อ.แม่ริมที่เชียงใหม่ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดว่าปังจนต้องไปเยือนให้ได้

เลือกอ่านตามหัวข้อ
สวนของฉัน My garden
Onsen @ Moncham
วันนี้จะพาทุกคนไป one day trip ft. อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ สำหรับอ.แม่ริมนั้นถือว่าเป็นอำเภอที่เนื้อหอมและฮอตมาก ถ้าเปรียบเป็นมนุษย์คนหนึ่งก็คือมีแต่คนพากันรุมจีบ มีความอยากใกล้ชิดรู้จักทักทาย สาเหตุหลักๆ มาจากมีสถานที่เที่ยวสวยๆ เด็ดๆ เยอะมาก ที่สำคัญเดินทางจากตัวเมืองสะดวก ในครั้งนี้เลยจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวสวนส้มที่มีวิวสุดปัง และ จิบมัทฉะ ชิมขนมวาราบิโมจิ ท่ามกลางวิวทิวทัศน์เสมือนอยู่เกียวโตแบบไม่สามารถละสายตาได้เลยทีเดียว
สวนของฉัน My garden


รองท้าที่กระชับเท้า เนื่องจากเป็นภูเขาจะมีการเดินไต่ขึ้น-ลง

บริเวณด้านในสวนส้มทุกคนจะได้พบกับวิวหลักล้านธรรมชาติสุดๆ
ขอบอกเลยว่าปังกว่าส้มก็วิวเนี่ยแหละ ของจริงสวยกว่าในรูปสิบเท่าเลยละ! ความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้ก้าวเท้าเข้าไปเหยียบสวนส้มแห่งนี้เหมือนทะลุมิติออกมาจากประตูวิเศษโดราเอมอนไปยังอีกโลกใบนึงที่เบื้องหน้าสายตาของเราเป็นวิวภูเขาอันเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา เห็นแล้วสดชื่น มันช่างโซเฟรช สบายตา สบายใจ ความกังวลใจและความเครียดจากโลกแห่งความเป็นจริงได้ถูกตัดทิ้งไปทันที นี่สินะที่เรียกว่าเปิดวาร์ปหนีของแท้

ส้มที่เด็ดมาจากต้นช่างอร่อยมาก หวานเปรี้ยวธรรมชาติกำลังดี
นอกจากนี้ยังมีน้ำส้มคั้นสดๆ แก้วละ 5x บาท ขายอีกด้วย

การได้นั่งกินส้มในสวนจริงๆ ท่ามกลางขุนเขาเป็นอะไรที่ฟินมาก เพื่อนๆ ควรหาโอกาสมาให้ได้ซักครั้งนะ

มุมถ่ายรูปเยอะอยู่นะ พร็อพที่นี่ก็มีให้ยืมฟรีเช่นกัน

ใครอยากได้ฟีลแคมปิ้งก็มี
Onsen @ Moncham

สไตล์สถาปัตยกรรม และ บรรยากาศจะผสมผสานความเป็นสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับวัฒนธรรมภาคเหนือของไทย
สำหรับที่สุดท้ายของทริปจะพาไปชิลล์ๆ กันต่อที่ Onsen @ Moncham เราจะชวนเพื่อนๆ ทุกคนที่คิดถึงญี่ปุ่นเอามากๆ ให้หายคิดถึงไปได้ระดับนึงด้วยการจิบมัทฉะ และ ชิมขนมวาราบิโมจิ ท่ามกลางขุนเขาที่โอบล้อมเรา สำหรับที่นี่ตั้งอยู่ที่ม่อนแจ่มจากความสูง 1,200 เมตร อากาศค่อนข้างดีเลยทีเดียว ตามชื่อเลยเป็นสถานที่แช่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมที่พักแบบโฮมสเตย์ให้บริการ สำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถใช้บริการแช่ออนเซ็นได้ โดยคิดค่าใช้จ่าย 7xx บาท ต่อ ครั้ง ไม่จำกัดเวลา รวมเครื่องดื่ม 1 แก้ว
พิกัดที่อยู่ : 293, Pong Yaeng, Mae Rim District, Chiang Mai 50180 ( อยู่ระหว่างทางขึ้นไปม่อนแจ่ม ปัก GPS ตาม google map กันมาได้เลย )

จะบอกว่าพอได้เข้าไปคือประทับใจวิวมาก ฟีลเหมือนอยู่เกียวโต เนื่องจากประทับใจที่แห่งนี้เลยอยากมาบอกเล่าความรู้สึกให้เพื่อนๆ แต่เราไม่ได้ใช้บริการแช่ออนเซ็นนะ แค่แวะมากินขนมหนึ่งกรุบ อีกจุดที่ประทับใจก็คือพนักงานบริการดีทุกคนเลยละ

ที่นี้มีห้องอาหารอยู่ด้วยกันสามแห่ง ในครั้งนี้เราใช้บริการที่ห้องอาหาร Mee | Zü | Nam เปิดทุกวันตั้งแต่ 07.00 น. – 23.00 น.

เป็นห้องอาหารแบบ open air เมื่อเราเงยหน้าขึ้นมาก็จะพบกับวิวเขียวขจีแบบนี้เลย
ไม่สามารถละสายตาได้เลยจริงๆ



อันดับบทความประจำวัน
(หมวดท่องเที่ยว)
Variety By SistaCafe

Feature
กิจกรรม SistaCafe