สูตรหมักผมน้ำผึ้ง
1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

เปลี่ยน 'ผมเสีย' เป็น 'ผมสวย' ด้วย สูตรหมักผม ง่าย ๆ จากน้ำผึ้ง

ใครมีปัญหาผมแห้งเสีย เชิญทางนี้


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

  • สูตรที่ 1 น้ำผึ้งอุ่น กับน้ำมันมะกอก สำหรับผมแห้งเสีย

  • สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และโยเกิร์ต รสธรรมชาติ

  • สูตรที่ 3 น้ำผึ้งและกล้วย

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สวัสดีค่ะสาว Sistacafe ทุกคน  การมี "ผมสวย" ผมเรียงเส้น มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงอย่างเราทุกคน การมีผมสวย ทำให้เรา ดูดี ดูแข็งแรง ดูสะอาดสะอ้าน แต่กลับกัน ถ้าสาว ๆ ปล่อยตัวเอง ให้ผมแห้งเสีย กระเซอะ กระเซิง จะทำให้เราดูเป็นคนสกปรก เหมือนคนป่วย อิมเมจความสวยในตัวเราจะถูกลดลงมาครึ่งนึงเลย ดังนั้นเมื่อเกิดมาเป็นผู้หญิงแล้ว เราจะต้องรักษาสุขภาพผมอยู่ตลอดเวลา ทั้งการสระ การนวด รวมถึง การหมักผม หลายคนทำแค่ สองอย่างแรก แต่ลืมการหมักผม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายคนไม่รู้ เพราะ การหมักผม เปรียบเสมือน การให้อาหารผมนั่นเองค่ะ 


  สำหรับวันนี้ เทนชิมี วิธีการให้อาหารผมด้วย การทำสูตรหมักผม ง่ายๆ จาก น้ำผึ้ง วัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาง่าย และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง อย่ารอช้าเราไปเปลี่ยน ผมเสีย ให้เป็น ผมสวย กันดีกว่าค่ะ

  ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

  น้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็น สาร Humecent ที่มีคุณสมบัติในการรักษาความชื่น ช่วยให้ผมมีความนุ่มลื่น สุขภาพดี และช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมยาวเร็วขึ้น ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งช่วยรักษาหนังศีรษะให้สุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

  สูตรที่ 1 น้ำผึ้งอุ่น กับน้ำมันมะกอก สำหรับผมแห้งเสีย

  ส่วนผสม

  -น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
  -น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย

  การใช้น้ำผึ้งเพียงอย่างเดียว เพียงอย่างเดียว อาจจะหนืดเกินไปได้ ดังนั้นจึงใช้น้ำมันมะกอกเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนผสม ซึ่งช่วยลดความหนืดของน้ำผึ้ง และยังมีคุณสมบัติช่วยให้ผมนิ่มขึ้นอีกด้วย 

  ผสมน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปอุ่นด้วยเตา หรือไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที จากนั้น พรมให้ทั่วศีรษะ นวดผม จนชุ่ม ทิ้้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นสระผมเพื่อทำความสะอาด

  สูตรที่ 2 น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และโยเกิร์ต รสธรรมชาติ

  ส่วนผสม

  -โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
  -น้ำผึ้ง 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
  -น้ำมันมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ

  กรดแลคติค ในโยเกิร์ต มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดหนังศีรษะ ช่วยขจัดแบคทีเรียบนหนังศีรษะ และลดอาการคัน ส่วนโปรตีนในโยเกิร์ตช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรง ในขณะที่น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติช่วยให้ผมเงางาม นุ่มลื่น สุขภาพดี

  ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ใครที่มีผมสั้นให้ลดปริมาณ น้ำมันมะพร้าวลง ส่วนใครผมยาวมาก ก็เพิ่มปริมาณน้ำมันมะพร้าวขึ้น จากนั้นพรมทั้งศีรษะ นวดทั้งหนังศีรษะและปลายผม ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วสระทำความสะอาด

  สูตรที่ 3 น้ำผึ้งและกล้วย

  ส่วนผสม

  -น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
  -กล้วยหอมสุก  2 ลูก
  -น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วย

  กล้วยมีคุณสมบัติบรรเทาอาการคันหนังศีรษะและช่วยให้ความชุ่มชื้นแก้หนังศีรษะ

  ผสมส่วนผสมทั้งหมดจนเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน พรมผมตั้งแต่โคน จากนั้นใช้หมวกคลุมศีรษะไว้ทิ้งไว้ 10 นาที กล้วยอาจทำให้ผมหนืดเหนอะหนะ ให้พรมน้ำมันมะกอกเพิ่ม จากนั้นสระผมเพื่อทำความสะอาด ถ้ากล้วยยังติดศีรษะอยู่ให้ สระผมเพิ่มอีกรอบ จนสะอาด
  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
  ถ้าเราหมั่นให้อาหารผมด้วยการหมักผมบ่อย ๆ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้ผมมีสุขภาพดีขึ้น หวีง่าย ไม่พันกัน ไม่ว่าทำทรงไหนก็สวย ถ้าใครรู้สึกว่าผมตัวเองแห้งเสีย ไม่มีน้ำหนัก ต้องการบำรุงแบบเร่งด่วน แต่ไม่สามารถ หาทรีตเมนต์ดีๆได้ เพราะราคาแพง ลองสูตรจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่าง น้ำผึ้ง ดูค่ะ ง่าย มาก ๆ ทำได้เอง โดยไม่ต้องไปร้านทำผมเลยค่ะ

  สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ ขอให้สนุกกับการบำรุงผม ส่วนเทนชิขอลาไปก่อน เจอกันครั้งหน้านะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe