีรษะของคุณ หากไม่แน่ใจให้สอบถามกับผู้ขายผลิตภัณฑ์นะคะ จากนั้นให้เลือกปริมาณของน้ำยากัดสีผมว่าเราจะเอาชนิดไหน? ระหว่าง 9% หรือ 12% โดยส่วนตัวเราคิดว่าไม่ต่างนะ ในกรณีที่หัวเรานั้นผ่านศึกมาเยอะแล้วกับการทำสีผม

  แต่สำหรับน้องใหม่ ให้เลือก 9% ก็พอค่ะ กัดซัก 1 รอบ แล้วรอดูผลหากสีเปลี่ยนไปตามที่เราต้องการก็พอค่ะ แต่จริง ๆ ก็น้อยมากนะคะ กับโทนสีผมของสาวฝั่งเอเชียอย่างเราที่มันมีความดกดำซะเหลือเกิน สาว ๆ คงต้องทิ้งระยะห่างไว้สักพักให้หนังศีรษะ และเส้นผมของคุณได้ปรับตัว จากนั้นจึงกัดสีผมรอบต่อ ๆ ไป

  คำเตือนะคะ!
  อย่ากัดสีผมบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้สภาพเส้นผมของสาว ๆ นั้นเปราะบาง และขาดง่ายมาก ๆ และคุณก็จะกลายเป็นปลาหมอสีเลยค่ะ รุ่นหัววุ้นนะ ผมนี่จะฟูฟ่องวุ้นลื้มมมเลยจ้า ถ้าหากเกิดในกรณีที่สาว ๆ แพ้น้ำยากัดสีผมให้หยุด และพบแพทย์ทันทีค่ะ หรือถ้าสาว ๆ ไม่อยากทำเองในขั้นตอนนี้ Hello! ร้านเสริมสวยช่วยคุณได้ค่ะ 

   โทนสีผมที่เราต้องการนะคะ ให้ได้ประมาณนี้ ใสใสแบ๊วแบ๊วมันแกวแตงกวา นะเธอ! 

  STEP 1 : สีชอล์ก ล็อคความพาสเทล

   

  สำหรับเทรนด์นี้เป็นที่ฮอตฮิตมากอยู่ช่วงนึงในบ้านเรา คือ การใช้ ' ชอล์กสีผม ' มาวาดลวยลายใส่สีไปมา ให้ผมเราดูมีสีสันมากขึ้น ซึ่งชอล์กสีผมนั้น ก็จะมีทั้งแบบแท่ง และแบบตลับ ในส่วนของแบบแท่งนั้น เราสามารถจับผมมาเป็นช่อ แล้วถูชอล์กลงไปได้เลย หรือจะจุ่มน้ำเพียงนิดเดียว แล้วถูลงไปก็ได้เช่นกัน

  สีจากชอล์กแท่งจะติดตามเส้นผมของเราเด่นชัดมาก แต่สำหรับวิธีนี้จะมีข้อเสียนิดนึงนะคะคุณสาว ๆ แบบว่าผมของเราจะดูแห้งมาก และสีก็ติดได้ไม่นานด้วย T_____T แต่ถ้าสาว ๆ ต้องการทำแบบเล็ก ๆ จุ๋มจิ๋มแบบสนุก ๆ เพียงชั่วคราววิธีนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

  ในส่วนของแบบตลับก็ใช้ง่ายมากเวอร์ เพียงคุณแบ่งช่อผมที่ต้องการจะทำสี แล้วหลังจากนั้นก็เปิดตลับแล้วครอบปิด จากนั้นก็รูดไปตามแนวผมเลยค่าาา จบปิ๊ง สวยปังค่ะคู้ณณณ 

  STEP 2 : สเปรย์สีผม สุด Color WOW!

   

  ฉีดปุ๊ป! สวยปั๊ป! เร็ว เริ่ด ได้ใน 1 นาทีเลยจริง ๆ เพียงแค่สาว ๆ เลือกซื้อสเปรย์ฉีดสำหรับสีผม โดยเลือกในโทนสีที่เราต้องการ คือ ' สีพาลเทล ' จากนั้นแบ่งผมเป็นช่อ จับผมมา 1 ช่อแล้วบิดเป็นเกลียวจากนั้นฉีดสเปรย์ให้แต่ละช่อคละสีกัน จบล้าววว แค่นี้เองง่าย ๆ รอแห้ง แล้วสะบัดบ๊อบเดินออกจากบ้านได้เลยค่ะ  

  สำหรับวิธีนี้ก็สวย ๆ เล่นสนุกได้แบบชั่วคราว เพราะ พอเราสระผมสีที่อยู่บนเส้นผมเราก็จะหลุดแล้วล่ะค่ะ เอาไปใช้ได้เนอะ เผื่อวันไหนสาว ๆ อยากมีสีผมแบบ PONY UNICORN ไปปาร์ตี้งี้ เดินสะบัดเก๋ ๆ ให้ทั่วงาน 55555+ 

  STEP 3 : WAX COLOR ทำสีผมให้สวยเวอร์ ได้ง่าย ๆ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe