อาหารควรเลี่ยงในช่วงมีประจำเดือน
Articles health
สุขภาพ

5 อาหารที่สาว ๆ "ควรเลี่ยง" อย่างเด็ดขาด ในช่วงมีประจำเดือน

มาดูอาหารที่สาวๆ ไม่ควรทานในช่วงที่มีประจำเดือน รู้แล้วต้องเลี่ยงนะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เนื้อสัตว์ที่มีไขมันมาก

  • 2. อาหารสำเร็จรูป

  • 3. เครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน

  • 4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  • 5. ขนมกรุบกรอบ คบเคี้ยว

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  ช่วงมีประจำเดือนของคุณสาวๆ เป็นช่วงที่แย่สุดๆ เลยใช่ไหมคะ อารมณ์ก็ไม่คงที่ ปวดท้องอีกด้วย แทบไม่อยากทำอะไรสักอย่างเลย หรือบางคนประจำเดือนมาไม่ปกติอีก เป็นความทุกข์ที่สาวๆ เท่านั้นที่เข้าใจจริงๆ

  ความรุนแรงของช่วงวันแดงเดือดในแต่ละเดือนของคุณผู้หญิง อาหารก็เป็นปัจจัยหนึ่งนะคะ บางคนพอเป็นปุ๊ป ก็อยากทานมันทุกอย่างเลย ทนไม่ไหวก็หามาทานจนได้ แต่รู้กันไหมว่ามีอาหารที่ไม่ควรจะทานในช่วงนี้อยู่นะ เพราะยิ่งทานก็ยิ่งแย่ ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ควรจะเลี่ยง
   

  1. เนื้อสัตว์ที่มีไขมันมาก

  เนื้อสัตว์เป็นอาหารปกติที่เราอาจจะทานกันทุกๆ วันอยู่แล้ว แต่ในเนื้อสัตว์แต่ละอย่างที่มีไขมันมากๆ จะมีสาร Prostaglandins ที่เป็นตัวการหลักทำให้สาวๆ ปวดท้องประจำเดือนอย่างรุนแรงได้นะคะ คุณสาวๆ ลองปรับเปลี่ยนการทานอาหาร ลดเนื้อสัตว์ไขมันเยอะๆ ลงก็ช่วยได้แล้วค่ะ
   

  2. อาหารสำเร็จรูป

  อาหารสำเร็จรูป โดยเฉพาะที่มาในรูปแบบอัดกระป๋องทั้งหลาย สาวๆ ที่มีประจำเดือนเลี่ยงด่วนๆ เลยค่ะ เพราะอาหารกระป๋องทั้งหลายจะมีโซเดียมในปริมาณมาก ยิ่งได้บริโภค ร่างกายก็ยิ่งดูดซึมน้ำมากขึ้น  ทำให้เกิดก๊าซ และมีอาการท้องอืดได้
   

  3. เครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน

  เครื่องดื่มประเภทคาเฟอีน เช่น กาแฟ เหล่านี้ ถ้าคุณสาวๆ ได้ดื่มเข้าไปในช่วงวันนั้นของเดือนมากๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดท้องมาก และประจำเดือนมาไม่ปกติอีกด้วยนะ แถมอารมณ์ยังจะไม่คงที่อีกด้วย เพราะคาเฟอีนจะทำให้นอนหลับยากขึ้น อาจเกิดการพักผ่อนไม่เพียงพอ แล้วหงุดหงิดได้นะ
   

  4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  แอลกอฮอล์ไม่ใช่สิ่งที่ดีนัก และยิ่งช่วงมีประจำเดือนก็ยิ่งไม่ดีเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ถึงหลายคนจะเข้าใจว่าเครื่องดื่มประเภทนี้จะทำให้เลือดจาง แต่กับช่วงวันแดงเดือดแล้ว มันคือเหตุสำคัญที่ทำให้วันนั้นยิ่งแดงเดือดรุนแรงยิ่งขึ้น แถมจะทำให้อารมณ์แปรปรวนด้วย งดได้ก็งดดีกว่านะคะ
   

  5. ขนมกรุบกรอบ คบเคี้ยว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe