1428595673 320 beach woman
Articles makeup
ความงาม

ผิวสวยเริงร่า....ท้าสู้แดด

Get Your Skin Ready for Summer


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เตรียมผิวให้สะอาดอยู่เสมอ

  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  • สวมใส่เสื้อผ้ามิดชิด

  • สวยจากภายในสู่ภายนอก

  • ดื่มน้ำเยอะๆ

  • บำรุงผิวอย่างพอเหมาะ

  ซัมเมอร์ที่ใกล้จะถึงนี้ สาวๆหลายคนคงกลัวทั้งไอแดดอันแสนร้อนระอุฝุ่นละอองและมลภาวะต่างๆ ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ผิวดูหมองคล้าหยาบกร้านมากกว่าปกติฉะนั้นเรายังพอมีเวลาเหลือค่ะที่จะได้เตรียมผิวของเราให้สวยฉ่ำต้อนรับซัมเมอร์ เอาเป็นว่างานนี้สาวๆคนไหนไม่อยากมานั่งกลุ้มใจและแก้ปัญหาผิวเสียผิวโทรมในภายหลัง เรามีวิธีดูแลผิวแบบง่ายๆมาฝากกันกับ 6วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้ผิวสวยใสอยู่เสมอ

  เตรียมผิวให้สะอาดอยู่เสมอ

  เพราะในแต่ละวันผิวหน้าและผิวกายของคุณต้องเจอฝุ่นละออง ควันพิษ รวมถึงเหงื่อไคล และคราบความมันตลอดเวลา ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็ คือการล้างทำความสะอาดผิว ด้วยโฟมล้างหน้า หรือสบู่ที่อ่อนโยนต่อผิวสะอาด สำหรับใครที่แต่งหน้าทุกวัน เมื่อกลับถึงบ้านควรทำความสะอาดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ แล้วใช้โฟมล้างหน้าทำความสะอาดอีกครั้ง เพื่อช่วยลดการอุดตันและสิ่งตกค้างบนผิว ซึ่ออาจก่อให้เกิดสิวได้

  ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

  ครีมกันแดด item ที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำทุกวัน แม้ว่าจะอยู่ในบ้าน ผิวก็ได้รับรังสียูวีเอและยูวีบีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากหลอดไฟ ที่สำคัญช่วงหน้าร้อนแดดจัด สาว ๆ จึงควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ทาให้ทั่วผิวหน้าและผิวกายทุกครั้ง เพื่อให้ผิวเราสวยใสและไม่คล้ำเสีย

  สวมใส่เสื้อผ้ามิดชิด

  ควรใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดที่มีเนื้อผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องค่อยกลัวว่าสีผิวจะไม่เเสมอกัน แค่เลือกหาเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว หรือเสื้อคลุม ที่มีเนื้อผ้าเบาสบายมาสวมใส่ แล้วเสริม หมวกปีกกว้าง แว่นตาอีกนิด งานนี้ช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำไหม้แดดได้แล้ว

  สวยจากภายในสู่ภายนอก

  การสวยใสจากภายในสู่ภายนอกด้วยการเลือกทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย รวมถึง นม ไข่แดง โยเกิร์ต และธัญพืช ซึ่งมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้การขับถ่ายได้ดี ซ่อมแซมผิวให้ผิวดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ

  ดื่มน้ำเยอะๆ

  น้ำนอกจากจะเป็นส่วนสำคัญต่อร่างกายแล้วก็ยังเป็นสิ่งสำคัญของผิวเราด้วยเหมือนกัน ในช่วงที่อากาศร้อนๆแบบนี้การดื่มน้ำมากๆ จะช่วยขับสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย เราควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร (ประมาณ 8 แก้ว) หากทำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าเผลอๆอาจได้ผลดีกว่าครีมบำรุงผิวราคาแพงๆก็ได้แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าแบบสุดๆไปเลย

  บำรุงผิวอย่างพอเหมาะ

  ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน ในตอนเช้าอาจเป็นครีมที่ช่วยป้องกันแสงแดด ส่วนในตอนก่อนนอนก็ควรใช้ครีมที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟู เพื่อให้ผิวได้รับการดูแลอย่างเต็มที่

  ขอบอกว่าแต่ละวิธีหากลองนำไปปฏิบัติตามเป็นประจำ รับรองเลยว่าผิวพรรณของคุณจะสวยสดใสไม่เพียงแต่ช่วงหน้าร้อนเท่านั้น แต่จะสวยใสตลอดทุกฤดูกาลเลยล่ะค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe